OKEx

Cách tốt nhất để chi tiêu Tiền Điện tử của bạn

Tôi đã sử dụng và làm quen với một số ứng dụng ngân hàng mới ra mắt cho phép người dùng như tôi chi tiêu tiền điện tử qua thẻ ghi nợ hoặc Apple Pay tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến và trực tiếp thuộc nhiều loại khác nhau. Trên thực tế, tôi đã đăng ký ít nhất bốn cách như vậy trong các giai đoạn phát triển khác nhau – và hơn thế nữa chắc chắn sẽ sớm ra mắt. Tôi quyết định viết bài viết này để giải thích những điều tôi yêu thích và ghét đối với từng dự án mới và thú vị này, đồng thời tôi cũng sẽ đánh giá một chút về từng dự án.

Cách tận dụng tối đa tiền điện tử của bạn
bằng cách mua hàng bằng thẻ ghi nợ

Ba phương thức thanh toán chính và hoạt động mà tôi sẽ thảo luận ở đây là Ternio Blockcard, Bitpay CardUphold Card. Ba ứng dụng này đại diện cho các cách tiếp cận rất khác nhau đối với cùng một vấn đề cơ bản; tức là cách tăng tính thanh khoản cho tài sản tiền điện tử của bạn. Mỗi phương thức đều có những lợi ích nhất định như hoàn tiền, tăng giá trị tài sản hoặc bán tài sản theo thời gian thực và do đó có khả năng chi tiêu toàn cầu. Có một số khác đang trên con đường xứng đáng được đề cập đến mặc dù chưa hoàn toàn sẵn sàng hoặc chưa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ một cách trực tiếp. Đó là Nexo.ioKava.

1. Ứng cử viên danh dự: Nexo.io và Kava

Phần này chỉ là một cái nhìn sơ lược về các tính năng và lợi ích của hai ứng dụng tài chính chuyển đổi từ phân khúc DeFi đã cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm được lợi nhuận từ tiền của họ và một ngày nào đó có thể cho phép chúng ta chuyển những lợi ích đó thành sức mua mà không cần bán tài sản tiền điện tử quý báu của chúng ta. Kava là một nền tảng DeFi tương thích thực sự vẫn đang được phát triển, Nexo cũng vậy, nhưng Nexo đã và đang phát triển thẻ ghi nợ. Tôi đang ở trong danh sách chờ nhưng chưa được thông báo về khả năng đủ điều kiện nhận thẻ Nexo của mình, vì vậy tôi chưa coi thẻ này thực sự có mặt trên thị trường.

Kava cho phép người dùng đặt cược token tiền điện tử để tạo ra token USDX chỉ tồn tại trong thời gian khoản vay trước khi bị đốt cháy, đây là một thuật ngữ tiền điện tử để loại bỏ token khỏi lưu thông. Token KAVA được sử dụng để thanh toán các khoản phí phát sinh trong quá trình này, vì vậy có vẻ như tương đối có khả năng giá của token KAVA sẽ tăng trong những tháng tới – mặc dù nó đã thất bại một cách tuyệt đối kể từ khi tôi mua và hiện đang giảm hơn 50%!

Sẽ sớm có thể xây dựng các ứng dụng dựa trên giao thức Kava cho phép người dùng tham gia vào nền kinh tế tiền pháp định bằng cách mua và bán hàng hóa và dịch vụ mà không cần bán toekn của họ – và Kava dường như là một trong những ứng dụng tốt nhất trong số này, với đang có kế hoạch hỗ trợ tất cả các token chứ không chỉ đơn giản là token ERC-20 dựa trên Ethereum. Kava được xây dựng trên Cosmos blockchain, nhanh hơn và ít tốn kém hơn đáng kể so với Ethereum đã có ở đây, vì vậy sẽ rất thú vị khi theo dõi sự phát triển khi nó tiến lên.

Nexo là một nền tảng lending được thiết kế để cho phép người dùng tiêu tiền của họ mà không cần bán token của họ. Hai tính năng chính đã có sẵn thông qua Ứng dụng Nexo hoặc trang web Nexo.io:

 • rút tiền bằng USD và stablecoin được neo giá theo đô-la Mỹ
 • thừa hưởng các khoản cho vay dựa trên tài sản thế chấp bằng tiền điện tử

Để rút bằng USD, Nexo cho phép chuyển khoản ngân hàng nhanh chóng với số tiền trên $500 – vì vậy bạn chỉ cần yêu cầu khoản tiền cần rút, đợi một hoặc hai ngày và sau đó chi tiêu. Bạn có thể rút bất kỳ số tiền USDT hoặc USDC nào trên $10.

