OKEx

Canada và Singapore thử nghiệm thanh toán quốc tế hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương

Ngân hàng Canada và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã thông cáo thực hiện thành công việc chuyển tiền kỹ thuật số bằng công nghệ blockchain. Trong lần thử nghiệm này, các tài sản tiền điện tử được ngân hàng trung ương hỗ trợ đã được sử dụng để thanh toán các khoản xuyên biên giới.

Theo tuyên bố chính thức của MAS, các loại tiền số của ngân hàng trung ương có khả năng tăng tính hiệu quả giao dịch quốc tế và giảm thiểu các rủi ro liên quan. Họ cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu sáng kiến của loại hình này được thực hiện bởi 02 ngân hàng trung ương.

Các thử nghiệm thử nghiệm đã được thực hiện trên Công nghệ Sổ cái Phân tán (DLT), mạng được sử dụng có những đặc thù như khả năng mở rộng và khả năng giao dịch lớn. Các ngân hàng đã sử dụng các nền tảng blockchain của họ, Project JasperProject Ubin, được liên kết với nhau bằng Hợp đồng HTLC (Hashed Time-Locked Contracts).

Rõ ràng, thử nghiệm thành công này không chỉ là một thành tựu quan trọng đối với các ngân hàng này, mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Đó là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ phía các ngân hàng trong công nghệ blockchain và tiền điện tử, vì các công nghệ có thể được sử dụng chúng hiệu quả trong việc thanh toán xuyên biên giới.

Nói về thí nghiệm của họ, Scott Hendry, Giám đốc cao cấp đặc biệt của Ngân hàng Canada, Công nghệ Tài chính, tuyên bố:

Thanh toán xuyên biên giới là công việc rất phức tạp và tốn kém: hành trình khám phá của chúng tôi về việc sử dụng DLT để cố gắng giảm một số chi phí và cải thiện khả năng truy nguyên các khoản thanh toán này đã đem lại nhiều bài học. Chỉ bằng việc tiếp tục hợp tác và nghiên cứu, công nghệ này mới có thể phát triển và các nhà hoạch định chính sách mới có thể hiểu đầy đủ tiềm năng của nó.

Scott Hendry

Tiền điện tử trong ngành ngân hàng

Dự kiến, MAS sẽ tiếp tục hợp tác với các ngân hàng trung ương trên toàn cầu trong tương lai gần. Công việc kết hợp của họ sẽ nhằm phát triển các dự án dựa trên blockchain, có thể cải thiện các khu định cư thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng và khách hàng của họ.

Sopnendu Mohanty, Giám đốc FinTech của MAS, cho rằng:

Làn sóng tiếp theo của các dự án blockchain ngân hàng trung ương có thể tiến bộ hơn nữa, mang lại sự khám phá công nghệ cùng với các câu hỏi chính sách về tương lai của thanh toán xuyên biên giới. Đây là một công việc đầy thách thức và chúng tôi hoan nghênh các ngân hàng trung ương khác cùng tham gia trong sự hợp tác toàn cầu này, để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành tài chính rộng lớn hơn.

Sopnendu Mohanty

Hơn nữa, các tổ chức toàn cầu lớn nhất, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, cũng đã đưa ra quyết định khám phá thế giới tiền điện tử, ra mắt một blockchain riêng và một loại tiền điện tử. “Learning Coin” nhằm tới mục đích khám phá blockchain để hiểu sâu hơn tiềm năng của công nghệ.

Với tất cả những điều này, chúng ta có thể hy vọng rằng sự tham gia của các ngân hàng lớn vào tài sản kỹ thuật số và blockchain sẽ giúp các doanh nghiệp và cá nhân cởi mở hơn với công nghệ mới nổi và các loại tài sản mới.

Vài tháng trước, gã khổng lồ tài chính JPMorgan đã phát hành tài sản kỹ thuật số của riêng mình có tên là JPM Coin. Bây giờ, JP Morgan nói rằng ngân hàng này sẽ làm việc cùng với MAS để thực hiện các giao dịch có quy mô.

CoinSpeaker

Facebook Comments
You may also like
‘Sói già phố Wall’ chê một số đồng tiền ảo là ‘trò đùa vô giá trị’
Blockchain là gì? Nghề lập trình blockchain có thực sự HOT?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!