Roche Holding AG là một công ty đa quốc gia nổi bật với các sản phẩm thuốc chống trầm cảm, chống ung thư, HIV và hoá mỹ phẩm. Từ xí nghiệp đầu tiên ở Grenzach, Đức, Hoffmann-La Roche tiếp tục mở rộng và phát triển. Đến năm 1914, Roche đã có văn phòng ở Milan, New York, London, và St. Petersburg.

Roche Holding AG là ai? 

Roche chủ yếu hoạt động kinh doanh ở các thị trường chính như Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đức và các thị trường quốc tế khác. Roche Holding AG hiện tại là tập đoàn  có doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo thống kê gần nhất lần lượt xấp xỉ 68,5 tỷ USD và 22 tỷ USD với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 243,5 tỷ USD. Trong suốt 5 năm cổ phiếu tăng giá, Roche Holding đã đạt được mức tăng trưởng kép đối với EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) là 8,6% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng EPS còn nhanh hơn tốc độ tăng giá cổ phiếu trung bình hàng năm ở mức 6%. 

Tình hình cổ phiếu Roche Holding AG trên thị trường

Vào kỳ năm ngoái, Roche đã chi trả cho các nhà đầu tư 0,78 USD/ cổ phiếu, tương đương tỷ suất cổ tức hàng năm là 2,05%. Công ty này đã tăng cổ tức năm lần trong vòng 5 năm gần nhất. 

cổ phiếu roche

Một số cổ đông của Roche sẽ dễ cảm thấy “bất an” sau khi chứng kiến giá cổ phiếu giảm 13% trong 6 tháng qua. Loại cổ phiếu Roche này cũng đã tăng 27% trong 5 năm trở lại đây. Song, với con số đó vẫn chưa thực sự quá ấn tượng vì nó thấp hơn mức sinh lời trung bình 36% của thị trường chung. Tuy vậy, không phải lúc nào giá cổ phiếu cũng phản ánh đúng với giá trị của doanh nghiệp.

Roche tăng trưởng nhanh chóng là do đâu? 

Giá mục tiêu trung bình thể hiện mức thay đổi 20,19% so với giá giao dịch gần nhất là 293, 42 USD. Nhận định của giới phân tích phố Wall – “mua vừa phải”.

cổ phiếu roche

Cổ phiếu Roche Holding AG ghi điểm với nhiều chiến lược gia nhờ danh mục thuốc và chẩn đoán đầu ngành có sức cạnh tranh lớn. Bên cạnh đó, “gã khổng lồ” về chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ cũng chiếm nhiều ưu thế khi nỗ lực mang đến sản phẩm, dịch vụ an toàn, cá nhân hóa. 

Doanh thu của Roche chủ yếu đến từ lĩnh vực sinh học. Hiện tại, Roche được giới chuyên môn đánh giá cao về sự đổi mới và đầu tư trong lĩnh vực sinh học. Đây là hai động lực chính giúp Roche phát triển, ngay cả khi các sản phẩm của công ty đối mặt với các sự cạnh tranh gay gắt.

Triển vọng của cổ phiếu Roche Holding AG 

Doanh thu Quý 4 năm 2022 đạt được 16,24 tỷ đô, vượt hơn 100 triệu đô so với cùng kỳ năm 2021 và tăng hơn 1,5 tỷ đô so với quý 3. Doanh thu ấn tượng vượt mức dự báo doanh thu ban đầu là 15, 97 tỷ đô.

Thống kê chia cổ tức của Roche tăng đều, chứng minh đây là một công ty tiềm năng với mức tăng trưởng và phát triển ổn định.

Ngày 17/2/2023, thuốc mắt Vabysmo của Roche đáp ứng yêu cầu trong thử nghiệm giai đoạn III. Điều này nhằm đánh giá về tình trạng mất thị lực liên quan đến tắc nghẽn tĩnh mạch võng mạc.

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng phát triển, Roche trở thành công ty tiên phong với các sản phẩm Vitamin hỗ trợ sức khỏe và các loại mỹ phẩm dưỡng da.

Với mức tăng trưởng ấn tượng và mức giá hấp dẫn hiện tại, Roche Holding AG là cổ phiếu rất đáng được đầu tư và quan tâm trong giai đoạn này. 

Cách đầu tư cổ phiếu Roche Holding AG tại sàn Neo Trades

Cơ hội đầu tư cổ phiếu Roche tại sàn NeoTrades

Những nhà đầu tư đã mua cổ phiếu Roche Holding AG trong giai đoạn thị trường khó khăn mới đây có lẽ đã vào không đúng nhịp. Tuy nhiên, một số cổ phiếu sẽ không thể tránh khỏi những lúc bị quá bán trong xu hướng giảm trên thị trường.

sàn neotrade

Hiện tại, Roche có biên lợi nhuận trước thuế và lãi vay rất cao, đạt 39,5% với daonh thu 63,3 tủ CHF (68,5 tỷ USD) và lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao là 25 tỷ CHF (27 tỷ USD).

Xét về tính thực tiễn, các cổ đông dài hạn vẫn kiếm được tiền, với mức tăng gần 9% mỗi năm trong cả nửa thập kỷ. Đây chính là cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường cổ phiếu. 

Giao dịch cổ phiếu Roche tại sàn NeoTrades 

Truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch tại sàn:

Đăng ký giao dịch tại sàn NeoTrades với 4 bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.
  • Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 
  • Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.
  • Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình.

Hiện tại NeoTrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của NeoTrades.