Lockheed Martin đã có sự bùng nổ lợi nhuận, với biên lợi nhuận ròng mở rộng ấn tượng. Cổ phiếu LMT mang lại tỷ suất cổ tức 2,7%, điều này làm ngọt thỏa thuận cho các nhà đầu tư thu nhập. Lockheed Martin đã tăng cổ tức trong 20 năm liên tiếp, với mức tăng cổ tức trung bình hàng năm là 9% trong năm năm qua. Cổ tức này khuếch đại tổng lợi nhuận của cổ phiếu và cung cấp một số ổn định cho các nhà đầu tư dài hạn.

Đặc biệt trong tháng 8 này, Lockheed Martin sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông. Cùng tìm hiểu thông tin về cổ phiếu tiềm năng này ngay bài viết dưới đây.

Lockheed Martin Corp là ai?

Lockheed Martin Corp được thành lập vào năm 1995, đây là công ty công nghiệp quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn thứ ba thế giới, trong đó 75% hoạt động kinh doanh trong thị trường quốc phòng. 

Lockheed Martin Corp là nhà thầu quốc phòng số 1 của Hoa Kỳ tính theo doanh thu và giá trị vốn hóa thị trường trong vòng 50 năm qua. Theo đó, 10% chi tiêu hàng năm của Lầu Năm Góc dành cho Lockheed Martin, và 50% doanh thu hàng năm của của công ty đến từ Bộ Quốc phòng. 

Vào năm 2021, đây là công ty nhận số tiền chi tiêu nhiều nhất của Lầu Năm Góc (Tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới), ở mức 72,9 tỷ USD, nhiều hơn tất cả số tiền chi cho các vị trí từ thứ hai đến thứ tư cộng lại.

Cho tới nay, Tập đoàn Lockheed Martin hoạt động như một công ty an ninh và hàng không vũ trụ trên toàn thế giới. Họ nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các hệ thống quốc phòng và an ninh cho chính phủ và cả tư nhân. 

Các dự án nổi tiếng của Lockheed Martin có thể nói tới như việc phát triển và sản xuất các loại máy bay chiến đấu như F-16, F-22 Raptor và F-35 Lightning II, cùng với các dự án không gian như vệ tinh, tàu vũ trụ và hệ thống radar.

Tình hình cổ phiếu Lockheed Martin ngay tại thời điểm hiện tại

Cổ phiếu LMT đã tăng +16,7% trong 1 năm qua từ mức giá 385 USD vào tháng 9/2022. Doanh thu của Lockheed Martin Corp vào năm 2022 là 65.9 tỷ USD. Trong khi đó, 6 tổ chức tài chính tại Phố Wall chỉ dự đoán doanh thu của LMT cho năm 2022 là khoảng hơn 47 tỷ USD. Giá cổ phiếu LMT tăng vọt.

Kết thúc quý tài chính thứ II/2023, doanh số của LMT đạt 16,69 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đi kèm với đó là mức lợi nhuận ròng 1,68 tỷ USD, tương đương với biên lợi nhuận ròng hơn 10%. Một con số ấn tượng đối với một công ty trong ngành sản xuất công nghiệp và công nghệ cao.

Tính đến tháng 8/2023, vốn hóa thị trường của công ty đạt 113,34 tỷ USD, EPS đạt hơn 27 USD.

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn thứ 3 thế giới, Lockheed martin corp sẽ chia cổ tức ở mức 3 USD/cổ phiếu vào tháng 8 này, với hạn chót mua cổ phiếu được quyền hưởng cổ tức vào ngày 30/08, và nhà đầu tư sẽ được thanh toán vào ngày 12/09.

Tính đến ngày 09/08/2023, hiện giá cổ phiếu Lockheed Martin Corp đang ở mức 449,47 USD/ cổ phiếu. Nếu sử dụng mức đòn bẩy 1.20 như hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đang cung cấp, bạn có thể mua cổ phiếu này ở mức 22,47 đô la. Ước tính mức sinh lời của thương vụ này sẽ từ mức 13,4%.