Để tham gia bằng cách sử dụng đòn bẩy, bạn chỉ cần chọn một tài sản mà Nexo hỗ trợ, chẳng hạn như Chainlink (LINK) và mua nó. Sau đó, bạn rút khoản vay hiện có của mình và gửi (miễn phí) vào ví bạn chọn để mua thêm LINK. Tại thời điểm đó, bạn có thể thêm LINK mới vào ví Nexo LINK hiện có của mình và đợi cho đến khi nó tăng giá vượt quá 5,99% APR có sẵn cho những người đặt cọc NEXO token, sau đó nhấp vào nút “hoàn trả khoản vay” để bán nó khi điều đó có ý nghĩa, ví dụ, sau khi tài sản của bạn đã tăng giá đủ để làm cho bạn hạnh phúc.

Hãy tưởng tượng bạn tham gia với mức giá thấp và thấy mức giá đó tăng gấp đôi, ngoài ra bạn đã sử dụng đòn bẩy 30% và do đó đã tạo ra lợi nhuận 130% thay vì 100%! Khoản lỗ tối đa của bạn vẫn chỉ là khoản đầu tư ban đầu – sẽ được Nexo thanh lý khi giá giảm, nếu có, để trả khoản vay.

2. Các địch thủ

2.1. Blockcard

Nguồn: Blockcard

Tôi sẽ trình bày những thứ này theo thứ tự mà tôi đã gặp và đăng ký chúng. Ternio’s Blockcard xuất hiện đầu tiên, và đó là một khái niệm rất thú vị. Ý tưởng cơ bản là bạn gửi tiền điện tử của mình vào tài khoản Blockcard và đổi sang đơn vị tiền tệ của nó, TERN. Giá TERN dao động, nhưng giá trao đổi tối thiểu là $0,008 nếu bạn chuyển bằng token không phải là TERN qua giao diện người dùng Blockcard.

Có nghĩa rằng, bạn có thể sử dụng StellarTerm để giao dịch Stellar Lumens (XLM) hoặc Bitcoin (BTC) hoặc vô số tài sản kỹ thuật số khác để lấy Ternio (TERN) và chuyển TERN mà bạn nhận được theo cách này sang Blockcard của mình với mức phí thấp đến mức gần như miễn phí. Tôi khuyên bạn nên định thời gian cho các giao dịch của bạn liên quan đến TERN diễn ra khi thị trường ở mức thấp và thực hiện mua hàng hóa và dịch vụ bằng Blockcard của bạn khi giá tăng. Điều này sẽ cho phép bạn được hưởng giảm giá một cách hiệu quả cho bất kỳ thứ gì bạn có thể mua ở bất kỳ nơi nào có thể sử dụng Visa hoặc Apple Pay. StellarTerm cho phép lệnh limit, vì vậy có một cách chấp nhận được để có được TERN là mua một số XLM và đặt lệnh limit tại các điểm khác nhau trên biểu đồ giá. Khi giá giảm một chút, đơn đặt hàng của bạn sẽ hoàn tất và bạn sẽ có rất nhiều TERN để chuyển vào Blockcard và sử dụng cho nhu cầu mua hàng của mình.

Ternio bằng cách nào đó cũng đã đưa ra được một chương trình phần thưởng hoàn tiền rất mạnh (6,38% khi bạn góp vốn 145.000 TERN) trong một nỗ lực tương đối minh bạch nhằm ổn định thị trường bằng cách tăng khối lượng giao dịch. Sự gia tăng khối lượng lớn cũng sẽ khiến giá của TERN tăng lên. Do đó, tôi coi số TERN mình đã đặt cược như một khoản đầu tư mà tôi hy vọng sẽ tăng giá đáng kể khi nền tảng này được thông qua.

2.1.1. Ưu điểm – Blockcard

 • Khả năng tăng giá của TERN

Bạn có thể mua TERN thông qua một sàn giao dịch và sử dụng các token bạn nhận được như tiền mặt, có nghĩa là bạn có thể mua TERN theo giá thị trường và chi tiêu ở đó. Nếu giá tăng, bạn có thể phải chi tiêu nhiều hơn đáng kể so với lúc đầu.

