OKEx

Cách tránh vào quá sớm khi giao dịch theo Phân kỳ

Phân kỳ là một công cụ tuyệt vời khi giao dịch Forex, song đôi khi bạn có thể vào lệnh quá sớm vì bạn không đợi thêm nhiều sự xác nhận hơn. FXS xin giới thiệu một vài thủ thuật giúp bạn sử dụng tín hiệu phân kỳ hiệu quả hơn.

1. Đợi điểm giao cắt của chỉ báo

Đây không hẳn là thủ thuật. Nói đúng hơn đây là một nguyên tắc. Hãy đợi một cú giao cắt của chỉ báo xung lượng. Nó dự báo một sự chuyển giao về xung lượng từ mua thành bán hoặc ngược lại. Lý do chính đó là bạn đang đợi các đáy hoặc đỉnh, trong khi chúng không thể được hình thành nếu không xảy ra cú giao cắt!

Ở biểu đồ trên, giá tạo đỉnh thấp hơn (LH) trong khi chỉ báo Stochastic đã tạo đỉnh cao hơn (HH). Phân kỳ ẩn chiều giảm này chắc chắn sẽ khiến bạn muốn bán ngay lập tức. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn đợi Stochastic tạo một cú giao cắt từ trên xuống như một xác nhận giá sẽ thực sự đi xuống.

Sau một hai nến kế tiếp, Stochastic quả thật đã tạo ra cú giao cắt. Tuyệt vời!

Ý chính ở đây là gì? Hãy thật kiên nhẫn! Đừng tìm cách nhảy vào họng súng vì bạn không biết rõ khi nào xung lượng sẽ chuyển giao! Nếu không kiên nhẫn, bạn sẽ rất dễ bị cháy tài khoản khi một phe tiếp tục giữ ưu thế!

2. Đợi chỉ báo đi khỏi vùng quá mua – quá bán

Một thủ thuật khác đó là chờ đợi đỉnh và đáy xung lượng chạm vùng quá mua và quá bán, và đợi chỉ báo đi ra khỏi những vùng này.

Lý do hoàn toàn tương tự như khi bạn chờ một cú giao cắt – chúng ta hoàn toàn không biết khi nào xung lượng sẽ bắt đầu chuyển giao.

Giả dụ bạn đang xem một biểu đồ và nhận thấy Stochastic đã tạo một đáy mới trong khi giá chưa tạo.

Có thể bạn cho rằng đã đến lúc để mua vì chỉ báo cho thấy vùng quá bán và phân kỳ đã xuất hiện. Tuy nhiên, lực bán có thể vẫn còn mạnh và giá tiếp tục giảm tạo một đáy mới. Trên thực tế, nhiều khả năng sẽ có một xu hướng giảm mới vì giá đang tạo các đỉnh thấp hơn mới.

Nếu bạn kiên nhẫn đợi thêm nhiều sự xác nhận phân kỳ đã hình thành, bạn sẽ có thể tránh được tổn thất và nhận ra một xu hướng mới đang phát triển.

3. Vẽ trend line trên chính các chỉ báo xung lượng

Điều này nghe có vẻ buồn cười, vì thông thường trader chỉ vẽ trend line trên biến động giá. Song đây lại là thủ thuật cực hay mà FXS muốn chia sẻ cùng bạn. Xét cho cùng, có thêm một vũ khí cũng không ảnh hưởng gì. Bạn sẽ không bao giờ biết được lúc nào bạn cần dùng đến nó!

Thủ thuật này sẽ đặc biệt hữu dụng khi tìm kiếm điểm đảo chiều hoặc phá ngưỡng xu hướng. Khi bạn thấy giá đang tôn trọng trend line, hãy thử vẽ một trend line tương tự trên chỉ báo của bạn.

Có thể bạn sẽ để ý thấy chỉ báo cũng tôn trọng trend line của nó.

Nếu bạn thấy cả biến động giá lẫn chỉ báo xung lượng phá trend line của chúng, đó có thể là tín hiệu cho một cú chuyển giao quyền lực từ phe mua sang phe bán (hoặc ngược lại) và xu hướng có thể sẽ thay đổi.

Theo BabyPips

Facebook Comments
You may also like
Series giao dịch với vùng giằng co
Chỉ số Kênh Hàng hóa CCI
2 Comments

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!