OKEx

Nasdaq phát hành chứng khoán kỹ thuật số

Sàn giao dịch kỹ thuật số DX Exchange sẽ bắt đầu cung cấp chứng khoán token hóa trên blockchain Ethereum vào tuần tới, công ty này đã xác nhận trong thông cáo báo chí vào ngày 03/01.

DX, được cho là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp kiểu giao dịch như vậy với đầy đủ quyền hành tại Liên minh Châu Âu, sẽ sử dụng giao thức FIX (trao đổi thông tin tài chính) của Nasdaq để cung cấp sản phẩm của họ.

Theo thông cáo báo chí, người dùng sẽ có thể mua các token được hỗ trợ bởi các cổ phiếu các công ty lớn, bao gồm Google, Facebook và Amazon.

Người dùng sẽ mua cổ phiếu được đại diện bởi MPS MarketPlace Securities Ltd., mà DX có thỏa thuận hợp tác độc quyền.

“Chứng khoán số” (Digital Stocks) là sự kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới: công nghệ blockchain và đầu tư chứng khoán truyền thống, công ty này giải thích:

“Chứng khoán số được hỗ trợ 1:1 đối với các cổ phiếu trong thế giới thực giao dịch trên các sàn chứng khoán thông thường. Bạn mua token cho các tài sản mà mình muốn đầu tư, chẳng hạn như Google, Amazon… Do đó, khi bạn là chủ sở hữu của các token, bạn sở hữu cổ phiếu của công ty.

DX lần đầu tiên được đưa ra dưới dạng “concept” vào tháng 5 năm ngoái, với động thái mới nhất biến nó trở thành môi trường giao dịch chính quy dành cho tiền điện tử, tiền tệ phổ thông và chứng khoán số.

Nasdaq dành cho tiền điện tử và công nghệ blockchain một không gian lớn ở tương lai, với các hợp đồng tương lai Bitcoin của riêng họ được đồn đại sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

Vào tháng 12, quỹ mạo hiểm của công ty này là một trong ba nhà tài trợ số tiền 27,5 triệu đô-la cho sàn giao dịch tiền điện tử ErisX.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Hỏi nhanh đáp gọn về Margin Trading
Cập nhật tình hình diễn biến OKEx khóa chức năng rút, người giữ private key bị cảnh sát điều tra

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!