Hàn Quốc: 5 sàn giao dịch nội địa trượt kiểm tra bảo mật ‘cơ bản’

Kênh truyền thông Hàn Quốc MBC đã thuê một công ty an ninh thực hiện test (kiểm tra) tính bảo mật của 5 sàn giao dịch Bitcoin tại nước này, bao gồm cả Bithumb. Công ty này được cho là đã xâm nhập thành công vào tất cả 5 nền tảng được test, chiếm quyền truy cập vào dữ liệu người dùng cũng như nguồn tiền.

Thông tin từ một báo mạng cho hay, các hacker chỉ sử dụng những công cụ tấn công cơ bản nhất.

Nếu đúng như vậy, cuộc test an ninh này đã dấy lên hồi chuông về việc thiết lập bảo mật lỏng lẻo của những người dùng tại các sàn giao dịch tiền số, cũng như bản thân các sàn giao dịch, khi mà các vụ trộm quy mô lớn hơn vẫn tiếp tục xảy ra.

Vừa tuần qua, sàn Youbit của nước này đệ đơn phá sản vì bị hai đợt “hack” trong năm, lần thứ hai bị mất 17% tài sản ròng.

Không biết liệu Youbit có phải một trong năm sàn được lọt vào mắt xanh của MBC hay không. Tuy nhiên, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc là Bithumb được cho là bị hack thành công. Bithumb đã trở thành nạn nhân lớn của những sự cố bảo mật trong mấy tháng gần đây. Dữ liệu nhạy cảm về người dùng và tài khoản tiền của họ bị hacker xâm nhập trái phép.

MBC cho biết, họ đã lấy được thông tin người dùng, mật khẩu, thậm chí cả mã bảo mật 2FA. Bài báo nói rằng “Ví tiền số bị xâm nhập không tốn chút công sức nào. Mã ví, ID, và mật khẩu bị lộ.”

Nhiều giả thiết nghi ngờ vấn đề các sàn giao dịch Hàn Quốc bị hack có liên quan tới tội phạm mạng Triều Tiên, mục đích để thu thập tiền số.

Bài báo cũng cho hay, MBC đã “liên hệ với chính phủ Hàn Quốc” trước khi xuất bản, để cảnh báo về tình trạng bảo mật với những sàn giao dịch nội địa. Vẫn chưa có phản hồi chính thức về cuộc điều tra mà MBC đã thực hiện.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Giáo sư đại học Cambridge: Bitcoin – phép màu của nền kinh tế
Coinbase lên tiếng phủ nhận tin đồn niêm yết XRP

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website