Phần này trình bày ra một số điều mà chúng tôi tìm hiểu được vì sao mấy ông IB Trading B.O đã ra kèo nào là kèo đó thắng. Và đưa ra một quy luật để gấp thếp số volume và số lệnh mỗi khi vào lệnh trong Trading B.O. Mỗi lần ra kèo lại rất tự tin, nếu kèo bị sai vẫn tự tin rằng kèo sau thì mình gấp thếp. Không hề sợ thua. Tại sao vậy?

Nếu chưa đọc phần 1 thì bạn truy cập vào đây đọc trước:

1.Vì sao mỗi kèo của Trading BO chỉ từ 30s đến 1 phút chờ lệnh chạy?

Việc này đến từ việc code các sàn BO và sự quen biết dân dev các sàn BO mà không phải ai cũng có thể có mối quen biết này.

Và nhờ vào mối quen biết này thì những IB luôn có khả năng biết được trước đường đi nước bước của sàn sẽ cho LÊN hay XUỐNG, bất chấp giá thực thế thế nào. Bởi vì nến 30s hoặc 1 phút rất dễ chỉnh sửa kết quả, sau đó lại đưa kết quả chỉnh sửa trở lại kết quả đúng với thị trường. Nếu soi vào nến 1h đổ lên thì rất khó có thể nhận ra được nến 30s hoặc nến 1 phút trong nến đó bị chỉnh sửa.

Vậy có thể đơn giản kết luận là: Các sàn BO luôn cổ vũ đánh 30s hoặc 1 phút vì 2 lý do:

  • Người chơi không có kiên nhẫn để chờ những nến dài hơn.
  • Nến 30s và 1 phút dễ chỉnh sửa kết quả để cho bên thắng có số lượng cược ít hơn được thắng nhiều hơn, sàn thu được phí giao dịch nhiều hơn.

Và dù là lý do nào đi chăng nữa, nếu bạn làm IB thì bạn có biết đánh BO hay không cũng không quan trọng, lợi nhuận của bạn đến từ volume giao dịch, volume càng lớn thì IB càng nhiều lợi nhuận.

2.Chuyên gia đánh BO nào cũng là chuyên gia?

Đây là một câu hỏi hay. Các bạn nên đặt câu hỏi này.

Chuyên gia là gì? Có rất nhiều định nghĩa. Nhưng theo như một số quyển sách self help viết: Chuyên gia tức là làm việc và nghiên cứu một vấn đề hơn 10000 giờ. Vậy nếu chiếu theo tiêu chuẩn này thì được bao nhiêu chuyên gia trong lĩnh vực BO?

Nếu như theo tiêu chuẩn trên thì ở Việt Nam chưa có chuyên gia nào cả vì lĩnh vực BO xuất hiện cách đây khoảng chục năm nhưng những người cách đây chục năm cũng chưa chắc đã tiếp tục con đường BO này đến bây giờ.

Và nếu có người vẫn tiếp tục thì chưa chắc bạn đã có cơ may gặp được người đó.

Vậy chúng ta phải đi tìm người tương tự như sau:

  • Tìm các chuyên gia phân tích kỹ thuật chứng khoán.
  • Tìm các chuyên gia phân tích kỹ thuật forex.

Cả 2 thị trường này đều có số tuổi ở Việt Nam trên 10 năm, nên chuyện làm việc trên 10000 giờ của những người trong ngành này là chuyện bình thường.

Chính vì vậy, khi soi một chuyên gia thì chúng ta chