OKEx

FBI đột kích công ty tiền điện tử trái phép

Theo Wood-TV đưa tin, cơ quan liên ngành Mỹ đã đột kích văn phòng của một trung tâm khoa học và công nghệ có trụ sở tại Michigan vào tháng trước trong một cuộc điều tra về tiền điện tử.

Theo đó, Chris Boden, người sáng lập The Geek Group, đã đưa ra một tuyên bố công khai trực tiếp trên YouTube vào tối thứ Bảy, sau đó đã bị xóa đi. Boden cho biết văn phòng của tổ chức phi lợi nhuận theo định hướng công nghệ của ông đã bị các thành viên của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) đột kích vào ngày 21/12, máy tính và thiết bị khác được của văn phòng ông đã bị đưa đi.

Boden bị cáo buộc đã giao dịch thương mại bằng tiền điện tử mà không có giấy phép phù hợp. Ông này đang phải đối mặt với án tù liên bang và mức tiền phạt lên tới 100.000 đô-la.

Boden hôm nay đã đăng trên Facebook của mình: “Theo lời khuyên của hội đồng pháp lý, tôi sẽ không bình luận gì thêm về cuộc điều tra đang diễn ra của Chính phủ.”

Tháng trước, CEO của Coinflux, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Rumani đã bị bắt giữ vì tội lừa đảo, tội phạm có tổ chức và rửa tiền.

Vào tháng 8 năm ngoái, cảnh sát Hàn Quốc đã đột kích vào văn phòng một công ty nội địa bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử. Công ty này đã hứa hẹn với các nhà đầu tư về chiến lợi phẩm từ một tàu chiến Nga bị đắm.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Cập nhật tình hình diễn biến OKEx khóa chức năng rút, người giữ private key bị cảnh sát điều tra
Hàng trăm dự án Crypto gian lận, đạo nhái, lợi nhuận ảo

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!