Chính phủ Israel đang xem xét phát hành đồng tiền điện tử quốc gia

Tiếp bước Nga và Dubai, Israel cũng đang xem xét đưa ra đồng tiền điện tử quốc gia – một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số tương đương với giá trị của một đơn vị tiền mặt thông thường.

Theo nguồn tin từ phía Bộ tài chính, thị trường chợ đen của Israel chiếm xấp xỉ 22% tổng sản phẩm quốc nội. Một đồng tiền điện tử được đăng ký với chính phủ sẽ giúp hạn chế các hoạt động giao dịch chợ đen.

Thêm vào đó, theo một nguồn tin mới, chính phủ đang xem xét đạo luật làm giảm đáng kể lượng tiền mặt trong nền kinh tế. Ví dụ, luật chống trả lương bằng tiền mặt được đưa ra xem xét.

Tuy nhiên, quá trình “chế tạo” đồng tiền kỹ thuật số này chỉ mới bắt đầu. Chính phủ cần đưa ra “Dự luật thỏa thuận kinh tế”, nếu được thông qua sẽ hình thành một ủy ban riêng để xem xét tạo ra đồng tiền số này.

Việc bổ sung các đạo luật về tiền vật lý là hệ quả, khi quốc hội nước này thất bại trong việc thông qua một đạo luật tương tự cách đây hai năm. Sức ép thông qua đồng tiền kỹ thuật số là rất cao, Thủ tướng Israel mới đây cho biết.

Colu, một ứng dụng ví điện tử Blockchain có trụ sở tại Israel, đã được chính phủ Israel thương thảo về việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số. Mark Smargon, phó chủ tịch Colu phát biểu:

Chính phủ đã nghiên cứu về tiền kỹ thuật số bấy lâu nay, chúng tôi cũng được góp mặt đàm luận. Nếu như sáng kiến này trở thành sự thật, Colu sẽ rất vui vẻ cộng tác… vì chúng tôi tin tưởng tiền kỹ thuật số là tương lai của tiền tệ.

Nguồn: Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
CoinBR tích hợp Dash giao dịch tại 13000 địa điểm trên Brasil
Ủy ban Châu Âu tìm phương án tăng cường khả năng euro trở thành đồng tiền dự trữ

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website