Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

Sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Viacoin

Có rất nhiều trader, nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường crypto và chưa biết nhiều về Viacoin. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của đồng tiền này.

Sự hình thành

Viacoin (VIA) được đề xướng bởi chuyên viên Bitcoin-Core BtcDrak. Mùa xuân năm 2014, đã có một cuộc tranh luận dữ dội xảy ra giữa đội phát triển của Counterparty (XCP) và BtcCore về giới hạn Op_return. Đội dev XCP muốn đạt được những mục tiêu cao hơn, bởi những hạn chế về tốc độ và phí giao dịch, nhưng đội dev Core từ chối. Đội XCP vô cùng thất vọng, họ nhận ra XCP phụ thuộc vào sự phát triển của BTC. XCP là một nền tảng thế hệ hai dựa trên blockchain Bitcoin để tạo ra token.

Vì lý do đó, Drak quyết định tạo ra Viacoin với mục đích loại bỏ hoàn toàn những hạn chế cho sự phát triển của một nền tảng lớn như XCP. Ông nhìn ra tiềm năng khổng lồ của crypto thế hệ thứ hai (khi đó gọi là BTC 2.0). VIA được khởi động vào mùa hè năm 2014 và nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng crypto. Drak đã thuê một chuyên gia nổi tiếng từ Core là Peter Todd trong nhiều tháng, người đã giới thiệu CLTV (CheckLockTimeVerify) trên blockchain VIA, sau này trở thành một đặc điểm quan trọng của BTC. Vì lý do này, VIA từng được gắn mác “blockchain thử nghiệm” để cải tiến mã nguồn BTC. Sau hơn một năm, Drak đã liên hệ với Overstock và đã có tin đồn Overstock sẽ sử dụng blockchain của VIA. Nhưng hợp tác cuối cùng không thành công. Drak đã tạo ra một token mới trên blockchain VIA, đó là XCH, với những đặc điểm tương tự như XCP. XCP được thổi phồng khi có tin đồn sẽ được đưa lên ETM của Ethernum, nhưng khi bị gỡ khỏi Poloniex, XCH gần như đã bị khai tử.

Quan điểm của Drak là blockchain cần hoàn toàn phi tập trung, noi gương Bitcoin với nhà sáng lập ẩn danh Satoshi, và hướng tới những người đóng góp vào mạng lưới. Ông dừng code, và chờ đợi có thêm những lập trình viên khác tham gia. Hơn một năm không có gì tiến triển (trong thị trường crypto, nó như cả một thế kỷ), một số holder  đã thất vọng và bỏ rơi VIA. Một holder lớn đã bán tháo một triệu đồng coin và gây tụt giá kỷ lục. Một “cá voi” khác là OTOH (từng kỳ vọng VIA sẽ là đối thủ nặng ký của BTC và trở thành một coin dẫn đầu như DASH) đã từ ý định nhưng vẫn giữ lại tất cả.

Romano

2016 là một năm quan trọng của Viacoin. Một trader thông minh và được nhiều người quý mến trong giới crypto, chàng trai trẻ Romano (hiện tại 21 tuổi) bắt tay vào dự án VIA. Rất có thể anh ta đã mua VIA và mong muốn đồng coin này sống lại. Đóng góp đầu tiên của anh là triển khai VIA trên Azure của Microsoft thành công. Nhiều đồng coin đã “pump” mạnh sau khi kết hợp Azure, và VIA cũng không ngoại lệ, cú bay mạnh đầu tiên trong cuộc đời. Từ thành công này cũng như việc phát hiện ra bộ mã cần nhiều nâng cấp, Romano đã quyết định dành toàn bộ thời gian của mình cho Viacoin. Anh thay Drak trở thành người phát triển chính và bắt đầu code hàng ngày. Romano bỏ việc học ở trường, nơi anh cảm thấy nhàm chán với những học thuật lập trình khô khan. VIA trở thành trường học phi tập trung của anh.

Chẳng bao lâu, Romano tiếp nhận vai trò mới của mình một cách nghiêm túc. Liên tục có những cập nhật, và giá VIA đã lên một tầng mới vào mùa xuân 2017. Kinh nghiệm của một trader crypto và kiến thức về nhiều dự án tiền điện tử khác nhau thật sự hữu ích. Romano đang tạo ra một viễn cảnh xán lạn cho Viacoin. Trên twitter anh công bố rằng mình đã nghiên cứu mọi ngóc ngách, khía cạnh của lập trình tiền số (80% nghiên cứu, 20% lập trình). Kết quả, Viacoin đã đi trước về công nghệ trong thị trường. Kích hoạt segwit, tích hợp lightning network, MAST, liên kết với nhiều đồng coin khác. Dường như Viacoin đang xây dựng cơ sở hạ tầng tuyệt vời với mọi tính năng tốt nhất của blockchain. Viacoin sẽ trở thành một nền tảng ứng dụng cũng như một loại hình tiền tệ trao đổi. Tôi thật sự ấn tượng, và phía sau đó là vô số những công việc được thực hiện, chiến dịch quảng bá để mở rộng sự đón nhận từ cộng đồng.

Romano đã đóng góp cho VIA thậm chí nhiều hơn người tiền nhiệm Drak. Công việc lập trình của anh cũng đóng góp cả cho BTC Core cũng như Litecoin Code. Bên cạnh đó, anh đã thuê một chuyên gia marketing, và một số lập trình viên khác cùng chung sức phát triển VIA. Đường dài mới biết ngựa hay, nhưng tương lai của Viacoin dường như rất tươi sáng. VIA hiện đang nhận được nhiều chú ý từ những người quan tâm đến tiền điện tử, và họ sẽ sớm phải ngạc nhiên. Hãy cùng chờ xem!

Nguồn: Medium.com

ĐỢI CHÚT!! Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận để nhận support trực tiếp từ TNDTteam? Cùng chi sẻ kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường Cryptocurrency:

THAM GIA NHÓM TELEGRAM

Facebook Comments
You may also like
Coinbase và Kraken xác nhận hỗ trợ ETH hardfork Constantinople
Tìm hiểu về PIVX – Bản nâng cấp của DASH có thực sự tiềm năng?
3 Comments

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!