OKEx

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021 CÓ THỂ TĂNG TRÊN 10%

bat-dong-san-nam-2021

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam khiến cho sự phát triển và lực cầu của năm 2020 nhìn chung đã suy giảm mạnh mẽ, các hoạt động giao dịch đã bị đóng băng vì sàn phải đóng cửa để chống dịch.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 25 và nghị định 146 nhằm tháo gỡ khó khăn cho Bất Động Sản Condotel nhưng cũng chỉ là một pha đỡ đòn đến từ chính phủ, các doanh nghiệp vẫn phải tập trung để thoát khỏi cảnh khó khăn này. Tuy nhiên vào cuối năm 2020 sau khi trải qua 2 đợt dịch bùng phát rất lớn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn thể hiện tiềm năng với hơn 60.000 lượt sản phẩm, xấp xỉ 90% so với năm 2019, thể hiện sức sống tiềm tàng trong bối cảnh khủng hoảng.

Bất động sản 2021 sẽ có “sóng hồi” trở lại

Thu hút ngoài ngành làm tăng lực cầu đầu tư mới và nhà nước thì đầu tư phát triển hạ tầng. Lượng giao dịch thành công từ nhiều sàn tổng hợp lên tới 74.500 sản phẩm bất động sản. Bất động sản đô thị trên cả Việt Nam vẫn được triển khai mặc dù Bất Động Sản Du Lịch bị ảnh hưởng nhiều.

Kinh tế tổng quan nói chung đang giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng tốt hơn, nhu cầu mua nhà và đầu tư sẽ tăng trở lại. Năm 2021 sẽ có nhiều cấp chính quyền mở rộng thúc đẩy dự án bất động sản để tạo thêm sản phẩm cho địa phương.

Năm 2021 khó có nguy cơ ảo hay bong bóng và sự phát triển sẽ bền vững hơn năm 2020. Nếu khai thác kinh doanh tốt và ổn định thì bất động sản du lịch sẽ không chỉ dừng lại ở khu vực biển mà còn có khả năng triển khai ở những vùng rừng núi.

Chính vì vậy giá bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020, cộng với động thái tích cực từ các cơ quan chính phủ trong năm 2021 để giúp cho thị trường đạt được tính thanh khoản mạnh mẽ hơn.

Vậy chúng ta sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc kiếm thêm thu nhập ở đâu, những phân khúc nào, khu vực nào? Có thể thấy 2021 là một năm không thiếu cơ hội đầu tư bất động sản, hẹn các bạn hồi sau để cùng “đàm đạo” nhé.

Mr.B

Facebook Comments
You may also like
ruirovl
Bất Động Sản là ngành siêu Rủi Ro và cách phòng tránh
bat-dong-san-ven-khu-cong-nghiep
Có hay không bong bóng Bất động sản năm 2021?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!