OKEx

Ethereum tung bản cập nhật chuẩn bị cho hard fork Constantinople

Ethereum hard fork constantinople

Bản nâng cấp Ethereum (ETH) Constantinople có vẻ như đang đi đúng kế hoạch, khi một phiên bản phần mềm máy trạm Ethereum được sử dụng rộng rãi đã xuất bản một mã code trên GitHub vào ngày 11/12, trong đó chứa một lần kích hoạt Constantinople.

Geth (viết tắt của Go Ethereum), v1.8.20 là phiên bản đặc biệt sẽ kích hoạt hard fork Constantinople trên mainnet ETH tại khối 7.080.000. Geth là một trong ba hệ thống thực thi gốc của ETH protocol.

“Đây cũng là lần phát hành cuối cùng của phiên bản 1.8, chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề tương thích trong phiên bản 1.9.0.”

Các nhà phát triển core Ethereum đã đồng ý phát hành phiên bản hard fork Constantinople được mong đợi từ lâu tại khối 7.080.000 vào thứ sáu ngày 7/12. Bản hard fork này bao gồm năm đề xuất cải tiến (EIP) riêng biệt nhằm chuyển đổi từ thuật toán PoW sang PoS một cách uyển chuyển hơn.

PoS cơ bản sẽ thay đổi blockchain Ethereum bằng một loạt các nâng cấp mới, ngăn chặn mọi khả năng tương thích ngược. Điều này có nghĩa mọi node ETH sẽ phải cật nhật đồng bộ, hoặc sẽ phải chạy như một blockchain độc lập.

Proof of stake

Thỏa thuận này vẫn tuân theo quyết định sẽ hoãn hard fork Constantinople tới tháng 1/2019 do vấn đề đồng thuận xuất hiện ở bản nâng cấp thử nghiệm trên Testnet Ropsten vào tháng 10 vừa qua.

Hôm qua, nhà đồng sáng lập ETH – Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng blockchain tương lai dựa trên PoS sẽ “hiệu quả hơn hàng nghìn lần”. Vitalik cho rằng với khả năng mở rộng tăng lên (chi phí giảm đi) và trải nghiệm người dùng được cải thiện hơn, những ứng dụng phi tài chính sẽ trở thành “phần quan trọng của câu chuyện”. Ông cũng lưu ý thêm, vấn đề về blockchain không phải là cắt giảm chi phí xử lý thuật toán, mà là tăng chi phí xử lý nhưng làm giảm đi “chi phí xã hội”.

Theo: Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Hiệu ứng tháng 9: nỗi kinh hoàng của trader?
Phố Wall thờ ơ với Bitcoin vì thiếu ETN, theo Chủ tịch CBOE Ed Tilly

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!