OKEx

CEO Changpeng Zhao bác bỏ tin đồn Binance bị hack

Binance tái bảo đảm với khách hàng rằng tiền của họ vẫn nằm trong tài khoản sau vài giờ tin đồn sàn này bị hack rầm rộ khắp các diễn đàn, group chat…

CEO Changpeng Zhao của Binance đăng tải trên tweeter vào chiều thứ tư: “Tất cả các quỹ đều an toàn.”

Những tin đồn về việc Binance bị hacker tấn công đã lan truyền từ đêm qua sau khi một số người dùng báo cáo rằng số dư trong tài khoản của họ bị bán hết ra theo giá thị trường tại thời điểm đó, và chuyển toàn bộ sang viacoin. Tuy nhiên, sàn này cho biết platform của họ vẫn chưa bị xâm phạm.

Tất cả các quỹ đều an toàn. Có vài sự bất thường trong các giao địch nhưng báo động đã được kích hoạt tự động. Vài tài khoản có thể bị tổn thất từ trước đó. Chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra.

Trong tuyên bố ban đầu trên Reddit, Binance cho biết họ đang điều tra những báo cáo này, tất cả những khoản rút đã được tạm ngưng nhưng đồng thời họ cũng bác bỏ ý kiến rằng platform đã bị hack.

Bài báo đưa tin: “Ngay lúc này, các nạn nhân được xác nhận đã đăng ký mã API (để sử dụng trên trading bot hoặc phần mềm của bên thứ  ba). Không có bằng chứng chứng tỏ platform của Binance bị tổn hại. Hãy kiên nhẫn, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin nhanh hết sức có thể.”

Thảo luận trên Reddit chỉ ra rằng các nhà đầu tư sử dụng trading bot có thể đã trở thành nạn nhân bị đánh cắp mã API, dù không rõ vấn đề đã lan rộng đến đâu.

Viacoin đã trở thành một trong số ít các đồng tiền điện tử tăng giá trong ngày, tăng vọt hơn 40% lên thành 3.53 đô-la theo dữ liệu trên CoinMarketCap. Tương tự, lượng giao dịch đã tăng gấp 10 lần trong cùng ngày, bắt đầu gần như cùng thời điểm tin đồn nổ ra.

Trong khi đó, giá bitoin đã tăng từ mức dưới 9,500 đến 9.675 đô-la vào sáng nay, và dường như có xu hướng ổn định.

CẬP NHẬT 1: CEO của Binance đăng tải trên tweeter rằng tất cả các giao dịch bất thường đã được xác định, và sẽ bị đảo ngược. Ông cũng cảnh báo người đùng về cách bảo mật tài khoản khỏi những tấn công lừa đảo trong tương lai.

CẬP NHẬT 2: Changpeng Zhao thông báo rằng tất cả các giao dịch bất thường đã được đảo ngược, kết quả là các hacker thật ra đã mất tiền.

Theo CoinDesk

 

Facebook Comments
You may also like
G20 – FSB từ chối những kêu gọi về quy định tiền thuật toán
Bà May sẽ rời ghế Thủ tướng Anh vào tháng 6?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!