OKEx

Chưa chính thức: CEO Bitmain chuẩn bị từ chức

Có tin đồn rằng Jihan Wu và Jenke Group sẽ sớm rời ghế CEO của nhà sản xuất máy đào coin ASIC hàng đầu Bitmain. Odaily, một tờ báo nội địa Trung Quốc đã đưa tin vào ngày 28/12.

Một nguồn tin nắm rõ tình hình Bitmain đã tiết lộ với Odaily rằng Bitmain hiện đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Hơn nữa, các nhân viên của “cá mập” này được cho là không lạc quan về hiệu quả của hệ thống CEO kép. Thông tin tiết lộ rằng vị CEO kế nhiệm của Bitmain mang họ Wang, ngoài ra không có thông tin bổ sung gì khác.

Hồi giữa tháng 11, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng Wu có thể không còn ảnh hưởng đến các quyết định của công ty tại mảng sản xuất thiết bị khai thác, vì cho rằng ông đã bị giáng chức từ vị trí giám đốc sang giám sát.

Hôm nay, Odaily cũng đưa tin từ một nguồn không xác định rằng Bitmain đang có kế hoạch ngừng tất cả các hoạt động khai thác, và đã ủy quyền cho các đại lý bán những máy đào Antminer S9 “second-hand”. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ sa thải hơn 500 nhân viên.

Vào giữa tháng 5, Wu đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đang xem xét chuyển sang mảng trí thông minh nhân tạo (AI) trong bối cảnh tiền điện tử ở Trung Quốc bị đàn áp. Vào thời điểm đó, Wu dự đoán các chip AI có thể chiếm khoảng 40% doanh thu của Bitmain trên trong 05 năm tới.

Odaily cũng đề cập đến bộ phận AI, lưu ý rằng việc sa thải sẽ bao gồm các bộ phận AI, khai thác, quốc tế và BCH Copernicus. Vào cuối tháng 12, các nguồn truyền thông Trung Quốc cho biết Bitmain đã bị cáo buộc sa thải toàn bộ đội ngũ phát triển BCH.

Sự “downtrend” của thị trường tiền điện tử trong năm nay còn ảnh hưởng cả tới Nvidia, nhà sản xuất thiết bị phần cứng đồ họa. Nvidia đang đối mặt với vụ kiện tập thể về những tổn thất mà công ty này báo cáo khi giá tiền điện tử giảm mạnh làm nhu cầu mua phần cứng GPU cũng giảm theo.

Theo như đơn khiếu nại, Nvidia đã quảng cáo rằng họ có khả năng giám sát thị trường tiền điện tử và sẽ nhanh chóng thay đổi hoạt động kinh doanh của mình khi cần thiết. Theo như cáo trạng thì đây rõ ràng là một tuyên bố hoàn toàn sai lệch và thất bại.

Sau khi nhu cầu GPU của các nhà khai thác giảm, Nvidia là công ty phần cứng đồ họa chịu hậu quả lớn nhất, cổ phiếu củ họ đã giảm 54%.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Navcoin (NAV) là gì? Liệu NAV có xứng đáng là vàng trong cát?
Phố Wall thờ ơ với Bitcoin vì thiếu ETN, theo Chủ tịch CBOE Ed Tilly

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!