OKEx

Ethereum phủ nhận đầu tư 15 triệu đô-la cho VDF

Ethereum Foundation (EF) đã bác bỏ các cáo buộc về kế hoạch chi 15 triệu đô-la cho việc phát triển VDF (các chức năng trì hoãn xác minh) phục vụ cho quá trình chuyển đổi sang mạng Proof-of-Stake (PoS). Thông tin xác thực từ nhà nghiên cứu Justin Drake trong thư tín riêng với Cointelegraph vào ngày 8/2.

Một bài báo từ CoinDesk đã tiết lộ rằng EF đang xem xét khoản đầu tư 15 triệu đô-la để phát triển công nghệ, mang lại lợi ích tiềm năng cho Ethereum, chuyển đổi sang hệ thống dựa trên PoS trong tương lai. Tuy nhiên, Drake đã nói với Cointelegraph trong một email:

EF không có kế hoạch chi 15 triệu đô-la. Chúng tôi đang tìm cách chia quỹ 50/50 với Filecoin hoặc các đối tác tài chính khác.

VDF là công nghệ bảo vệ hệ thống dựa trên việc tạo ra các giá trị ngẫu nhiên từ các chiến lược thao túng hoặc tấn công.

Đối với blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận PoS, một chức năng như VDF có thể rất quan trọng để ngăn chặn khả năng dự đoán tính ngẫu nhiên để thao túng nhà lãnh đạo và người xác nhận nào sẽ được bầu thông qua giao thức.

Việc chuyển sang PoS dự kiến ​​sẽ được hoàn thành với bản nâng cấp cuối cùng của mạng Ethereum Network – được gọi là Serenity, hay Ethereum 2.0 – sẽ là giai đoạn cuối cùng trong chuỗi bốn giai đoạn được đặt ra trong lộ trình của Ethereum. Hiện tại, mạng đang ở giai đoạn thứ ba (Metropolis), bao gồm hai lần hard-fork toàn hệ thống – Byzantium và Constantinople – cả hai đều được thiết kế để dọn đường cho Ethereum 2.0.

Cuối cùng, thông qua PoS và một loạt các nâng cấp kỹ thuật khác, Serenity được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng mở rộng, tập trung khai thác, tính kinh tế và an ninh.

Đầu tháng này, Ethereum đã ra mắt phiên bản pre-release (tiền phát hành) đầu tiên cho giai đoạn 0 của quá trình chuyển đổi sang Serenity, mà nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng là tính năng “cơ bản” hoàn thiện cho Casper, một mô hình lai giữa PoS và PoW đang được phát triển bởi EF.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Hỏi nhanh đáp gọn về Margin Trading
Crypto OTC là gì? Cách thức hoạt động thực sự của Crypto OTC

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!