Nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm ý tưởng giao dịch với cổ phiếu ngành thực phẩm thì cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ) là một ứng cử viên sáng giá. MADZ là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với các dòng sản phẩm được người dân toàn cầu ưa chuộng. Vậy tại sao trader nên đầu tư vào cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ)? 

Đôi nét về công ty Mondelez International Inc (MDLZ)

cổ phiếu mondelez

Mondelez International Inc (MDLZ) là một tập đoàn thực phẩm nổi tiếng tại Hoa Kỳ với niên sử thành lập từ năm 1903. Các sản phẩm họ đang cung ứng hiện nay tập trung vào nhóm đồ ăn vặt với một số thương hiệu danh giá như bánh quy Oreo, belVita và LU,…

Sản phẩm của tập đoàn đang phủ sóng trên hơn 168 quốc trên trên toàn cầu. Bên cạnh đó họ còn sử dụng hơn 80.000 nhà máy, cơ sở nghiên cứu, sản xuất, văn phòng đại diện trên thế giới. Thậm chí tập đoàn này còn mua lại công ty bánh kẹo nổi tiếng nhất ở Việt Nam chính là công ty Kinh Đô. Chiến lược này đã giúp cho Mondelez International Inc (MDLZ) phát triển thị trường đa quốc gia.

Qua những thông tin trên chúng ta thấy được rằng Mondelez International Inc (MDLZ) đang là một ông chủ lớn và có một vị thế nhất định trong thị trường snack thế giới. Thậm chỉ cổ phiếu MDLZ cũng luôn được xếp hàng top danh sách cổ phiếu bluechip được nhiều nhà đầu tư thế giới ưa chuộng nhất.

Tìm hiểu về cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ) là gì?

cổ phiếu mondelez

Cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Tính theo thông tin cập nhật mới nhất vào ngày 24/6/2022 thì cổ phiếu này đang đạt được một số chỉ số quan trọng sau đây. Cụ thể:

  • Giá cổ phiếu là 61.04 USD trên một cổ phiếu, thêm 1.26%.
  • Vốn hóa thị trường đạt 83.423B.
  • Khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày là 8.721M.
  • Tổng cổ phiếu đang lưu hành là 1.384B.
  • Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 3.00.
  • Số lượng cổ đông mua cổ phiếu là 40.543K.
  • Theo đánh giá phân tích kỹ thuật nên bán ra cổ phiếu MDLZ.
  • Theo đánh giá phân tích của các nhà chuyên gia là nên mua vào cổ phiếu MDLZ.

Theo dòng lịch sử giá cổ phiếu từ ngày 24/5/2022 đến 24/6/2022, cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ) đã có nhiều bước chuyển mình liên tục. Nhưng hầu hết tỷ lệ tăng giá chiếm cao hơn so với giảm giá. Cụ thể mức giá cao nhất mà cổ phiếu này đạt được là 63.94 USD trên một cổ phiếu. Còn mức giá thấp nhất mà cổ phiếu này ghi nhận là 57.82 USD trên cổ phiếu.

Nhận định đánh giá cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ)

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư cổ phiếu MDLZ hay không, mời độc giả đọc qua phần phân tích nhận định đánh giá bên dưới đây của chúng tôi nhé. 

Tình hình kinh doanh 

Nếu tính từ thời điểm năm 2016 đến năm 2019 thì kết quả kinh doanh của công ty này giảm nhẹ theo từng năm. Cụ thể thì doanh số của họ chỉ quay quanh vùng mức 28 đến 29 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ P/E của họ mới là một điều đáng xem nhất. Bởi vì tỷ lệ P/E của Mondelez International Inc (MDLZ) là một con số cao ngất ngưỡng, 17.32. Theo đó, giá cổ phiếu Mondelez International Inc (MDLZ) cũng đang được kỳ vọng có nhiều bước đột phá trong tương lai.

Nếu bạn so sánh giá cổ phiếu của ngày hôm nay 24/6/2022 so với chu kỳ 30 ngày trở lại đây thì nó cũng được gọi là đang nằm ở mức giá cao, tăng ổn định. 

Sản phẩm được săn đón

Sau khi đại dịch covid 19 đi qua, mọi người dân trên toàn cầu bắt đầu chú trọng hơn vào những sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Theo đó, công ty Mondelez International Inc (MDLZ) cũng cho ra thị trường các dòng sản phẩm đáp ứng đúng thị hiếu và nhu cầu. Những loại snack tốt cho sức khỏe chính là sản phẩm cốt lõi mang về doanh thu cho công ty này trong thời gian tới.

có nên đầu tư cổ phiếu mondelez

Tài chính vững vàng dù kinh tế toàn cầu đi xuống

Theo nghiên cứu của chúng tôi thì Mondelez International Inc (MDLZ) đang có một bảng cân đối kế toán vô cùng lành mạnh. 8.5 tỷ đô tiền mặt so với 12.9 tỷ đô tiền nợ. Điều này thể hiện công ty có thể giữ cân bằng trước những bất ổn của tình hình kinh tế và chính trị toàn cầu. Nếu không may nền kinh tế có gặp khủng hoảng thì công ty vẫn có thể duy trì được hoảng động của mình thông qua nguồn tiền dự phòng này.

Có nên đầu tư cổ phiếu MDLZ?

Tập đoàn Mondelez International Inc (MDLZ) rất nổi tiếng với những thương vụ mua lại công ty bánh kẹo của những quốc gia khác. Chiến lược này giúp cho công ty phát triển được hoạt động kinh doanh của mình. Trong năm 2022, cổ phiếu MDLZ được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đặt kỳ vọng cao về sự tăng giá. Một phần vì chiến lược đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của họ. Phần khác là do cổ phiếu này có tốc độ tăng trưởng ổn định qua từng năm. Chính vì vậy nếu bạn mong muốn đầu tư chứng khoán quốc tế thì có thể tham khảo đến cổ phiếu MDLZ nhé!

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Mondelez tại sàn Londonex

Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Mondelez trên nền tảng MT5 của sàn LondonEX với mã MDLZ. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể dễ dàng đầu tư ngay mã cổ phiếu Mondelez và bắt đầu sinh lời.

Bước 1. Mở tài khoản tại sàn Londonex

Đây là bước đầu tiên để mua được các mã cổ phiếu tiềm năng không chỉ riêng cổ phiếu Mondelez. Việc mở tài khoản tại Londonex hoàn toàn miễn phí. Đăng ký tài khoản với các thông tin cần thiết,  Hoàn tất thủ tục đăng ký với các thông tin cần thiết để đội ngũ Londonex sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn mở tài khoản nhanh nhất.

Bước 2: Nạp tiền

Sử dụng cổng thanh toán đa dạng tại Londonex để nạp tiền, mọi hoạt động thanh toán và nạp tiền đều diễn ra nhanh chóng với chi phí nạp bằng không. Trong quá trình nạp rút tiền nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn, hãy liên ngay với đội ngũ Londonex để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bước 3: Nhận ưu đãi và bắt đầu giao dịch

Hiện nay Londonex cung cấp khá nhiều chương trình ưu đãi cho nhà đầu tư (đặc biệt là nhà đầu tư mới). Mức thưởng nạp nổi bật nhất tại Londonex là 200%, người tham gia được nhân 3 tài khoản ngay sau lần nạp đầu tiên. Với số vốn như thế bạn có thể kéo dài thời hạn giao dịch và gia tăng lợi nhuận nhanh chóng với đòn bẩy 1:1000.

Mở tài khoản ngay tại đây: https://www.londonex.com/