Đăng ký giao dịch Forex FBS Broker

Stellar ráo riết triển khai tích hợp Lightning Network

Tuần qua, vào 15/3/2018, Lightning Labs tiết lộ bản thử nghiệm Lightning Network trong sự chú ý nhiệt liệt của truyền thông. Lightining Network đã được dự báo là giải pháp cho các vấn đề mở rộng bitcoin, và sự phát triển này được ủng hộ nhiệt liệt từ cộng đồng.

Gần một tuần sau, đội ngũ của Stellar đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp Lightning Network. Điều đó khiến Stellar trở thành một trong số những dự án điều tiên chính thức công bố kết hợp với Lightning Network sau bản thử nghiệm tuần trước.

“Chúng tôi rất hào hứng về Lightning”, nhà sáng lập Stellar Jed McCaleb nói với Tạp chí Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là một ý tưởng hay và cần thiết nếu những giao thức này đạt được kỳ vọng của họ.”

Gửi tới McCaleb, Stellar không phải là một ngoại lệ, ông tin rằng Lightning Network sẽ trở thành một phần quan trọng cho sự phát triển của nền tảng phía trước:

“Chúng tôi có rất nhiều mối quan hệ hợp tác đã và sẽ được công bố để đẩy xa giới hạn Stellar có thể thực hiện. Để giữ mạng lưới hiệu quả và ổn định, chúng tôi cần những thứ như Lightning.”

Bài đăng trên blog phản ánh những ý kiến đó, khi khẳng định rằng Lightning Network sẽ giúp Stellar phát triển đến một tương lai sáng lạn hơn. McCaleb thật ra đã chơi đùa với ý tưởng thực hiện Lighning Network từ khi lý thuyết về công nghệ này còn trong thời kỳ thai nghén. Vào một bài đăng trên blog năm 2015, ông viết một phần về luận án này, nêu rõ mạng lưới hoạt động như thế nào và tuyên bố một hệ thống “tương tự Lightning” đã có thể thực hiện được trên Stellar.

Với thông báo hôm nay, McCaleb và các thành viên trong đội đã bỏ chữ “tương tự” và giữ lại chữ “Lightning”, chuẩn bị áp dụng toàn diện trên nền tảng của Stellar. Họ đã phát hành một mốc thời gian dự kiến cho việc triển khai bao gồm testnet BUMP_SEQUENCE vào ngày 1/4/2018. Phần bổ sung cho BUMP_SEQUENCE và các kênh trạng thái là điểm nổi bật trong cách triển khai riêng của Stellar, phản ánh ý tưởng ban đầu của McCaleb. Như các kênh thanh toán cho Lightning Network trên Bitcoin, các kênh trạng thái sẽ là con đường off-chain qua đó người sử dụng có thể thực hiện thanh toán, nhưng họ sẽ được hưởng những đặc tính bổ sung “như…tạo, xóa hoặc thay đổi quyền truy cập tài khoản.”

Những kênh này sẽ khiến việc sử dụng các tài khoản nguồn và số thứ tự kiểm tra thanh toán trước khi giao dịch cuối cùng được gửi đến mạng lưới. Như ý nghĩa của cái tên, tài khoản nguồn đại diện cho tài khoản của người dùng trên kênh trạng thái và số thứ tự theo dõi số lượng và thứ tự thanh toán được thực hiện trong kênh đó.

Theo bài đăng trên blog, “Các thao tác mới cho phép các giao dịch có thể tùy ý tăng số thứ tự của tài khoản đích.”

Đội ngũ cũng tiết lộ những bước phát triển xa hơn để chi tiết hóa cách các kênh trạng thái sử dụng cho “các thanh toán đa phương thức” giữa người dùng mà không cần các kênh tạo lập và các hoán đổi nguyên tử liên chuỗi. Thêm vào đó, nó mời người dùng nhận xét và phản hồi từ cộng đồng và các nhà nghiên cứu vì các sơ hồ hiện tại không phải là cuối cùng.

Mặc dù đến bây giờ, McCaleb và các thành viên còn lại trong đội tập trung vào việc bắt đầu, những người sử dụng Stellar – và phần còn lại của hệ thống sinh thái crypto – có thể bắt đầu gặt hát thành quả từ Lightning:

Ông nói với Tạp chí Bitcoin “Có ba lợi ích chính. Rõ ràng đó là lợi ích về khả năng mở rộng – Stellar hiện tại vẫn có khả năng mở rộng nhưng Lightning Network lại tốt hơn nhiều. Ngoài ra còn có lợi ích về tính riêng tư, bảo mật khi Lightning cho phép giao dịch không cần giữ trong sổ cái,” ông nói khi liên hệ đến triển vọng của hoán đổi nguyên tử.

“Nó nên tạo ra một hệ sinh thái tương tác linh hoạt hơn, điều mà có ích cho tất cả mọi người.”

 

Facebook Comments
You may also like
G20 Argentina kết thúc – không có quy định mới nào cho tiền thuật toán
Vương quốc Anh nên từ bỏ Brexit

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!