 • Tốc độ giao dịch

Thanh lý TERN về cơ bản là ngay lập tức – bạn quẹt thẻ và nhận được thông báo rằng bạn đã thanh toán ngay lập tức. Nó hoạt động tốt. Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất của Blockcard – đó là giải pháp thế giới thực đầu tiên cho phép chúng ta thực hiện các giao dịch mua trên blockchain ở bất cứ đâu chúng ta muốn một cách đáng tin cậy và có thể dự đoán được.

 • Tính phổ biến của TERN

Nếu bạn đi du lịch, bạn sẽ hay gặp rắc rối liên quan đến nhiều loại nội tệ khác nhau – ngoại trừ với Blockcard, tất cả điều này đều được loại bỏ. Bạn sẽ không bao giờ phải trả phí đổi ngoại tệ nữa. TERN blockchain sẽ nói chuyện với hệ thống thanh toán địa phương và ngay lập tức chuyển đổi tiền điện tử của bạn thành bất kỳ hình thức nào mà thương gia muốn.

 • Tính dễ sử dụng

Đối với một người mới bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử như tôi, Ternio là một hệ thống trực quan và dễ sử dụng. Tôi đã thiết lập và chạy nó – không có kinh nghiệm trước đó – trong vòng vài phút và nó tích hợp hoàn hảo với Apple Pay để cho phép tôi dễ dàng mua hàng vào ngày đầu tiên.

 • Hoàn tiền lên đến 6,38% cho tất cả các giao dịch mua

Bạn có thể sắp xếp thời gian mua hàng của mình để tốn ít tiền hơn và bất cứ điều gì bạn làm cuối cùng sẽ trả lại cho bạn khoản tiền mặt hàng đầu trong ngành.

2.1.2. Nhược điểm – Blockcard

 • Mức khấu hao có thể có của TERN

Mỗi khi bạn mua thông qua giao diện người dùng Blockcard, bạn phải trả theo giá trị thị trường hoặc $0.008 – tùy theo giá trị nào cao hơn. Điều này thật đau khổ đối với tôi, vì tôi là người của những con số. Tôi chủ động cắt giảm chi tiêu của mình khi giá TERN dưới $0.0075 hoặc đại loại vậy. Nhưng một lần nữa, tôi thường mua vào với giá từ $0.006 đến $0.0065, vì vậy tôi đang tiêu nhiều tiền hơn so với ban đầu. Tôi không phải là một người giàu có, vì vậy đây là một cơ hội lớn để tôi tăng khả năng chi tiêu của mình và tôi thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất có thể.

Chi tiết hơn một chút về cách hoạt động: Tôi đã có thể đăng ký tài khoản tại StellarTerm (một sàn giao dịch XLM phi tập trung) và có thể giao dịch cặp XLM-TERN hầu như không mất phí. Điều này có nghĩa là tôi có thể gửi XLM từ một ví khác đến StellarTerm, sau đó chuyển TERN một cách hầu như miễn phí sang Blockcard của tôi.

StellarTerm cũng cung cấp một giải pháp giống như Venmo có tên người dùng đơn giản và dễ nhớ để mọi người có thể gửi tiền.

Ảnh chụp màn hình địa chỉ liên kết StellarTerm
của tôi, chỉ mất vài giây để thiết lập
 • Không phải token nào cũng được chấp nhận

Điều này dẫn đến các khoản phí khi bạn hoán đổi ATOM của mình cho XLM, chẳng hạn, sau đó hoán đổi sang TERN để bạn có thể gửi tiền vào Blockcard để tăng khả năng chi tiêu của mình. Hoàn toàn không phải là một vấn đề cụ thể của Blockcard, nhưng chúng ta cần phải thận trọng khi giao dịch vì một vài khoản phí cao thực sự có thể ăn vào số tiền thu được từ các khoản đầu tư token thành công.

Phí cho các giao dịch này thường chỉ là một vài phần trăm, nhưng có lần tôi đã mất khoảng 10% số tiền của mình chỉ bằng cách đặt nó vào nơi tôi có thể chi tiêu và tôi chắc chắn đã chi hàng nghìn đô-la trong tám tháng vừa qua chỉ đơn giản là thực hiện các giao dịch và hoán đổi.

2.1.3. Lời kết – Blockcard

Nói chung, tôi là một khách hàng rất hài lòng của Blockcard và hơn thế nữa, tôi còn trở thành người quảng bá tích cực cho công nghệ của họ vì nó giúp cuộc sống của tôi dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi hoàn toàn mong đợi tất cả các nếp gợn sẽ được ủi phẳng trong những tháng và năm tới, và tôi mong đợi những điều tuyệt vời từ nhóm Ternio và hệ sinh thái Blockcard.

