Đăng ký giao dịch Forex sàn Nordfx

Thị trường tiền điện tử và công nghệ Blockchain có thể đạt 10.000 tỷ USD trong 15 năm tới

Trong một một báo cáo công bố ngày 03/01/2018, chuyên gia phân tích thị trường của Ngân hàng Hoàng gia Canada (Royal Bank of Canada – RBC) Mitch Steves tự tin khẳng định: vốn hóa thị trường tiền điện tử và ứng dụng công nghệ blockchain có thể đạt 10 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm tới.

Báo cáo của anh với tiêu đề: “Tiền điện tử và công nghệ Blockchain: một tương lai phi tập trung – một thị trường tiềm năng nhiều ngàn tỷ đô” đã được gửi tới các khách hàng của RBC. Một bản tóm lược được chia sẻ trên Twitter.

Trong một video đăng bởi CNBC, Steves, người thường xuyên mua cổ phiếu công nghệ cao như Nvidia và được gia tăng giá trị nhờ việc khai thác đào tiền điện tử, bảo vệ cho những mong đợi của mình với công nghệ blockchain và các ứng dụng. Theo Steves, tiền điện tử chỉ chiếm một phần nhỏ trong miếng bánh 10 nghìn tỷ, phần lớn còn lại là giá trị của hệ sinh thái xoay quanh công nghệ blockchain và tiền điền tử.

“Tôi nghĩ mọi người chưa hiểu đúng về thế giới tiền điện tử, nó không chỉ chứa đựng giá trị mà còn cho phép bạn bảo vệ mạng internet,” Steves nói. Các loại tiền điện tử trên nền tảng công nghệ blockchain sẽ cho phép tạo ra phiên bản phi tập trung của các loại dịch vụ lưu trữ như Dropbox hay iCloud. Con số 10 ngàn tỷ mới chỉ tương đương ⅓ giá trị thị trường dịch vụ lưu trữ hiện tại.

Steves phân tích rằng công nghệ blockchain sẽ cho phép tạo ra “máy tính an toàn của thế giới”, một máy tính phi tập trung không có các bên trung gian. Về bản chất sẽ an toàn hơn bởi vì không cần các server tập trung ẩn chứa nguy cơ bị hack, và thế hệ tiếp theo của các ứng dụng tốt nhất sẽ được xây dựng trên hệ thống an toàn này.

Theo Steves, động thái khôn ngoan của các nhà đầu tư là lưu ý đến thị trường tiền điện tử. Cũng như các loại cổ phiếu truyền thống được quan tâm, Steves lưu ý các công ty như AMS, Nvidia sản xuất chip phục vụ khai thác đào tiền điện tử và các công ty tư nhân làm các chip chuyên dụng (ASIC) phục vụ đào bitcoin. Đồng thời, Steves cảnh báo các đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây có thể bị ảnh hướng lớn nhất nếu họ không sớm nghiên cứu và thích ứng với công nghệ blockchain.

Theo Steves, giá trị của thị trường blockchain cũng tăng trưởng nhờ việc chuyển tiền quốc tế, với giá trị hiện tại tương đương khoảng 500 tỷ USD mỗi năm. Các nỗ lực mở rộng khả năng thực thi, như mạng Lightning Network theo lộ trình sẽ cung cấp tốc độ giao dịch cao hơn, cuối cùng gia tăng tiện ích và giá trị của mạng lưới.

Trong khi cảnh báo về thị trường tiền điện tử ẩn chứa nhiều rủi ro, Steves cho rằng cơ hội cũng xuất hiện nhiều. Với những cập nhật liên tục về công nghệ, một thị trường nhiều nghìn tỷ USD dường như sẽ sớm xuất hiện.

Mới đây trên một bài báo đăng bởi RBC, giám đốc điều hành và trưởng phòng đầu chiến lược đầu tư của RBC Wealth Management ở Quần đảo Anh, Frédérique Carrier cho rằng tiền điện tử dường như không thay thế cho tiền tệ truyền thống nhưng công nghệ blockchain sẽ có ứng dụng trên diện rộng vào nhiều ngành công nghiệp để đầu tư trung và dài hạn.

Nguồn: Bitcoinmagazine

ĐỢI CHÚT!! Bạn có muốn tham gia nhóm thảo luận để nhận support trực tiếp từ TNDTteam? Cùng chi sẻ kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường Cryptocurrency:

THAM GIA NHÓM TELEGRAM

Facebook Comments
You may also like
Sự kiện Lisk Relaunch – Bước chuyển mình cho sự tiếp nhận rộng rãi
CEO Changpeng Zhao bác bỏ tin đồn Binance bị hack

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!