OKEx

Tổng quan BTC năm 2018 và tương lai Bitcoin 2019

Bitcoin được phát hành vào năm 2009 dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi một người hoặc một tổ chức tên Satoshi Nakamoto, với ý tưởng tạo ra một loại tiền điện tử ngang hàng không cần dựa vào bất kỳ cơ quan trung ương hoặc tổ chức trung gian nào để xác nhận trao đổi giao dịch.

Giá của đồng tiền điện tử đầu tiên này có độ ổn định rất thấp, có khi dao động hàng nghìn đô-la trong ngày. Giá Bitcoin có thời điểm đã liên tục tăng trưởng, và đã đạt mốc đỉnh gần 20.000 đô-la năm 2017. Sau đó giá bắt đầu một chu kì giảm dài, kết thúc cuối năm 2017 ở mức 12.993 đô-la.

Sang đến năm 2018, đồng tiền này đã mất 51% giá trị của nó trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 06/02, khiến hàng tỷ đô-la giá trị thị trường biến mất. Nó đã bị gọi là một trò lừa đảo trên mạng, một hê thống đa cấp ponzi, khủng bố tiền tệ, và bong bóng đầu cơ.

Theo một trang web thống kê theo dõi, Bitcoin đã bị tuyên bố chết 336 lần cho đến nay. Tuy nhiên, trải qua tất cả, Bitcoin vẫn còn tồn tại.

Từ 17.527 đến 3.919 đô-la chỉ trong một năm

Năm 2017 đã chứng kiến ​​BTC đạt được những thành tựu lịch sử, khi nó dẫn đầu sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa. BTC đã mở cửa năm 2017 ở mức 963 đô-la và đóng cửa năm ở mức 12.897 đô-la, đánh dấu mức tăng trưởng hơn 1.200%. Năm 2018 đã đi ngược lại khá nhiều với xu hướng đó.

Trong tuần đầu tiên của tháng 1, BTC đã đạt được mức tăng trưởng 36% và đạt được mức 17.527 đô-la. Vào tháng hai, nó đã giảm xuống còn 7.051 đô-la, mất 60% giá trị trong tháng.

Tuy nhiên, sau đó giá lại hồi phục và đạt mốc 11.372 đô-la, nhưng đến cuối tháng 3, giá đã lại ở dưới mốc 7.000 đô la. Đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trở lại trong quý hai của năm với mức giá giao dịch trên 9.000 đô-la, nhưng thị trường đã được điều chỉnh lại vào tháng năm.

Trong nửa cuối tháng 11, BTC đã giảm từ 6.351 đô-la vào ngày 14/11 xuống còn 4.465 đô-la vào ngày 21/11, mức giảm 30%.

Tính đến tuần trước ( tháng 12), BTC đang giao dịch ở mức 3.898 đô-la, đánh dấu mức giảm 70% giá trị kể từ đầu năm.

Bitcoin vẫn được công nhận là “giá trị chuyển nhượng hợp pháp” vào tháng 3, một hard fork Bitcoin có tên Bitcoin Private đã được phát hành nhưng không lôi kéo được sự ủng hộ đáng kể nào từ thị trường. Cùng tháng, Cảnh sát Tư pháp Mỹ đã bán đấu giá 2.170 BTC (trị giá khoảng 25 triệu đô-la vào thời điểm đó) bị tịch thu trước đó, liên quan đến các vụ án liên bang, hình sự và dân sự.

Vào tháng 8, công ty thanh toán di động Square cho biết ứng dụng Cash App của họ, được công bố lần đầu vào tháng một, giờ đây có thể được sử dụng để mua Bitcoin ở 50 tiểu bang của Mỹ.

Vào tháng 10, một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết rằng mặc dù giao dịch tiền điện tử bị coi là bất hợp pháp ở nước này, nhưng Bitcoin vẫn được bảo vệ như một tài sản riêng với các giá trị kinh tế theo luật pháp của đất nước. Trước đó, một tòa án Hà Lan cũng đã phán quyết Bitcoin là một tài sản có giá trị chuyển nhượng hợp pháp theo luật nội địa.

Vào tháng 11, Ohio đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép nộp thuế bằng Bitcoin, sau khi nhiều tiểu bang khác bao gồm Arizona, Georgia và Illinois trước đó đã loại bỏ các kế hoạch tương tự.

Vào thời điểm 600.000 hoạt động khai thác ngừng hoạt động do không đạt lợi nhuận, Intel đã xin cấp bằng sáng chế thành công cho bộ xử lý khai thác tiền điện tử tiết kiệm năng lượng.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã hy vọng vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF, nhưng cho đến nay, cơ quan liên bang đã từ chối tất cả các đề xuất tương tự.

Vào tháng 12, hai nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất miễn trừ tiền điện tử khỏi luật chứng khoán liên bang. Theo như Bloomberg đưa tin, sàn giao dịch Nasdaq của New York cũng đang lên kế hoạch niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019, mà phải được phê duyệt theo quy định.

