OKEx

Bốn yếu tố gây khó khăn cho những Trader tại gia

Với công nghệ tân tiến hiện nay, việc mở 1 tài khoản Forex và giao dịch tại nhà là một việc rất dễ dàng. Tuy nhiên, cũng có một số “trắc trở” nhất định khi làm việc từ không gian quen thuộc này, so với việc trading từ một văn phòng làm việc tử tế. Hãy cùng xem bài dịch dưới đây và rút ra kinh nghiệm:

1. Thiết lập không gian làm việc riêng

Việc đầu tiên cần chú ý khi trading tại nhà là phải thiết lập 1 không gian làm việc riêng. Trading ở nhà không có nghĩa là trade trên giường ngủ hay trên bàn ăn. Vì vậy, phải setup được không gian làm việc tách biệt.

Phải có phòng riêng hoặc góc làm việc riêng, nơi mà người khác khó làm phiền được mình. Sau đó, setup các thứ cần thiết khác như đường truyền internet, bàn làm việc, ghế và tất nhiên là máy tính.

2. Những thứ gây mất tập trung ở xung quanh

Điều khác biệt lớn nhất của việc trading ở nhà và ở văn phòng là ở văn phòng thì không có tivi, không có giường ngủ hay những thứ gây mất tập trung khác. Bạn không thể tập trung trade giờ tin nếu bạn đang xem phim trên HBO, hoặc bạn không thể tập trung đặt lệnh nếu mẹ bạn (mẹ lớn và cả mẹ nhỏ) đang sai việc vặt nào đó, đúng không.

Muốn có lợi nhuận ổn định thì phải có sự tập trung cần thiết. Tối thiểu hóa những thứ gây mất tập trung là chìa khóa cho việc trading hoàn hảo. Hạn chế việc này bằng cách thiết lập và theo chặt lịch trading của bạn. Chọn xem phiên giao dịch nào hay thời gian nào phù hợp cho việc trading và dành khoảng thời gian đó cho công việc và không bị làm phiền hoặc mất tập trung vào thứ khác.

3. Điều chỉnh cho phù hợp sự sai biệt về múi giờ

Không phải trader nào cũng có may mắn được trade vào đúng giờ mình muốn. Nhiều trader tại gia là dân bán thời gian và chỉ có thể trade sau khi đã hoàn tất công việc kiếm tiền khác. Điều này khó do sự lệch múi giờ, ví dụ bạn muốn trade đầu phiên Âu lúc 2g chiều nhưng giờ đó lại đang là giờ làm việc khác kiếm tiền.

Một giải pháp cho việc này là bạn chuẩn bị trước. Có thể dậy sớm hoặc ngủ muộn hơn chút để chuẩn bị cho giờ trade, hoặc đổi giờ trade sang khung nào phù hợp với mình (trade trung hạn, chart 4H, hoặc trade phiên Mỹ, bắt đầu lúc 7-8g tối ở VN…)

4. Tạo dựng môi trường trading thân thiện

Ngoài những thứ như đường truyền internet tốt, các màn hình hoặc máy tính xịn, tivi để xem tin tức…thì cần xây dựng thêm đôi chút về môi trường trading. Ví dụ bạn cần có thêm đồng nghiệp trade cùng để cùng trao đổi ý kiến hoặc thảo luận điểm vào, dừng lỗ…Nếu bạn không phải mẫu người có thể trade cá nhân trong im lặng thì nên có đồng nghiệp xung quanh để tránh stress hoặc để trao đổi như vậy.

Nếu không gặp mặt được thì có thể lập nhóm và voice qua chat Skype hoặc Facebook Messenger…cũng giúp bạn giảm áp lực khi trade.

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị Nhật ký giao dịch để ghi lại các lệnh của mình

Nhìn chung, hãy tham khảo những trader cũng đang trading tại gia khác để biết thêm về khó khăn của họ, đồng thời học cách giải quyết. Mỗi người sẽ có một kiểu khó khăn khác nhau.

Happy trading !!!

Facebook Comments
You may also like
Sứ Mệnh Tuyệt Vời SEA Investing Đạt Được Năm 2021
SEA Investing Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!