OKEx

Đầu tư Crypto và những lý do sai lầm khiến bạn thất bại?

Mình mong rằng bài viết này sẽ mang lại được những thông tin hữu ích đến cho anh em về thị trường Crypto . Chúc các anh em nào đầu tư Crypto chưa hiệu quả sẽ được cải thiện và tốt lên.

Đầu tư thị trường Crypto nói riêng và thị trường tài chính nói chung thì bạn phải có kiến thức cơ bản về thì trường và nhận ra các sai lầm ở quá khứ để cải thiện bản thân.

Ai ai cũng muốn trở thành ở một nhà đầu tư thực thụ và kiếm được nhiều tiền từ thị trường, nhưng để làm được điều này thì không phải dễ dàng nó phải trải qua bao nhiêu lần thất bại thì mới đúc kết được kinh nghiệm xương máu.

Hôm nay mình sẽ chia với anh em nhưng cách để đầu tư hiệu quả.

1. Đầu tư coin vừa mới pump

Đây chính là một trong nhiều lý do khiến các nhà đầu tư trader Crypto thua lỗ. Các trader thường thích màu xanh và ghét màu đỏ.

Mặc dù coin đã pump nhưng như có một động lực nào đó thôi thúc trader mua. Đó cũng chính là nguyên nhân tạo ra tình trạng FOMO trên thị trường.

Ví dụ: 24h trước coin A chỉ có 0,24$ và hiện tại là 0,39$ đây chính là thời điểm hấp dẫn các trader mua vào, nhưng việc mua vào này rủi ro cao vì nó sẽ dump bất cứ lúc nào.

Vì thế nên hãy nhớ rằng đầu tư vào pump có rủi ro cao.

Đầu tư vào Crypto đang Pump có rủi ro thô lỗ cao
Đầu tư vào Crypto đang Pump có rủi ro thô lỗ cao

2. Không kiếm ra số liệu về giá

Bạn quên kiểm tra số liệu giá của coin mình vừa mới mua vào.

Ví dụ: giá của Ethereum giao động từ 170 -> 190$, và vào một thời gian nào đó bạn sẽ thấy giá của Ethereum là 210$ thì đây là thời gian bạn không nên mua vào.

Việc không quan tâm tới số liệu giá của coin sẽ khiến bạn thiếu thông tin về giá coin nên sẽ khiến các nhà đầu tư sai đối tượng. Bạn hãy kiểm tra số liệu giá khi đưa ra những quyết định đầu tư.

Không tìm hiểu những số liệu về giá hiện tại
Không tìm hiểu những số liệu về giá hiện tại

3. Đánh giá sai thị trường

Bạn chỉ quan tâm vào kết quả tăng mạnh nhất và giảm thấp nhất ở Coinmarketcap khi bạn quyết định đầu tư.

Điều này sẽ khiến bạn lầm tưởng mình có thể kiếm được một khoản lớn hoặc có thể gây ra cho bạn cảm giác sợ hãi.

Bạn chỉ nhìn vào những bề nổi trên thị trường nên đánh giá không chính xác và đưa ra các quyết định sai lầm.

Đánh giá sai lầm về thị trường cần đâu tư Crypto
Đánh giá sai lầm về thị trường cần đâu tư Crypto

4. Đặt kỳ vọng nhầm đối tượng

Bạn đang đầu tư vào một coin và mong đợi nó sẽ tăng trong vài ngày tới.

Ví dụ: Bạn đang đầu tư vào BAT – Basic Attention Token, ở thời điểm hiện tại vốn hóa BAT vào khoảng 300 triệu đô để vốn hóa tăng gấp đôi thì phải tăng lên 700 triệu đô một con số rất lớn và không thể nào xảy ra với thị trường hiện nay.

Bạn đầu tư vào BAT không hiệu quả không phải là BAT không tốt mà là bạn đã chọn nhầm đối tượng. BAT có thể là một khoản đầu tư tốt dài hạn nhưng lướt sóng thì không tốt.

Chọn nhầm tiền điện tử không có tiềm năng để đầu tư
Chọn nhầm tiền điện tử không có tiềm năng để đầu tư

5. Không take profit

Khoản đầu tư thua lỗ đã khiến bạn phải đau đầu. Nhưng với những khoản đầu tư sinh lời cao bạn lại không take profit biến nó trở thành một khoản thua lỗ thì lại đau đầu hơn. Không take profit là một trong nhiều lý do khiến trader thua lỗ.

Thị trường Crypto có tốc độ biến động rất mạnh và có thể xem như là biết động mạnh nhất ở thị trường tài chính. Do đó sẽ gây nên tình trạng dump và pump liên tục biến khoản lời của bạn thành khoản thua lỗ trong thời gian ngắn.

