OKEx

Bật mí cách đầu tư crypto mang lại hiệu quả

Làm giàu từ việc đầu tư crypto đang trở thành một loại hình được nhiều người theo đuổi. Tìm hiểu và nắm bắt được kiến thức về crypto là điều đơn giản. Nhưng biết cách đầu tư crypto hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Bởi thị trường này có quá nhiều lĩnh vực khiến nhiều người không biết nên đầu tư vào đâu là đúng đắn. Do đó, để đầu tư crypto hiệu quả theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Bật mí cách đầu tư crypto mang lại hiệu quả

Bật mí cách đầu tư crypto mang lại hiệu quả

Trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường crypto

Trước khi quyết định đầu tư vào thị trường crypto, bạn nên tìm hiểu về các sàn giao dịch tiền điện tử. Hãy dành thời gian để thực hiện nghiên cứu, trang bị kiến thức. Đồng thời, xem các đánh giá và thảo luận với các nhà đầu tư để có thêm kinh nghiệm trước khi tiếp tục.

Nghiên cứu thị trường chính là bước quan trọng đầu tiên mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải thực hiện. Đặc biệt, khi đổ vốn đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào đó, với crypto cũng cần phải vậy.
Chính vì vậy, trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần nghiên cứu kỹ giao dịch thị trường. Tìm hiểu về các sản giao dịch điện tử, nhằm đảm bảo hiểu hết được các nền tảng. Cũng như phương tiện giao dịch mua bán và sàn điện tử đó cung cấp. Từ đó, chọn cho mình hướng đầu tư phù hợp và thực hiện triển khai.

Nâng cao tính bảo mật – Cách đầu tư crypto hiệu quả

Ở thị trường crypto luôn tồn tại vô vàn hình thức lừa đảo khác nhau. Nếu không cẩn thận rất có thể sẽ mất hết tất cả. Chính vì vậy, hãy xem xét tỉ mỉ với tất cả hành động của chính mình trước khi tiến hành làm bất kỳ điều gì trên sàn giao dịch crypto.

Đầu tư vào crypto đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến mạng internet. Trong khi đó, internet là mạng lưới vô cùng phức tạp và ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Nó thường xuyên bị các hacker lợi dụng để lây nhiễm virus và đánh cắp tài sản của bạn bất cứ khi nào. Nếu như bạn không biết cách xây dựng hệ thống an toàn cho chính bản thân mình.


Vì thế, cách đầu tư crypto an toàn cho bạn chính là khi tham gia nên thay đổi mật khẩu mặc định của bộ định tuyến, thực hiện tất cả giao dịch điện tử qua kênh VPN được mã hoá,… Ngoài ra đối với ví tiền điện tử, cần phải lưu trữ mã khóa cẩn thận và không chia sẻ cho bất kỳ ai. Bởi một khi mã khóa bị đánh cắp thì toàn bộ tài sản của bạn trong ví sẽ gặp rủi ro bị đánh cắp là cao.

Xác định số vốn và loại tiền đầu tư crypo

Như chúng ta đã biets, bất kỳ hoạt động đầu tư nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro và mất mát. Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào một thị trường crypto nào đó, bạn cần phải xác định nguồn vốn bỏ ra cho phù hợp để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống khi rủi ro ập đến.

Thêm vào đó, với cách đầu tư cryptomà đổ quá nhiều vốn vào một vụ đầu tư thì khả năng xảy ra rủi ro cực kỳ lớn. Nếu may mắn thì lợi nhuận bạn thu về cực kỳ cao. Nhưng với trường hợp thua lỗ thì gần như toàn bộ số tiền đầu tư của bạn sẽ bị mất trắng.


Chính vì vậy để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào crypto, bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm, hiệu suất,… của tất cả các đồng tiền mã hóa hiện nay và chọn ra những đồng tiền mà bạn cho là xuất sắc nhất để đầu tư. Thay vì chọn một đồng duy nhất và đổ toàn bộ vốn vào đó, Bạn nên chia nhỏ khoản đầu tư của mình cho nhiều đồng. Như vậy cũng sẽ giảm được các nguy cơ xấu có thể xảy ra. Bởi thị trường tiền mã hóa thường xuyên biến động, nếu muốn giành lợi nhuận cao trong lĩnh vực này, buộc bạn phải thật nhanh nhạy và linh hoạt.

Biết cách lưu trữ tiền mã hóa cũng là cách đầu tư crypto hiệu quả

Hiện nay, đối với loại tiền mã hóa này có rất nhiều cách để lưu trữ. Một trong số những cách phổ biến nhất đó là lưu trữ trong ví điện tử. Vì tiền ảo khác với những loại tiền khác nên việc lưu trữ đồng tiền được mã hóa cũng sẽ rất khác biệt.

Nó sẽ có một địa chỉ để bạn có thể gửi tiền vào đó. Đồng thời với ví tiền mang tính kỹ thuật số còn có thể giúp bạn chuyển tiền cho người khác thông qua địa chỉ mà họ cung cấp. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn sẽ chọn các loại ví riêng biệt. Với ví điện tử hiện nay có 2 loại chính là ví nóng và ví lạnh. Mỗi một loại ví sẽ đem đến những ưu điểm riêng. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn nơi lưu trữ tiền thích hợp:

Ví nóng:

Đây là loại ví thường xuyên để ở chế độ online thuận tiện cho việc giao dịch. Vì nó luôn được kết nối với Internet. Do đó các thao tác giao dịch như nhận/gửi tiền diễn ra nhanh chóng. Hơn nữa ví nóng hiện nay hỗ trợ cho rất nhiều đồng coin và không hạn định về số tiền được lưu trữ.
Tuy nhiên đối với loại ví này, do thường xuyên để ở chế độ online, nên khả năng bảo mật của nó kém hơn ví lạnh. Chính vì vậy, đối với những ai sử dụng ví nóng, chỉ nên lưu trữ tiền với số lượng đủ để giao dịch. Còn nếu muốn lưu trữ số lượng lớn, tốt nhất nên chuyển qua ví lạnh.

Ví lạnh:

Loại ví này tách biệt hoàn toàn với mạng internet. Chỉ sử dụng mạng internet khi cần thực hiện giao dịch. Thích hợp với những người lưu trữ dài hạn vì khả năng bảo mật cao hơn so với ví nóng. Vì được lưu trữ ngoại tuyến nên việc đánh cắp tài sản trong ví là ít có khả năng xảy ra.
Nhưng nó cũng có nhược điểm là mất nhiều thời gian cũng như thao tác khi muốn thực hiện giao dịch nhận/rút tiền từ ví.
Trên đây, chính là toàn bộ những chia sẻ để giúp bạn biết cách đầu tư crypto vừa an toàn vừa hiệu quả. Hi vọng rằng, nó sẽ mang lại thông tin thực sự hữu ích cho bạn. Ngoài ra, liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Facebook Comments
You may also like
Cập nhật lộ trình mới nhất của Viacoin
Top 05 sai lầm khi đầu tư tiền điện tử ai cũng gặp phải 2021

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!