Bạn càng tích lũy được nhiều tiền, bạn càng đạt được nhiều thành công, tiền bạc và thành công sẽ dường như tiến về phía bạn nhanh hơn, từ những phương hướng khác nhau.

Bí mật giàu có ít người biết: Bạn càng di chuyển về phía tự do tài chính, nó càng di chuyển nhanh về phía bạn

Thường thì phải mất một thời gian dài bạn mới nhận ra được những thay đổi về tình hình tài chính của mình. Những thói quen cũ rất khó bỏ. Thay đổi cuộc sống tài chính của bạn rất giống với sự thay đổi phương hướng của một con tàu vĩ đại. Bạn chỉ có thể thay đổi từ từ từng cấp độ một. Tuy nhiên, một khi những thay đổi được đặt vào đúng vị trí, chúng bắt đầu tăng tốc và đạt mô men khi chúng di chuyển bạn về phía các mục tiêu của bạn.

Không có gì thành công bằng sự thành công

Bạn càng tích lũy được nhiều tiền, bạn càng đạt được nhiều thành công, tiền bạc và thành công sẽ dường như tiến về phía bạn nhanh hơn, từ những phương hướng khác nhau.

Tất cả những người thành công về tài chính ngày nay đã phải trải qua lao động rất vất vả, đôi khi trong nhiều năm, trước khi họ có được cơ hội thực sự đầu tiên của mình. Nhưng sau đó, càng nhiều cơ hội đến với họ, từ tất cả các phương hướng. Vấn đề lớn mà hầu hết những người thành đạt có đó là phân loại những cơ hội mà dường như đến với họ từ khắp nơi. Bạn cũng sẽ như vậy.

Toàn bộ 80% thành công của bạn sẽ đến trong 20% còn lại của thời gian bạn đầu tư

Đây là một khám phá nổi bật. Hãy nghĩ! Bạn sẽ đạt được khoảng 20% trong thành công tổng thể có thể cho bạn trong 80% thời gian và tiền của đầu tiên mà bạn đầu tư vào một doanh nghiệp, một nghề nghiệp, hoặc một dự án. Bạn sẽ đạt được 80% còn lại với 20% thời gian và tiền bạc còn lại mà bạn đầu tư.

Peter Lynch, cựu giám đốc của Quỹ hỗ trợ Magellan, một trong những quỹ hỗ trợ thành công nhất trong lịch sử, nói rằng những đầu tư tốt nhất ông đã từng thực hiện là những đầu tư phải mất rất lâu để đơm hoa kết trái. Ông thường mua cổ phiếu của một công ty, những cổ phiếu đó không tăng giá trị trong một vài năm. Sau đó nó đột nhiên tăng vọt lên từ 10 đến 20 lần về giá cả. Chiến lược đầu tư chứng khoán lâu dài này cuối cùng đã giúp ông trở thành một trong những giám đốc thành công nhất và được trả cao nhất ở Mỹ.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng ngay lập tức:

1. Chứng minh nguyên tắc này cho bản thân bạn, trên giấy. Hãy nhân đôi một xu trong 30 ngày. Ngày đầu tiên bạn có một xu. Ngày thứ hai bạn có hai xu. Ngày thứ ba bạn có bốn xu, sau đó là tám, sau đó là mười sáu, sau đó là ba mươi hai xu, và cứ tiếp tục như thế. Đến ngày thư ba mươi bạn sẽ có vài triệu đô la. Tuy nhiên, vào ngày thứ hai chín, bạn chỉ có một nửa của số tiền mà bạn sẽ có vào ngày thứ ba mươi. Và vào ngày thứ hai tám bạn chỉ có một phần tư của số tiền mà bạn sẽ có vào ngày thứ ba mươi. Đừng bao giờ sai lầm để rồi rút tiền ra khỏi một vụ đầu tư quá nhanh chóng và từ bỏ tất cả những mức tăng vĩ đại có thể cho bạn.

2. Xác định những lĩnh vực mà ở đó bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và sức lực mà không trông mong kết quả tức thời của nó. Kiểm tra mỗi một cam kết đó một cách cẩn thận để xem liệu bạn đã sắp đến bước đột phá lớn của mình chưa.