6. Kế hoạch giao dịch kém thông minh

Bạn đưa ra những bản kế hoạch giao dịch chưa chính xác, nguyên nhân này có thể gây nguy cơ ảnh hưởng đến tài chính đầu tư của bạn.

Chúng tôi nhận ra rằng, việc giao dịch chưa chính xác có thể gây nguy cơ thiệt hại tầm 10% doanh thu trong 1 tháng của mỗi tài khoản.

Hãy thực sự chắc chắn rằng chiến lược mà bạn đề ra thật sự hoàn hảo

Bạn chưa thực sự kiên nhẫn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử này. Việc mà bạn quá nôn nóng trong các giao dịch có thể làm bạn thô lỗ.

Thay đổi cách nhìn về thị trường Crypto, chúng luôn thay đổi theo từng ngày, vì thế hãy thường xuyên theo dõi thay đổi cách nhìn về thị trường này để đưa ra các giao dịch phù hợp và chính xác.

Không có kế hoạch cụ thể trong chiến lược đầu tư Crypto
Không có kế hoạch cụ thể trong chiến lược đầu tư Crypto

7. Cách xử lý trước những rủi ro xấu

Các nhà đầu tư thông minh thường có những kế hoạch trước khi những rủi ro có thể ập đến.

Đối với thị trường đầu tư Crypto này cũng vậy, bạn cần nắm bắt được thời điểm nào là tốt nhất, đưa các kế hoạch dự định nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

Những tình huống xấu thì nhà đầu tư cần xử lý tốt nhất để đảm bảo rằng mình không bị thô lỗ. Hoặc đảm bảo rằng đang đi đúng hướng và việc cần làm là chờ thời điểm đồng coin tăng trưởng.

Không có phương án xử lý khi rủi ro xảy ra
Không có phương án xử lý khi rủi ro xảy ra

8. Tài khoản đầu tư không cao

Với việc đầu tư vào tiền điện tử với ý định làm giàu bằng tài khoản thấp chưa tới 1000 USD thì bạn hãy bỏ suy nghĩ ấy đi.

Việc đầu tư ít dẫn đến lợi nhuận không thực sự nhiều. Bạn có biết rằng các nhà đầu tư lớn, hay có thể nói là những chuyên gia về thị trường tiền điện tử, họ chỉ thu về khoảng 1,5% lợi nhuận từ các giao dịch trong 1 tháng.

Hãy thử so sánh giữa các tài khoản đầu tư cao lợi nhuận sẽ về nhiều hơn so với những tài khoản thấp rất nhiều lần.

Đầu tư ít nên lợi nhuận thu về không nhiều
Đầu tư ít nên lợi nhuận thu về không nhiều

9. Không chịu thay đổi hệ thống

Nếu việc đầu tư không mấy hiệu quả thì việc thường làm là sẽ nhảy hệ thống. Việc thay đổi một hệ thống sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Việc bắt đầu lại nhằm đảm bảo rằng bạn đang phân tích chúng một cách cẩn thận, từ đó nắm bắt những thay đổi của thị trường trong thời gian qua, từ đó đưa ra những giao dịch hiệu quả nhằm thu lại lợi nhuận tốt nhất.

Nên tìm hiểu thay đổi hệ thống tài chính theo từng giai đoạn
Nên tìm hiểu thay đổi hệ thống tài chính theo từng giai đoạn

10. Theo phong trào đầu tư Crypto

Việc đầu tư theo phòng diễn ra rất nhiều ở Việt Nam, chúng ta đầu tư theo những lời nói, hay sự quảng bá và đua nhau đầu tư.

Bạn chưa thật sự có nhận định riêng về chúng, chưa hiểu rõ về việc mình đầu tư như thế sẽ có kết quả như thế nào, đơn giản đã có nhiều người đầu tư vào chúng và chỉ làm theo.

Việc làm này dẫn đến sớm thất bại, lý do là bạn chưa có kiến thức gì về thị trường tiền điện tử, dẫn đến các vấn đề tài chính bị xáo trộn gây thất thoát.

Những chuyên gia đầu tư trade Crypto thường nhanh chóng rút khỏi các đồng Coin khi có những điều bất thường khi có quá nhiều người đầu tư vào đó, sự tăng trưởng nhanh chóng và không có lý do.

Đầu tư theo phong trào không có tính thực tế
Đầu tư theo phong trào không có tính thực tế

Qua bài viết này, anh em có những nhận định riêng cho mình khi mới bắt đầu đầu tư vào thị trường 4.0 này chưa.

Facebook Comments
You may also like
Điểm tin: Khối lượng giao dịch phái sinh BTC tăng kỷ lục – Ron Paul cho rằng BTC có thể thay thế USD
Top 5 tỷ phú giàu nhất mảng tiền mã hóa, có 2 người từng thắng kiện Facebook 65 triệu USD và mang đi… mua Bitcoin

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!