OKEx

IC Markets thông báo tin khẩn!

Vào lúc 17:22 chiều hôm nay (21.06.2019), FXS nhận được mail từ IC Markets thông báo về sự thay đổi lớn trong hệ thống của sàn. FXS xin được đăng bản dịch toàn văn nội dung email này để các bạn cùng nắm bắt và có được lựa chọn phù hợp dành cho mình.

1. Nội dung email khẩn

Kính gửi quý khách hàng

Trước những phát triển về mặt pháp lý gần đây tại Úc, International Capital Markets Pty Ltd (IC Markets Úc), giấy phép số AFSL 335692, không thể đảm bảo có thể cung cấp dịch vụ của mình cho các khách hàng cư trú bên ngoài Úc (Khách hàng Nước ngoài) và do đó, họ quyết định sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho Khách hàng Nước ngoài vào ngày 30/06/2019 (Ngày Có Hiệu Lực).

Để giảm thiểu tác động đến bạn với tư cách là khách hàng của công ty được ASIC quản lý, IC Markets Úc, chúng tôi đã sắp xếp để IC Markets SC (SC là viết tắt của Seychelles, một đảo quốc thuộc Ấn Độ Dương) cung cấp dịch vụ tài chính cho bạn theo khoản 29.6 thuộc Điều khoản Tài khoản IC Markets Úc. IC Markets SC là tên doanh nghiệp đã đăng ký của True ECN Trading Ltd (được quản lý bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Seychelles, Giấy phép Đại lý Chứng khoán số: SD018). IC Markets SC là một thực thể liên quan của IC Markets Úc.

Để làm cho quá trình chuyển đổi suôn sẻ hơn, chúng tôi đã tự động hóa quá trình di chuyển, nó hoàn toàn liền mạch và sẽ không ảnh hưởng đến số dư tài khoản, các lệnh hiện tại, các vị thế mở, lịch sử giao dịch và việc đăng nhập Khu vực Khách hàng của bạn. Sau khi di chuyển, bạn sẽ có thể tiếp tục giao dịch như bình thường.

Tôi có những lựa chọn nào?

Lựa chọn 1:

Chuyển tài khoản, các vị thế mở và tiền của bạn sang IC Markets SC vào Ngày Có Hiệu Lực.

Tôi cần phải làm gì?

Bạn không cần phải làm gì cả

Với việc tiếp tục giao dịch trên tài khoản của bạn sau ngày 30/06/2019 (Ngày Có Hiệu Lực), bạn đồng ý cho Chi tiết Tài khoản, Số dư Tài khoản, các lệnh hiện tại, các vị thế mở, lịch sử giao dịch và Đăng nhập Khu vực Khách hàng được chuyển từ IC Markets Úc sang IC Markets SC, và bạn sẽ có thể tiếp tục giao dịch với tư cách là khách hàng của IC Markets SC với cùng điều kiện giao dịch như bạn đã làm với IC Markets Úc trong quá khứ.

Lưu ý quan trọng: Luật dịch vụ tài chính của Seychelles không cung cấp sự bảo vệ giống như luật pháp Úc. Theo luật pháp Úc, ASIC có quyền điều chỉnh hành vi của IC Markets Úc và quyền bảo vệ người tiêu dùng (như bạn) chống lại hành vi sai lệch, lừa đảo và vô lương tâm liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính của IC Markets Úc cho bạn. Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc có quyền giải quyết các khiếu nại bên ngoài và độc lập về các sản phẩm và dịch vụ mà IC Markets Úc đã cung cấp cho bạn. Nếu bạn chuyển sang IC Markets SC, bạn sẽ mất tất cả các biện pháp bảo vệ này.

Theo luật của Seychelles, True ECN Trading Ltd được quản lý bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Seychelles (Giấy phép Đại lý Chứng khoán số: SD018). IC Markets SC là tên giao dịch của True ECN Trading Ltd. IC Markets SC sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình theo các điều khoản và điều kiện về cơ bản giống như của IC Markets Úc. Điều này bao gồm các điều khoản nhằm tách bạch tiền của khách hàng và giữ niềm tin. IC Markets SC giữ tiền của khách hàng với các tổ chức ngân hàng được xếp hạng AA tại Úc do APRA (Tổ chức Giám sát Tài chính và Bảo hiểm Úc) quản lý. IC Markets SC cũng sẽ tiếp tục xử lý các khiếu nại theo quy trình giải quyết tranh chấp nội bộ được thiết lập tốt tương tự như IC Markets Úc.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản Tài khoản IC Markets SC.

Lựa chọn 2:

Duy trì tài khoản của bạn với IC Markets Úc.

Tôi cần phải làm gì?

Nếu bạn chọn không di chuyển, bạn sẽ cần phải từ chối quá trình di chuyển bằng cách nhấp vào nút bên dưới và hoàn thành biểu mẫu. IC Markets Úc không thể đảm bảo bạn sẽ có thể tiếp tục giao dịch trên tài khoản của mình sau ngày 30/06/2019. Hơn nữa, chúng tôi không thể đảm bảo có thể tiếp tục cung cấp một số tính năng nhất định của tài khoản như đòn bẩy hiện tại của bạn.

Chúng tôi cũng sẽ cần mở một tài khoản mới cho bạn, để chúng tôi có thể quản lý đúng mọi thay đổi có thể xảy ra trong tương lai (ví dụ: đòn bẩy), điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất lịch sử tài khoản của mình.

IC Markets Úc sẽ gửi cho bạn thông báo nếu chúng tôi không thể tiếp tục giao dịch với bạn theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc của chúng tôi sau ngày 30/06/2019.

Đừng di chuyển tôi

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến quá trình di chuyển, vui lòng truy cập trang Câu hỏi thường gặp của chúng tôi. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua email enquiries@icmarkets.com hoặc Live Chat.

Trân trọng,

IC Markets

2. Ý nghĩa của sự kiện này

  • Nếu bạn đồng ý chuyển qua Seychelles với IC Markets, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giao dịch với một offshore broker có giấy phép yếu, và sự bảo vệ sẽ không còn nữa. Bạn sẽ rất khó khiếu kiện nếu gặp phải vấn đề rắc rối. Nhiều broker lớn ở Việt Nam hiện cũng đang đẩy khách hàng sang các offshore broker của mình ở các vùng như Seychelles, Vanuatu, Belize… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giao dịch với mức đòn bẩy cao (1:500) như hiện tại.
  • Gần như không có khả năng khách hàng được ở lại với IC Market Úc vì luật ASIC đang yêu cầu tất cả các broker có giấy phép Úc không được cung cấp dịch vụ cho khách hàng ngoài nước Úc nữa. IC Markets sẽ thông báo qua email sau khi thông tin này chính thức được xác nhận. Ngay cả khi bạn được ở lại, nhiều khả năng bạn sẽ phải chấp nhận giao dịch với mức đòn bẩy rất thấp (1:30, tương đương sàn Darwinex).

FXS chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn dành cho mình.

FXSGroup

Facebook Comments
You may also like
Review SEA Investing: Đánh giá sàn Sea Investing chi tiết và mới nhất 2021
Phân biệt sàn Dealing Desk với sàn No Dealing Desk
1 Comment

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!