Nếu bạn mua 1,000 cổ phiếu (giá 22,47 đô la trên 1 cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), bạn sẽ nhận được 3000 đô la tiền cổ tức vào ngày 22/9/2023, và đừng quên là bạn đã sở hữu 1000 cổ phiếu của Tập đoàn quốc phòng số 1 Hoa Kỳ.

Cơ hội đầu tư cổ phiếu Lockheed Martin

Lockheed Martin là một tập đoàn hàng đầu. Dưới đây là một số lợi thế quan trọng của Lockheed Martin:

 • Đa dạng sản phẩm và dịch vụ: Lockheed Martin có năng lực sản xuất đa dạng, từ máy bay quân sự đến vệ tinh không gian và hệ thống quốc phòng. Sự đa dạng này giúp họ có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và duy trì nguồn thu nhập ổn định từ nhiều nguồn.
 • Uy tín và thương hiệu mạnh mẽ: Lockheed Martin đã xây dựng một thương hiệu và uy tín tốt trong ngành, được biết đến với chất lượng cao, đáng tin cậy, và sự đổi mới, giúp họ thu hút khách hàng và đối tác lớn.
 • Hợp đồng chính phủ lớn: Lockheed Martin có nhiều hợp đồng với chính phủ và quân đội, cung cấp sản phẩm và dịch vụ quốc phòng. Sự kết nối chặt chẽ này giúp họ duy trì nguồn thu nhập ổn định và dài hạn.
 • Khả năng tối ưu hóa chi phí và quy mô: Với quy mô lớn và sự phát triển công nghệ, Lockheed Martin có khả năng tối ưu hóa quá trình sản xuất, quản lý chi phí và tạo ra những sản phẩm có hiệu suất tốt.
 • Khả năng định vị trong thị trường toàn cầu: Họ có khả năng tham gia và cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp cho nhiều thị trường quốc tế, giúp mở rộng doanh nghiệp và tăng doanh thu.
 • Tích hợp hệ thống và giải pháp toàn diện: Lockheed Martin có khả năng kết hợp nhiều hệ thống và giải pháp để cung cấp những giải pháp toàn diện và hiệu quả cho khách hàng, từ quốc phòng, công nghệ thông tin tới không gian.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Lockheed Martin Corp tại Neotrades

Để có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu Lockheed Martin Corp tại sàn Neotrades, bạn cần mở một tài khoản bằng cách tham khảo các bước sau đây:

Chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Có 2 lựa chọn mở tài khoản cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (Dành cho các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Bài viết này sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân nhé.

 • Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm:
 • Họ và tên
 • Mật khẩu và xác thực mật khẩu
 • Số điện thoại và email
 • Quốc gia
 • Loại tiền tệ

Nhập chọn dấu tick vào 2 ô “I have read and accept…” và “You confirm you are over 18 years old”

 • Bước 4: Đăng ký thành công và bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra hộp thư email
 • Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận mail thông tin tài khoản đăng nhập
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản

Lưu ý trước khi có thể mua cổ phiếu Lockheed Martin Corp, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Điều này là vô cùng dễ dàng, bởi Neotrades chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến nhất hiện nay như:

 • Thẻ Visa/ Mastercard
 • Internet Banking
 • Ví điện tử: Paypal hay Ngân lượng,..

Mở vị thế và mua cổ phiếu Lockheed Martin Corp

Sau khi đã tạo tài khoản xong và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Lockheed Martin Corp, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

– Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Lockheed Martin Corp, có ký hiệu là LMT.

– Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào – Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn đúng thời điểm, và kết thúc lệnh. Neotrades cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:500 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

– Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là việc không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Lockheed Martin Corp đang là 443.58 USD (tính đến ngày 16/08/2023) và vẫn đang trong đà tăng trưởng. Với một vùng định giá hấp dẫn và một công ty tăng trưởng lành mạnh, việc đầu tư vào cổ phiếu tập đoàn bán lẻ này sẽ vẫn luôn là một lựa chọn đúng đắn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

three × five =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.