OKEx

4 nguyên tắc tạo lợi nhuận lớn khi giao dịch theo xu hướng của trader thành công

Giao dịch theo xu hướng được xem là phương thức giao dịch an toàn và có lợi thế nhất. Trader có thể giao dịch theo cú hồi (pullback) hoặc giao dịch phá vỡ (breakout) để đi theo xu hướng. Nhưng thực tế thì để giao dịch theo xu hướng có hiệu quả không phải là một điều dễ dàng, Trader cần phải nắm được lợi thế tuân thủ nguyên tắc và có kỹ năng tốt thì mới có thể kiếm được lợi nhuận trong dài hạn.

Rất nhiều Trader thành công kiếm được lợi nhuận nhất quán và bền vững đều là những Trader giao dịch theo xu hướng. Dưới đây là 4 nguyên tắc mà Trader thành công áp dụng để đi theo xu hướng có hiệu quả.

Nguyên tắc thứ nhất: Chỉ vào lệnh cùng với hướng của xu hướng

Dù là giao dịch phá vỡ hay giao dịch trong cú hồi thì nguyên tắc mà trader cần phải tuân thủ đó là chiến lược vào lệnh phải thuận theo xu hướng. Đây là nguyên tắc tạo ra lợi thế và sự an toàn cho trader.

download-3572573-864-1539092348784.


Tuy nhiên điều cần nhất ở nguyên tắc này chính là kiên nhẫn. Vì đợi được một cơ hội để đi được theo xu hướng sẽ khá mất thời gian, ở khung thời gian càng lớn, sự chờ đợi sẽ càng lâu. Nhiều trader vì mất đi sự kiên nhẫn nên mới phá vỡ nguyên tắc này.

Nguyên tắc thứ 2: Chỉ chấp nhận rủi ro 1% cho mỗi giao dịch bạn thực hiện

Đây là nguyên tắc thiên về quản lý rủi ro. Thực tế có trader sử dụng mức 1%, có trader sử dụng mức 2% có trader thậm chí còn ít hơn. Những tốt nhất không nên quá 2%. Dù là giao dịch theo xu hướng hay phong cách giao dịch khác thì trader luôn cần phải xác định sẵn một giới hạn rủi ro cho mỗi một lệnh giao dịch mà bản thân thực hiện.

3-điều-trader-cần-tự-nhắc-nhở-bản-thân-mình-traderviet-1.


Đây là nguyên tắc giúp trader có thể sống còn trong giao dịch, tạo cơ hội và thời gian để tập trung vào những việc khác quan trọng hơn mà không phải suy nghĩ quá nhiều về rủi ro mỗi khi tham gia thị trường.

Nguyên tắc thứ 3: Sử dụng mức dừng lỗ 7% cho toàn bộ giao dịch đang thực hiện

Mỗi một lệnh bạn có thể dừng lỗ 1% nhưng nếu như bạn có 20-30 lệnh giao dịch đang mở với mức dừng lỗ như vậy thì trong trường hợp tệ nhất, mức rủi ro của bạn cũng đã lên tới 20%-30%. Như vậy thì bạn đang giao dịch quá rủi ro rồi.

rui-ro-trong-kinh-doanh-bytuong-com-e1503265992294.


Giới hạn rủi ro cho từng lệnh và tổng các lệnh đang mở cần được tính toàn cùng với nhau. Sao cho mức rủi ro trong giới hạn chấp nhận được. Đa phần trader quên đi điều này. trader cần nắm được tần suất giao dịch cũng như là mức dừng lỗ trung bình để xác định giới hạn rủi ro hợp lý.

Nguyên tắc thứ 4: Dời dừng lỗ đi theo EMA 65 hoặc EMA 200 để chốt lời

Nguyên tắc cuối cùng liên quan đến việc thoát lệnh. Đây là lợi thế lớn nhất của trader giao dịch theo xu hướng, đó là họ có cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận giao dịch. Dựa vào việc đi theo xu hướngtrader có thể thoát ra với mức lợi nhuận lớn nhất, có được tỷ lệ RR rất tốt trong chiến lược giao dịch.

Đường EMA 65 hoặc EMA 200 là lựa chọn thích hợp để dời dừng lỗ đi theo xu hướng và thoát ra khi giá đóng cửa vượt qua một trong hai đường EMA này.

Đây là 4 nguyên tắc để có thể giao dịch theo xu hướng thành công. Mời anh em tham khảo nhé!

Facebook Comments
You may also like
Những điều rất quan trọng giúp trader sớm kiểm soát được tâm lý mà ta không hề biết tới
9 mẹo sử dụng MT4 hiệu quả

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!