Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

Mười bốn ngân hàng Thái Lan dùng blockchain số hóa hợp đồng

Mới đây, ngân hàng trung tâm Thái Lan vừa thông báo rằng 14 ngân hàng tại nước này đã hợp tác thành lập Cộng đồng Sáng kiến Blockchain Thái Lan với chức năng số hóa các thư từ bảo đảm trên một nền tảng blockchain.

Những ngân hàng top đầu Thái Lan  – Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Krung Thai, Ngân hàng Thương mại Siam và Kasikorbank – sẽ tham gia giai đoạn đầu tiên, sử dụng Linux Foundation’s Hyperledger Fabric làm nền tảng công nghệ.

Veerathai Santiprabhob, thống đốc Ngân hàng Thái Lan phát biểu tại một hội nghị truyền thông:

“Với việc chia sẻ cơ sở hạ tầng, ngân hàng sẽ không cần tự đầu tư, tăng cường khả năng tương tác hiệu quả, giảm chi phí trong lĩnh vực tài chính và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và khu vực kinh doanh.”

Nền tảng blockchain của nhóm lần đầu tiên được  ra mắt bởi Kasikornbank trong sự hợp tác với IBM vào tháng 7 năm 2017.

Theo Nikkei, ở Thái Lan, việc quản lý thư từ bảo đảm (các tài liệu phát hành bởi ngân hàng để bảo đảm nghĩa vụ thanh toán của khách hàng) có thể tốn nhiều ngày. Số hóa các tài liệu và chuyển chúng lên blockchain có thể làm giảm thời gian xử lý xuống còn 30 phút.

Tờ The Nation trích lời Santiprabhob:

“Đối với các khu vực kinh doanh, Cộng đồng Sáng kiến Blockchain Thái Lan làm giảm tính phức tạp của việc kết nối với các dịch vụ tài chính tương tự do các ngân hàng khác nhau cung cấp, đơn giản hóa xác minh dữ liệu trên cùng mạng lưới blockchain, giảm thiểu nguy cơ lừa đảo và tăng cường tính kịp thời cũng như an ninh.”

Hệ thống sẽ bước đầu kiểm tra “sandbox” của ngân hàng trung tâm và được sử dụng để phát hành thư bảo đảm cho các cuộc đấu giá doanh nghiệp quốc doanh và các hoạt động kinh doanh nội địa khác.

Tổng công ty Điện lực Thái Lan – một công ty năng lượng quốc doanh, và Tập đoàn Siam Cement – công ty lớn thứ hai Thái Lan, đều sẵn sàng tham gia.

Theo Coin Desk

Facebook Comments
You may also like
Ethereum on-chain transactions
Khối lượng giao dịch on-chain của ETH đạt kỷ lục
2019 sẽ là năm tồi tệ của tiền điện tử?
1 Comment
  • Th10 11,2018 at 4:38 Sáng

    I like to party, not look artcelis up online. You made it happen.

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!