Bitcoin vào năm 2019: Các tổ chức sẽ lao vào tiền điện tử

Bitcoin hiện có mức vốn hóa 73,8 tỷ đô-la, chiếm 51% toàn bộ thị trường tiền điện tử. Các nhà phân tích cho rằng nó có thể sẽ tiếp tục trở thành thuyền trưởng của con tàu tiền điện tử trong suốt năm 2019 – ảnh hưởng mạnh đến giá thị trường của tất cả các đồng tiền khác.

Mike Novogratz, một đối tác cũ của Goldman Sachs và người sáng lập ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, đã đưa ra dự đoán năm 2018 khá chính xác. Vào giữa tháng 12, sau khi thị trường sụt giảm đáng kể và được đặt cho cái tên “mùa đông tiền điện tử”, ông nói rằng giá BTC sẽ không giảm nhiều hơn nữa, nằm ở khoảng từ 3.000 đến 6.000 đô-la, và điều đó đã trở thành sự thực.

Ông tuyên bố rằng BTC sẽ không đạt được mốc 9.000 trong năm 2018 và có khả năng vượt qua mốc 10.000 đô-la trong khoảng quý một của năm 2019. Điều này có thể đưa BTC lên một đỉnh cao mới, vượt qua mốc 20.000 đô-la của quá khứ.

Tin tức gần đây nhất của Bloomberg nói rằng giấc mơ về tiền điện tử của Phố Wall hiện đang ở trong tình trạng lấp lửng, vì giá trị của tiền điện tử đã sụt giảm quá nhiều. Những người trong cuộc nói với Bloomberg rằng các gã khổng lồ tài chính thực sự đã từ bỏ kế hoạch của họ, ít nhất cho đến khi nhu cầu thị trường cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bloomberg có vẻ đã đưa ra dự đoán sai lầm. Chỉ vài tuần trước, ngay sau khi những dấu hiệu đầu tiên của thị trường giảm mạnh, hãng truyền thông này tuyên bố rằng BTC đang hướng tới mốc 1.500 đô-la, điều đó có nghĩa là giá đồng tiền điện tử này sẽ giảm 70%.

John McAfee, nhà sáng lập phần mềm diệt virus McAfee nổi tiếng và là người ủng hộ Bitcoin hăng hái đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô-la vào năm 2020, sau dự đoán của năm ngoái là 7.000 đô la, và đã vượt qua.

Tom Lee, chuyên gia phân tích của Phố Wall, cựu chiến lược gia trưởng của JP Morgan và đồng sáng lập Fundstrat, tin rằng chi phí hòa vốn khi khai thác 1 BTC tương quan trực tiếp với giá của tiền điện tử. Ông Lee nói rằng BTC sẽ tăng trưởng khi có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường hơn và sự gia tăng ổn định của người dùng Bitcoin cơ sở. Ông biện minh cho sự sụt giảm giá bitcoin hiện tại bằng cách đề cập đến sự sụt giảm gần đây của các cổ phiếu công nghệ, như Amazon, Apple và Facebook.

Zhao Dong, một trong những nhà giao dịch Bitcoin OTC lớn nhất tại Trung Quốc và là người có ảnh hưởng gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt 50.000 đô-la vào năm 2021. Ông nhắc lại rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào BTC và nói rằng bạn có thể nhận được lợi suất từ ​​100 đến 200% trong vòng 03 năm nếu bạn đầu tư ngay từ bây giờ.

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Tim Draper tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới. Ông này tin rằng tiền ảo cuối cùng sẽ vượt qua tiền tệ truyền thống, chiếm 2/3 giá trị tiền tệ thế giới.

Mặt khác, tỷ phú và nhà đầu tư mạo hiểm Jim Breyer tin rằng lời hứa mà công nghệ đưa ra là quá lớn để nó bị chôn vùi vĩnh viễn bởi những biến động thị trường ngắn hạn. Breyer cho rằng công nghệ này có lợi ích quá lớn để bị loại bỏ chỉ vì một thị trường gấu tạm thời. Ông cảnh báo rằng, “chúng ta đã gần đến một mùa đông hạt nhân với tiền điện tử”.

Điều chắc chắn là năm 2019 giá Bitcoin sẽ tăng trở lại, vì khi đó khả năng thích ứng sẽ cao hơn, và nhiều người sẽ bắt đầu tin vào công nghệ đằng sau nó. Các nhà phân tích từ CoinSwitch.co, nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt tới 20.000 đô-la vào giữa năm 2019. Giao dịch càng nhiều, giá sẽ càng cao.

Tổng hợp theo CoinSpeaker

Facebook Comments
You may also like
Navcoin (NAV) là gì? Liệu NAV có xứng đáng là vàng trong cát?
Nhà sáng lập Ethereum và ConsenSys – Joseph Lubin tham gia Ban điều hành ErisX

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!