[Mô hình nến] Hikkake Trade Setup

Ở bài viết này, FXS xin giới thiệu tới các bạn một thiết lập giao dịch mới sử dụng inside bar và mô hình nến Hikkake. Hikkake trong tiếng Nhật có nghĩa là bẫy hoặc trò lừa. Thiết lập này tìm kiếm lợi nhuận từ breakout giả.

1. Quy tắc vào lệnh mua

  1. Một inside bar
  2. Nến tiếp theo có đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn
  3. Đặt lệnh buy stop tại đỉnh của inside bar cho 3 nến tiếp theo
  4. Hủy lệnh nếu lệnh không được kích hoạt sau 3 nến

2. Quy tắc vào lệnh bán

  1. Một inside bar
  2. Nến tiếp theo có đỉnh cao hơn và đáy cao hơn
  3. Đặt lệnh sell stop tại đáy của inside bar cho 3 nến tiếp theo
  4. Hủy lệnh nếu lệnh không được kích hoạt sau 3 nến

3. Ví dụ thắng – Hikkake Trade Setup

Ở biểu đồ khung ngày này, chúng ta có một inside bar, kế tiếp là một nến có đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, mang đến cho chúng ta một thiết lập Hikakke. Chúng ta đặt một lệnh sell stop ở đáy nến inside bar. Hai ngày sau, lệnh này được kích hoạt và hướng giá đi sau đó đã mang lại lợi nhuận.

Đây là một cú giao dịch tuyệt vời vì có một xu hướng giảm được theo bởi 5 nến tăng, mang đến hy vọng hợp lí cho phe mua. Bởi vậy, phe mua xem inside bar như một điểm vào ít rủi ro cho một cú đảo chiều tăng. Lưu ý rằng nến inside bar có đà tốt, nhưng không đủ tốt để test nến xu hướng giảm trước đó 3 nến.

Khi thiết lập Hikkake xuất hiện, giá sụt giảm và khiến phe mua thua lỗ. Tuy nhiên, hy vọng cho cú đảo chiều là rất mạnh, và giá quay đầu test ngưỡng vào lệnh 2 nến sau đó. Khi cú thử đó cũng bị thất bại, xu hướng giảm tiếp tục.

4. Ví dụ thua – Hikkake Trade Setup

Ở biểu đồ khung ngày phía trên, chúng ta bắt gặp một inside bar giảm, kế đó là nến có đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Chúng ta đặt một lệnh sell stop tại đáy inside bar. Một outside bar kích hoạt lệnh bán này. Giá bắt đầu tăng sau đó và chúng ta thua giao dịch này.

Có hai lý do chính không nên nhận kèo này. Thứ nhất, giá phá vỡ xu hướng giảm trước khi hình thành một đáy cao hơn (6 nến trước inside bar), gợi ra một bối cảnh tăng giá không có lợi cho lệnh bán.

Tiếp theo, để vào lệnh bán Hikkake thành công, chúng ta cần có đủ nhiều trader tin rằng sẽ có breakout tăng sau inside bar. Tuy nhiên, vì cả inside bar và nến liền trước nó đều là nến giảm, trader không chắc sẽ có breakout tăng. Hơn nữa, nó trông giống một mẫu hai đỉnh (đỉnh kép), một lần nữa lại khiến phe mua nản lòng. Khi phe mua không bị mắc bẫy, mẫu Hikkake này không còn hấp dẫn.

5. Nhận xét – Hikkake Trade Setup

Thiết lập này miêu tả khái niệm trapped traders (trader mắc bẫy). Bạn nghĩ lợi nhuận của mình đến từ ai? Bạn luôn kiếm lợi nhuận từ thua lỗ của trader khác. Đây là thực tế của thị trường.

Inside bar có biên độ nhỏ hơn, thành thử rủi ro cũng nhỏ hơn. Cơ hội inside bar rủi ro thấp này cuốn hút rất nhiều trader. Mẫu nến Hikkake thiết lập để vào lệnh khi những trader này phải thoát lệnh với một khoản lỗ. Hiểu được khái niệm trapped trader sẽ giúp bạn tìm ra những thiết lập Hikkake tốt nhất, xảy ra khi giá bẫy được nhiều người mong chờ breakout.

Tuy nhiên, inside bar là một sự co hẹp biên độ và có thể dẫn đến một biên độ giao dịch chặt chẽ, nơi hành động giá trở nên khá khó lường. Điều này giải thích tại sao thiết lập này thường thất bại với một outside bar, cho thấy xung lượng ở cả hai hướng. Hãy nhớ rằng, bối cảnh mang lại lợi thế.

FXS chúc các bạn giao dịch thành công!

Theo TSR

Đăng ký sàn ICMarkets theo link hướng dẫn của FXSGroup để bắt đầu Giao dịch Forex, và nhận hỗ trợ từ team:

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN ICMARKETS

Mọi thắc mắc, trao đổi, thảo luận hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ facebook FXSGroup, hoặc join nhóm telegram:

JOIN FXSGROUP TELEGRAM

Facebook Comments
You may also like
Chỉ số Kênh Hàng hóa CCI
Tìm hiểu về Trend Line

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!