Cuối tuần rồi, anh em thiện lành ta cùng nhau hăm hở chém gió tạo nghiệp thôi các ông.

Làm người quản lý diễn đàn cũng như group FB về trading, tôi được dịp… xóa bài và ban nick rất nhiều mỗi ngày. Nghiệp chồng chất. Các bài và nick thường xuyên được xóa, ban nhất là liên quan đến chủ đề… khen thầy.

Mô hình 1 thầy làm leader và 1 đám trò làm sales có vẻ như đang nở rộ lắm. Thầy xây khóa học giá trên trời, trò tâng bốc rồi đem đi bán cho người nhà, bạn bè, người thân để ăn hoa hồng, chiết khấu cực cao. Vậy nên, suốt ngày cứ có “team trò” đi khen thầy có tâm có tầm có khí phách.

Tôi nhớ lại câu chuyện cũng khá lâu trước về 1 “ông thầy” cũng nổi tiếng trong giới Trader. Ổng cũng nghiên cứu đông tây kim cổ, xong mở khóa này khóa kia. Mấy đứa trò trên mạng đi khen khắp nơi, kèm link khóa học. Xong cuối cùng ăn chia sao đó không ổn, trò quay lại bóc phốt khóa học cùi bắp, thầy không có kiến thức, dạy sai, thậm chí là bóc ra thêm 1 đống nick thầy tự tạo và tự đi … khen thầy. Cười vỡ bụng.

Bản thân tôi cũng đã trải nghiệm hợp tác với một số “thầy” đang rất nổi trên thị trường hiện nay về nhiều mảng như truyền động lực, trading, đầu tư. Nhiều người họ chém thì khác nhưng thực hành thì khác, và cái tâm thể hiện thì lại khác hơn nữa. Mà thôi, chuyện ai nấy làm. Chỉ là đôi lời về trải nghiệm cá nhân để minh họa cho bài viết.

Nhìn chung anh em cứ thầy trò gì với ai cũng được không sao, nhưng nên cẩn thận nếu chuyện thầy trò dính nhiều đến tiền bạc, đặc biệt là tiền bạc lớn. Lời khuyên cá nhân của tôi thôi. Cẩn thận kẻo cả thầy với trò nó lùa anh em vô lò hết.

Tạo nghiệp như này chuẩn chưa anh em !!!

Happy weekend anh em và gia đình.

P/S: con nghiệt vật covy nó đang tung hoành, anh em và gia đình cẩn thận khi ra đường hoặc tiếp xúc đám đông nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

one × two =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.