OKEx

Lần đầu tiên trong lịch sử giá ETH vượt BCH

Giá ETH vượt BCH

Giá Ethereum hôm nay đã phục hồi trên mức kháng cự 86$ (ETH/USD). Đây là lần đầu tiên (hoặc là sau hard fork), giá Ether đã vượt qua Bitcoin Cash. Với thị trường tiền điện tử hoạt động kém gần một năm nay, các nhà đầu tư đang bị ám ảnh bởi những câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với thị trường? Thị trường sẽ đi về đâu? Nếu bạn HODL ETH và đang tự hỏi liệu giá Ethereum có tăng trở lại, thì bạn nên thận trọng xem qua một số dự đoán của các chuyên gia thị trường.

Người đồng sáng lập Ethereum, Steven Nerayoff đã có phát ngôn nổi tiếng rằng vốn hóa thị trường Ether sẽ đạt 110 tỷ USD từ mức 9 tỷ USD hiện tại (tại thời điểm viết bài). Lý do đằng sau dự đoán của Nerayoff là số lượng sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Ethereum Blockchain đang tăng lên từng ngày. Cũng cần phải biết những ưu điểm cũng như nhược điểm của Ethereum để vị trí của mã crypto này trên thị trường.

DeVere Group, một công ty chuyên tư vấn, đã đưa ra dự đoán về Ether ở mức 2.500 USD vào cuối năm nay. Vào tháng 10, Nigel Green – người sáng lập và CEO của deVere Group, đã ra mắt deVere Crypto, ứng dụng tiền điện tử tiên phong vào đầu năm nay, dự báo tương lai của sự thay đổi thế giới. Ông nói:

Một mã crypto khác sẽ giành bớt thị phần của Bitcoin trong vài năm tới, và sẽ là đối thủ chính của Ethereum. Bởi vì ngày càng nhiều nền tảng sử dụng Ethereum làm phương tiện giao dịch; Việc sử dụng hợp đồng thông minh (smart contract) của Ethereum ngày càng gia tăng, và do tính phi tập trung của điện toán đám mây.

Sự phát triển liên tục của Ethereum sẽ chuyển đổi ngành Công nghiệp Thanh toán?

CEO của Polychain Capital, Carlson-Wee, ủng hộ ý kiến ​​của Vereum rằng Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin. Năm ngoái, ông đã đặt cược rất lớn rằng Ethereum sẽ chiến thắng. Theo một cuộc kiểm toán gần đây nhất, hơn một phần tư quỹ chính của Polychain đã được đầu tư vào ETH.

Trong một cuộc nói chuyện trong năm nay với các nhà đầu tư, công ty đã chứng minh hiệu quả của mình tốt hơn so với thị trường tiền điện tử nói chung. Ông vẫn nghĩ rằng sự phát triển không ngừng của Ethereum sẽ biến đổi ngành công nghiệp thanh toán để cung cấp những cách thức lưu trữ tài sản mới.

Trả lời phỏng vấn tại Hội nghị Thượng đỉnh Công nghiệp Ethereum ở Hongkong vào tháng 9, Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum, cho biết:

Không gian blockchain đang tiến đến đỉnh cao. Nếu bạn nói chuyện với người có học thức trung bình vào thời điểm này, có lẽ họ đã nghe nói về blockchain ít nhất một lần. Có cơ hội cho sự tăng trưởng gấp 1.000 lần nữa với bất kỳ điều gì trong không gian này.

Mặc dù tháng trước, doanh nhân crypto Jeremy Rubin đã viết bài trên Tech Crunch nhận định về giá của ETH, và nó chắc chắn sẽ giảm mạnh. Vitalik Buterin cũng đồng ý với nhận định này trên Reddit, bởi vì trong tình huống hiện tại của Etherium, điều này hoàn toàn đúng.

Trong bài viết, Rubin lập luận rằng Ethereum có vấn đề về việc mở rộng và bảo mật smart contract. Điều này dẫn đến việc không thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh và chắc chắn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Ethereum (ETH) bởi sự “trừu tượng hóa kinh tế”.

Cụm từ “trừu tượng hóa kinh tế” được sử dụng để mô tả việc thanh toán phí giao dịch hay smart fee (gas) đối với một số token không phải là token Ethereum Network gốc. Nghĩa là thay vì thanh toán gas bằng ETH, chủ sở hữu smart contract sẽ thanh toán bằng token ERC-20. Theo lập luận của Rubin, nếu tất cả chủ sở hữu hợp đồng thông minh thanh toán bằng token ERC-20 thay vì ETH, sẽ dẫn đến việc giảm giá trị của tài sản hoặc khiến nó trở nên vô giá trị.

Theo: CryptoSpeaker

JOIN TELEGRAM THẢO LUẬN

Facebook Comments
You may also like
LUNA tăng 71% trong những ngày qua, nhưng liệu đà tăng có thể duy trì trong những ngày tới?
Bithumb được tòa tuyên trắng án vụ kiện 350.000USD bị hack

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!