2.2. Bitpay

Nguồn: Bitpay

Tôi đã đăng ký Bitpay sau khi nghe tin rằng họ đã huy động được 50 triệu đô-la từ các nhà đầu tư nổi tiếng. Tương tự như Nexo hơn Ternio, tôi đã có thể tích hợp ví Coinbase với ứng dụng Bitpay của mình trong một vài bước đơn giản trên điện thoại của mình – nhưng hiện tại chỉ có một số token được chấp nhận và sự nỗ lực gây ấn tượng cho tôi vẫn đang được phát triển.

2.2.1. Ưu điểm – Bitpay

 • Ripple (XRP), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) được chấp nhận

Tương tự như ví Ternio, bạn có thể chi tiêu trực tiếp tiền điện tử thông qua việc bán thị trường theo thời gian thực sang USD. Tuy nhiên, thay vì token TERN mới lạ, bạn đang chi tiêu tiền điện tử đã được thiết lập với giá trị vốn hóa thị trường cao hơn – điều này giúp giảm thiểu sự biến động của số dư bạn có thể chi tiêu và cũng giúp giảm thiểu phí.

 • Mastercard được hỗ trợ

Bất kỳ nơi nào họ lấy thẻ Mastercard, Bitpay sẽ nói chuyện với hệ thống thanh toán địa phương và ngay lập tức chuyển đổi tiền điện tử của bạn thành bất kỳ hình thức nào mà thương gia muốn.

 • Phát triển tiến bộ, tài trợ lớn và quan hệ đối tác thời gian lớn

Bitpay hiện giờ có vẻ dễ đọc – nó sẽ chỉ nhận được sự chấp nhận lớn và được sử dụng rộng rãi.

 • Thẻ hiện có sẵn

Tôi vẫn chưa đặt mua thẻ Bitpay của mình vì nó có giá $10 và tôi phải thanh toán bằng tài sản mà tôi thường không giao dịch, nhưng tôi dự định sẽ sớm tìm hiểu và xem cách thức hoạt động.

 • Thân thiện với người dùng

Thiết lập mất vài phút ngay cả đối với một người mới làm quen như tôi. Việc tích hợp Coinbase giúp mọi người dùng Coinbase bắt đầu rất dễ dàng.

2.2.2. Nhược điểm – Bitpay

 • Vẫn đang trong quá trình phát triển

Ngày càng nhiều token được chấp nhận sẽ giúp tôi tham gia vào Bitpay dễ dàng hơn nhiều và đưa ra đánh giá công bằng về sự tiện lợi và sức mạnh của giải pháp này.

 • Kiểm soát tập trung

Trái ngược với Ternio, Bitpay không cung cấp token của mình. Điều này có nghĩa là ứng dụng thuộc sở hữu của một công ty tư nhân và thị trường ủng hộ các giải pháp phi tập trung vào thời điểm hiện tại. Trên thực tế, trong tương lai, Bitpay có thể cần thực hiện một số thay đổi và trở nên phi tập trung hơn.

2.2.3. Lời kết – Bitpay

Bitpay là một giải pháp thú vị cung cấp một loạt các tính năng khác biệt đáng ngạc nhiên từ Ternio hoặc Nexo.io – nó có vẻ minh bạch hơn một chút, nhưng có thể mang lại ít lợi ích hơn một chút về cơ hội đầu tư mới.

2.3. Uphold

Nguồn: Uphold

Tôi thực sự đã là thành viên của Uphold lâu hơn Ternio hoặc Bitpay, nhưng chỉ gần đây tôi mới nghĩ rằng sẽ bắt đầu sử dụng chúng để xử lý giao dịch. Chúng đứng thứ ba trong danh sách vì chúng là nền tảng thứ ba mà tôi đã áp dụng. Tôi đã bắt đầu sử dụng chúng để nhận token BAT và quản lý tài khoản Cent của mình, nhưng giao diện người dùng dường như không rõ ràng đối với tôi và tôi đã chọn chuyển token ra khỏi Uphold sang các nền tảng khác để quản lý chúng. Tuy nhiên, mọi thứ dường như cũng đang được cải thiện ở đây – nền tảng hiện có tính năng trao đổi, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh với giải pháp Coinbase + Bitpay mà tôi đang bắt đầu thử nghiệm và sàn giao dịch này không có phí quảng cáo. Phí thấp hoặc miễn phí có thể là một lợi thế lớn trên thị trường hối đoái.

