Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

Cảnh sát Iceland vào cuộc ‘săn’ hàng trăm máy đào bitcoin

Một cuộc điều tra được tiến hành ở Iceland đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan tới vụ đánh cắp hàng trăm máy đào tiền thuật toán tại nước này.

Theo tờ Asociated Press, khoảng 600 máy đào đã bị đánh cắp trong bốn vụ khác nhau vào tháng 12 và tháng 1.

Mười một người, có cả một nhân viên an ninh, đã bị bắt giữ vì liên quan đến cuộc điều tra mang tên “Vụ đánh cắp Bitcoin khổng lồ”. Hai trong số này vẫn còn bị giam giữ sau phán quyết của tòa án quận Reykjanes, mặc dù không rõ vai trò của họ trong vụ việc.

Cảnh sát Iceland cho hay, âm mưu đánh cắp máy móc có giá trị gần 2 triệu đô này là vụ án lớn nhất trong lịch sử quốc đảo. Cảnh sát trưởng Olafur Kjartannson, làm việc tại phía tây nam vùng Reykjanes nơi xảy ra hai vụ trộm, nói rằng “Đây là mức độ chúng tôi chưa từng thấy. Mọi việc đều cho thấy đây là một tội ác có tổ chức cao”.

Iceland tự hào sở hữu hệ thống sinh thái mỏ bitcoin lâu năm, nhờ vào ngành công nghiệp data-center (trung tâm dữ liệu) và việc tiếp cận các nguồn địa nhiệt. Gần đây, các chính trị gia đã manh nha ý tưởng đánh thuế các hoạt động khai thác này.

Không quá ngạc nhiên khi các thiết bị khai thác bitcoin trở thành mục tiêu trộm cắp, do sự tăng vọt của giá cả cryptocurrency những tháng gần đây. Trong quá khứ, đã từng xảy ra vụ trộm 165 máy đào từ mỏ khai thác BTC tại một trụ sở ở miền Bắc Carolina, Mỹ vào năm 2016.

Facebook Comments
You may also like
CoinBR tích hợp Dash giao dịch tại 13000 địa điểm trên Brasil
Bitmain sản xuất máy đào Ethereum ETH – F3 Miner

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!