• Các sản phẩm an ninh mạng có tính năng mạnh mẽ của CrowdStrike tiếp tục là động lực tăng trưởng của hãng.
  • Các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào PayPal, khiến cổ phiếu của hãng này rớt giá mạnh.

Cổ phiếu CrowdStrike và PayPal được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm tới theo những cách khác nhau.

Thị trường có xu hướng tăng gấp đôi trung bình bảy năm một lần. Việc xác định được các công ty có tiềm năng tăng trưởng nhanh hơn tốc độ trung bình trên chính là chìa khóa để đánh bại thị trường. Mặc dù bạn có thể đánh bại thị trường theo cách này hay cách khác nhưng có một số cách dễ dàng và ổn định hơn những cách khác.

Chiến lược mua và nắm giữ dài hạn sẽ giúp bạn đánh bại thị trường nếu bạn có thể xác định được những cổ phiếu có tiềm năng tăng giá mạnh để mua và nắm giữ đủ lâu. Để tăng gấp đôi số tiền của bạn sau 5 năm so với 7 năm, bạn cần tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 15%.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu có thể giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu này thì hai công ty dưới đây rất đáng để bạn cân nhắc lúc này.

CrowdStrike

Công ty đầu tiên trong danh sách này là nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng CrowdStrike (CRWD). Các sản phẩm của CrowdStrike tập trung vào bảo mật điểm cuối, giúp bảo vệ các điểm truy cập mạng như điện thoại hoặc máy tính xách tay khỏi những kẻ tấn công mạng. Các hành vi tấn công mạng có thể gây tổn thất lớn cho các doanh nghiệp về danh tiếng, thời gian và nguồn lực tài chính. Với mức độ các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng, các công ty cũng ngày càng chi mạnh cho việc tăng cường an ninh mạng.

CrowdStrike và PayPal sẽ biến 1.000 USD thành 2.000 USD vào năm 2028

Kết quả là CrowdStrike đã phát triển nhanh chóng. Trong quý hai của năm tài chính 2024 (kết thúc vào ngày 31 tháng 7), doanh thu định kỳ hàng năm đã tăng 37% lên 2,93 tỷ USD. Nếu CrowdStrike có thể duy trì tốc độ tăng trưởng này, doanh thu của hãng sẽ tăng gấp đôi chỉ sau hơn hai năm, dẫn đến giá cổ phiếu cũng sẽ tăng tương tự.

Chiến lược tăng trưởng của CrowdStrike bao gồm hai mục tiêu: thu hút khách hàng mới và thu hút khách hàng hiện tại sử dụng nhiều sản phẩm hơn. Trong hội nghị trực tuyến quý 2, ban lãnh đạo cho biết: “Trong nửa cuối năm, chúng tôi đã chứng kiến động lực tăng trưởng tăng lên nhờ mức kỷ lục về [khách hàng] mới và bán gia tăng.”

Với việc cả hai mục tiêu kinh doanh đều tiến triển tốt, cộng với quy mô thị trường an ninh mạng dự kiến sẽ tăng từ 76 tỷ USD trong năm 2023 lên 158 tỷ USD vào năm 2026, CrowdStrike dường như có tiềm năng lớn để tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 5 năm. Điều khiến tôi do dự duy nhất là CrowdStrike có mức định giá cao từ góc độ giá trên doanh thu.

CrowdStrike và PayPal sẽ biến 1.000 USD thành 2.000 USD vào năm 2028

Dữ liệu hệ số PS của CRWD theo YCHARTS

Với giá trị thị trường gần gấp 16 lần doanh thu, rõ ràng CrowdStrike đang được định giá rất cao. Nhưng với cơ hội thị trường lớn và tốc độ tăng trưởng mạnh, tôi tin CrowdStrike sẽ đạt được mục tiêu của mình.

PayPal

Có một cách khác để đầu tư thành công ngoài tăng trưởng. Đầu tư giá trị là mua một cổ phiếu khi còn rẻ để bán khi cổ phiếu đó đã đạt đến mức định giá hợp lý. Bằng cách xác định các cổ phiếu bị định giá thấp của công ty có tình hình tài chính mạnh, các nhà đầu tư cũng có thể đánh bại thị trường theo cách này.

PayPal (PYPL) trước đây là một cổ phiếu tăng trưởng nhưng hiện đã rơi vào nhóm cổ phiếu đầu tư giá trị. Cổ phiếu hiện đang được giao dịch với mức giá cực rẻ gấp 14 lần lợi nhuận thực hiện và gấp 10 lần lợi nhuận dự phóng nếu so với mức 25 lần lợi nhuận thực hiện và 18 lần lợi nhuận dự phóng của S&P 500.

CrowdStrike và PayPal sẽ biến 1.000 USD thành 2.000 USD vào năm 2028

Mặc dù PayPal không còn tạo ra mức tăng trưởng vượt trội trên thị trường nữa nhưng công ty đã tăng doanh thu với tốc độ đáng nể 7% trong quý 2 lên 7,3 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu cũng tăng đáng kể từ mức lỗ 0,29 USD năm ngoái lên mức lãi 0,92 USD trong năm nay. Ban lãnh đạo cũng nhân cơ hội giá cổ phiếu sụt giảm để mua lại 1,5 tỷ USD cổ phiếu, tương đương khoảng 2% giá trị cổ phiếu của toàn công ty. Hầu hết các công ty chỉ có thể mua lại 2% cổ phần của công ty trong cả năm chứ chưa nói đến trong một quý, vì vậy xu hướng mua lại này cũng sẽ giúp PayPal đánh bại thị trường.

PayPal có thể không phải là doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, nhưng việc bị định giá quá thấp cùng mức tăng trưởng ổn định sẽ giúp công ty nhận được nhiều sự chú ý hơn từ Phố Wall. Những gì đã phân tích ở trên cho thấy sẽ không ngạc nhiên nếu PayPal trở lại mức định giá trung bình trên thị trường, tức là sẽ tăng gấp đôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.