Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

Các sàn giao dịch tiền điện tử giảm mạnh phí rút

Trong tuần qua, ba trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất đã giảm phí rút bitcoin xuống còn một nửa. Trong khi mức phí gửi bitcoin trung bình đã giảm dần nhiều tuần, khách hàng vẫn chưa được hưởng chính sách giảm phí mới. Hiện tại, Binance, Bitfinex và Kraken đã hạ mức phí giữa bối cảnh tỉ lệ chấp thuận Segwit và transaction batching (nhóm nhiều giao dịch thành một TXID) gia tăng.

Phí rút bitcoin: Hiện đã giảm 50%

Phí gửi bitcoin hiện giờ đang khá rẻ – một số trường hợp còn rẻ hơn so với ethereum. Tốn khoảng 10sts mỗi byte để gửi BTC, sấp xỉ 30 cent cho một giao dịch thông thường. Tuy nhiên, nhiều người chỉ chuyển bitcoin khi rút tiền từ sàn sang ví của họ hoặc sang một sàn giao dịch khác. Với những sàn đặt ra mức phí mặc định, người sử dụng vẫn chưa được hưởng lợi ích. Cho tới tuần trước, giá rút BTC từ các sàn như Kucoin hay Binance là khoảng 10 đô-la. Trong khi những đàn anh vẫn chưa có động thái, thì Binance đã đi nước cờ tiên phong để giảm chi phí giao dịch.

Nay chỉ cần 0.0005 BTC (khoảng 5.7 đô-la theo giá hiện tại) để rút BTC từ Binance. Trong khi đó, Bitfinex đã giảm ⅓ chi phí, chỉ còn khoảng 0.0004 BTC, với lý do hỗ trợ segwit. Sàn Kraken đã giảm phí xuống còn 0.0005 BTC, phí Bitcoin Cash còn 0.0001. Chỉ cần khoảng 5.7 đô-la để rút BTC và 13 cent để rút BCH.

Các sàn giao dịch sử dụng Transaction Batching

Có hai nguyên nhân chính cho sự giảm phí giao dịch: Segwit và transaction batching. Sau khi CoinbaseGDAX triển khai hỗ trợ Segwit vào ngày 23/2, tỉ lệ chấp thuận nhảy vọt từ dưới 20% lên 30% trên tổng số giao dịch, và giữ mức này kể từ đó. Vào ngày 28/2, một block bitcoin được khai thác chứa tỉ lệ giao dịch Segwit đạt kỷ lục 65%.

Do thường có một lượng lớn các giao dịch bitcoin được gửi cùng một lúc, nhóm các giao dịch lại có thể giúp giảm phí, thậm chí còn nhiều hơn Segwit. Khó có thể xác định tỉ lệ phần trăm giao dịch được gom nhóm thông qua các dữ liệu blockchain có sẵn. Tuy nhiên, có thể suy luận rằng tỉ lệ chấp thuận đang tăng lên. Số liệu trên Coinmertrics cho thấy mỗi ngày có khoảng 10 tỉ đô-la BTC được gửi, tương tự tháng 11 năm trước. Khác biệt ở chỗ năm trước cần 300,000 giao dịch mỗi ngày, trong khi hiện tại chỉ cần 60% số đó, là 180,000 giao dịch. Dường như batching đang nắm giữ vai trò ngày càng quan trọng.

Động thái của Bitfinex, Kraken và Binance đang rất được ủng hộ, các sàn giao dịch khác cũng nên tiếp bước. Chẳng hạn như Bittrex, hiện phí rút vào khoảng 0.001 BTC ($11.50), Coinbase vẫn chưa giảm phí dù đã đưa ra giải pháp cho phép khách hàng miễn phí chuyển tiền điện tử sang GDAX. Các sàn khác như Kucoin cũng chưa giảm giá. Tuy nhiên, những chuyển biến tích cực từ đầu năm là tín hiệu tốt cho việc giao dịch bitcoin thông suốt.

Theo Bitcoin.com

Facebook Comments
You may also like
Bitcoin Platinum (BTP) tạo ra bởi một teenager Hàn Quốc đã lộ diện scam
Sự kiện Lisk Relaunch – Bước chuyển mình cho sự tiếp nhận rộng rãi

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!