2.3.1. Ưu điểm – Uphold

 • Uphold hỗ trợ nhiều loại altcoin khác nhau ngoài tiền pháp định

Mỗi cái được gán cho một “thẻ” có vẻ là một tài khoản Uphold miễn phí, nhưng mỗi thẻ không có địa chỉ ví tiền điện tử riêng. Chỉ cần chuyển tài sản của bạn sang bất kỳ thẻ nào bạn muốn sử dụng và bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến.

 • Tiềm năng

Uphold có thể là một cửa hàng một-dừng (one-stop) để giao dịch, nắm giữ và chi tiêu tiền điện tử. Tôi hiện không phải là người hâm mộ lớn nhất của hệ thống, nhưng, với những gì đã được đề cập, tôi thấy tiềm năng to lớn ở đây.

 • Thẻ ghi nợ

Tôi chưa đặt hàng, nhưng tôi tin rằng Uphold dự định cho phép người dùng chọn một thẻ Uphold từ tài khoản của họ và sau đó tiêu tiền trực tiếp từ tài khoản thẻ đó. Uphold cũng không có token của mình.

 • Khả năng tương tác của trình duyệt Brave

Tôi đã mở tài khoản Uphold của mình khi được trình duyệt Brave thông báo, và các token BAT tôi nhận được để sử dụng trình duyệt đó hàng tháng sẽ tự động hiển thị trong tài khoản Uphold của tôi. Điều này rất thuận tiện.

 • Hoàn tiền 1% hoặc 2%

Rất hấp dẫn.

2.3.2. Nhược điểm – Uphold

 • Giao diện người dùng

Nó không minh bạch lắm. Ngoài ra, tôi thực sự không chắc tại sao tôi không nhận được địa chỉ ví cho mỗi thẻ mới mà tôi thiết lập. Tôi có thể bắt đầu hiểu nó tốt hơn, nhưng có vẻ như tính trực quan của giao diện người dùng hiện tại đang thiếu.

 • Khả năng tương tác

Việc thiếu mối tương quan giữa địa chỉ tiền điện tử – thẻ Uphold khiến việc chuyển tài sản giữa Uphold và các ví khác trở nên khó khăn hơn một chút. Uphold dường như hướng đến giải pháp một cửa, nhưng tôi không thực sự chắc chắn rằng đó có phải là tầm nhìn thích hợp cho không gian tiền điện tử hiện giờ.

2.3.3. Lời kết – Uphold

Trong số ba thẻ ghi nợ được xem xét trong bài viết này, tôi phải nói rằng tôi hiểu Uphold ít nhất và có lẽ hơi không công bằng đối với nó trong bài đánh giá này. Tuy nhiên, đây không phải là bài viết cuối cùng tôi viết về chủ đề này và nếu Uphold – hoặc tôi – cải thiện, tôi sẽ chắc chắn đề cập đến vấn đề này trong tương lai.

3. Thẻ ghi nợ tiền điện tử tốt nhất

là…

xin một hồi trống nào…

Ảnh của Nathan Bingle trên Unsplash
Nguồn: Blockcard

Thẻ Blockcard.

Hiện tại, đối với tiền của tôi, tôi nghĩ người chiến thắng rõ ràng ngay bây giờ là Blockcard. Đồng tiền TERN gây ấn tượng với tôi như một nước đi của thiên tài – sau tất cả, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử rất thích rủi ro và sẵn sàng đặt cược đầu cơ dựa trên những gì có thể xảy ra trong tương lai. Việc kết hợp khả năng tăng giá với sự tiện lợi và khả năng tương tác giữa các giải pháp khác nhau khiến việc kết nối các điểm cuối ở đây trở nên rất đơn giản và cuối cùng nhận được phần thưởng khi tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử tương lai.

4. Khuyến cáo

Không dòng nào trong bài viết này là lời khuyên tài chính. Nội dung chỉ cung cấp cho mục đích giải trí và thông tin. Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro và tác giả của bài viết này không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản lãi hay lỗ nào mà độc giả phải gánh chịu trong bất kỳ trường hợp nào.

Theo Medium

Facebook Comments
You may also like
Nhà đầu tư huyền thoại muốn 5% tài sản là Bitcoin
[Chia sẻ trader] ‘Bitcoin chỉ có giá trị đầu cơ’

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!