OKEx

Điểm tin: Khối lượng giao dịch phái sinh BTC tăng kỷ lục – Ron Paul cho rằng BTC có thể thay thế USD

Khối lượng giao dịch phái sinh Bitcoin tăng kỷ lục trong tháng 5

Theo báo cáo từ Diar, khối lượng giao dịch phái sinh BTC năm nay đã đạt tới con số kỷ lục chưa từng có, cho thấy một xu hướng mới của năm 2019.

Trong tháng 5, sàn CME đã đạt con số 7 tỷ đô-la khối lượng giao dịch phái sinh BTC, con số thống kê của Bitmex cùng tháng cũng cho đáp án tương tự. Một sàn phái sinh khác là Derbit trụ sở tại Hà Lan đã bổ sung các sản phẩm phái sinh kỹ thuật số và cũng đạt số lượng giao dịch khủng.

Có vẻ như Bitcoin đang dần đi theo hướng trở thành “vàng thật” chứ không còn là “vàng kỹ thuật số” nữa? Rất dễ nhận thấy sự tương đồng ở đây, khi lượng giao dịch phái sinh của vàng vượt xa so với giao dịch mua bán vàng thực tế. Theo bạn, liệu giao dịch phái sinh Bitcoin sẽ vượt volume giao dịch BTC thực tế hay không?

Chính trị gia Ron Paul cho rằng BTC là lựa chọn để thay thế bong bóng USD

Trong một diễn biến khác, nhà phê bình chính trị Ron Paul – người từng tranh ghế tổng thống thất bại, phát biểu với tạp chí Bitcoin rằng BTC có thể là sự thay thế tốt cho đồng đô-la mỹ, vốn đã bị FED biến thành bong bóng!

Chính trị gia Ron Paul

Niềm tin của ông và Đảng Tự do của ông phần nào cung cấp nền tảng cho sự xuất hiện của các đồng tiền số phi tập trung. Người theo Đảng Tự do thích sự tự do trong mọi khía cạnh cuộc sống, và không có sự tin tưởng tuyệt đối với các cơ quan chính quyền.

Ông này cho rằng USD như quả bom hẹn giờ sắp nổ, và nền kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt với cuộc suy thoái tài chính mới. Quan điểm này cũng được ông chia sẻ trong cuốn sách “End the Fed” của mình.

Hiện nay chúng ta đã có các loại tiền kỹ thuật số, và tôi nghĩ chúng sẽ tuân theo các quy luật kinh tế tương tự. Bạn có thể phản đối rằng có một số sự chủ quan ở đây khi Bitcoin từng đạt 20.000 đô-la. Nhưng có thật điều này có nghĩa là nó không có giá trị? Không, tôi không nghĩ như vậy! Đây là một lĩnh vực rất mới, vì vậy nó sẽ phải có những thăng trầm.

Facebook Comments
You may also like
Ethereum hard fork constantinople
Ethereum tung bản cập nhật chuẩn bị cho hard fork Constantinople
Thái Lan ứng dụng blockchain vào bầu cử quốc gia

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!