Circle đạt khối lượng 24 tỷ đô-la giao dịch OTC

Sàn giao dịch phi tập trung (OTC Trading) của công ty tài chính tiền điện tử Circle đã đạt được khối lượng giao dịch đáng chú ý là 24 tỷ đô-la trong năm 2018, theo một công bố chính thức trên blog Medium vào ngày 03/01.

Theo như blog, Circle đã thực hiện 10.000 giao dịch OTC với 600 đối tác khác nhau, đạt tổng khối lượng 24 tỷ đô-la. Dựa vào đó, công ty này tuyên bố đã trở thành “nhà cung cấp thanh khoản cốt lõi cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

Circle cho hay, họ hiện đang hợp tác với hơn 1.000 khách hàng tổ chức bao gồm các sàn giao dịch, các dự án token, sàn OTC, quản lý tài sản, và các quỹ quốc tế khác.

Năm nay, chúng tôi dự đoán sẽ có sự tăng trưởng hơn nữa trong việc áp dụng thể chế được xúc tác bởi việc sử dụng stablecoin, những tiến bộ trong các giải pháp thể chế lưu ký, các quy định trở nên rõ ràng hơn (tại Mỹ), và cải thiện đổi mới trong cơ sở hạ tầng tiền điện tử cốt lõi.

Giao dịch OTC cho phép các nhà đầu tư thực hiện giao dịch trực tiếp với nhau không cần thông qua các dịch vụ trung gian như sàn giao dịch tiền điện tử. Dịch vụ giao dịch OTC đối với tài sản số là một lợi thế đặc biệt đối với các tổ chức đầu tư, những người đang ngày càng sử dụng nhiều dịch vụ OTC của các công ty như Circle và Coinbase.

Như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng 12/2017, các tổ chức đầu tư nói chung đã chuyển sang thị trường OTC Bitcoin (BTC) có tính thanh khoản cao hơn. Đầu tư vào các quỹ OTC giống như Coinbase cung cấp đang phát triển. Công ty này đã triển khai giao dịch OTC cho khách hàng là các tổ chức đầu tư vào tháng 11/2018.

Khối lượng giao dịch BTC trên Coinbase vượt trội so với Quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale (GBTC) trên thị trường OTC. Mặc dù khối lượng giao dịch OTC bị lấn át bởi các dịch vụ đầu tư “non-OTC” (không phải OTC), nhưng điều này vẫn rất có ý nghĩa vì thị trường OTC chỉ mở cửa 31% số giờ giao dịch hàng năm.

MV Index Solutions, một công ty con của VanEck chuyên phát triển, giám sát và cấp phép cho các chỉ số MVIS, cũng đã nhảy vào thị trường OTC. Vào tháng 11/2018, MV Index Solutions đã ra mắt chỉ số Bitcoin dựa trên ba bàn OTC lớn.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Hiệu ứng tháng 9: nỗi kinh hoàng của trader?
Cách tốt nhất để chi tiêu Tiền Điện tử của bạn

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!