Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

Bitmain sản xuất máy đào Ethereum ETH – F3 Miner

Theo Technews từ tháng trước, Bitmain có ý định tung ra máy đào Ethereum ASIC có tên F3 trong quý II hoặc quý III năm 2018.

Bitmain có ý định tung ra F3, máy ASIC khai thác Ethereum. Thông tin cho biết, mỗi máy đào sẽ được tích hợp 3 bo mạch chủ. Trên mỗi một bo mạch chủ có gắn 6 bộ vi xử lý ASIC, mỗi chip có gắn bộ nhớ DDR3 1GB 32bit. Bởi vậy, mỗi một máy đào F3 có tới 72GB DRAM bộ nhớ.

Thông tin có vẻ còn mâu thuẫn khi con số trong bài báo tính tổng ra chưa chính xác. Nhưng với DRAM 72GB thì dường như rất hợp lý, và sẽ cho hiệu năng tốt hơn mọi loại máy đào dựa trên GPU hiện nay.

Nút thắt để Bitmain có thể sản xuất sản phẩm hàng loạt nằm ở bộ nhớ Dram, điều này lý giải tại sao Bitmain thường xuyên gặp gỡ với nhà cung cấp thiết bị lưu trữ Đài Loan. Bitmain cần khoảng 3.000 thanh RAM mỗi tháng. Chip ETH ASIC 28nm sẽ được sản xuất đại trà từ quý I bởi TSMC. Máy đào F3 được kỳ vọng sẽ có mặt trên thị trường vào quý II hoặc quý III năm nay.

Thuật toán sức băm của ETH được thiết kế phù hợp ASIC proof. Nhưng giống như Charlie Lee đã nói:

Tôi cho rằng những chiếc máy đào ASIC ra đời là không thể tránh khỏi khi mà đồng coin có giá trị. Nhưng đó không phải điều gì xấu.

Bitmain đã phát triển các máy đào ASIC cho Litecoin (LTC) và Siacoin (SC).

Ethereum có kế hoạch chuyển sang PoS, không biết bước đi này của Bitmain nhằm mục đích gì? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Facebook Comments
You may also like
Đồng bảng Anh tiếp tục sụt giá sau chuyến thăm Brussels của thủ tướng May
Vương quốc Anh nên từ bỏ Brexit
1 Comment
  • Th10 11,2018 at 2:44 Sáng

    This “free sharing” of inomtfarion seems too good to be true. Like communism.

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!