Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

‘Cryptocurrency’, ‘ICO’, ‘Blockchain’ chính thức được thêm vào từ điển

Bên cạnh việc giúp ích cho người học ngoại ngữ nói riêng, và mọi người nói chung dễ dàng tra cứu định nghĩa các từ  ngữ chính xác, từ điển đôi khi còn có vai trò ghi lại dấu mốc những ý tưởng mới trở thành một phần quan trọng của xã hội loài người. Với mong muốn có một đế chế cyberpunk (nơi máy tính làm bá chủ) và vô chính phủ, nhiều người ủng hộ bitcoin cảm thấy không cần tới bất kì một sự chấp thuận nào. Tuy nhiên, bitcoin được công nhận và trở nên hợp lệ vẫn là một tín hiệu rất đáng mừng.

Merriam-Webster, một từ điển Mỹ uy tín thành lập vào năm 1831 hiện thuộc sở hữu của Encyclopædia Britannica, nay đã chính thức chứa các từ “Cryptocurrency”, “ICO” và “Blockchain”. Nhà xuất bản đã thông báo mở rộng phạm vi tới hệ sinh thái crypto khi bổ sung 850 thuật ngữ phổ biến đối với tiếng Anh hiện đại ,ví dụ như “mainslain”, “life hack” và “kombucha”.

Merriam-Webster giải thích rằng: “Đôi khi trao đổi tài chính số có nhiều thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người chúng ta, đòi hỏi cần có lời giải thích chính xác cho lĩnh vực này, vì vậy định nghĩa chi tiết về cryptocurrency hay ICO là cần thiết. Việc lưu trữ các bản ghi về giao dịch tài chính trong cơ sở dữ liệu điện tử như một phần của mạng lưới truy cập công cộng sử dụng công nghệ blockchain.”

Cryptocurrency xuất hiện trước bitcoin 18 năm?

Hiện nay từ điển định nghĩa cryptocurrency là “bất kỳ dạng tiền tệ nào xuất hiện dưới hình thức kỹ thuật số, thường không được ban hành bởi trung tâm hoặc cơ quan kiểm soát có thẩm quyền nào, thay vào đó sử dụng hệ thống phân quyền để ghi lại các giao dịch và quản lý các đơn vị được phát hành, phụ thuộc vào mã hóa thuật toán để chống làm giả và gian lận giao dịch.” Từ này được sử dụng lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1990, 18 năm trước khi Merriam-Webster đề cập đến “Bitcoin”.

Blockchain được định nghĩa là “Cơ sở dữ liệu kỹ thuật số chứa thông tin (ví như những bản ghi về giao dịch tài chính) có thể được sử dụng và chia sẻ đồng thời trong một hệ thống mạng lưới phi tập trung rộng lớn có khả năng truy cập đại chúng; cũng được sử dụng cho: công nghệ được sử dụng để tạo ra một cơ sở dữ liệu.” Trên thế giới, từ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2011.

ICO đơn giản là “lời chào hàng đầu tiên của một cryptocurrency tới công chúng.”  Lần đầu tiên từ này được biết đến là vào năm 2014.

Theo Bitcoin.com

Facebook Comments
You may also like
Lightning Network hỗ trợ hoán đổi thành công Bitcoin và Litecoin
Dow tăng hơn 700 điểm sau bản tin Non-Farm và bài phát biểu của Powell
1 Comment
  • Th10 11,2018 at 2:45 Sáng

    This was so helpful and easy! Do you have any arleitcs on rehab?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!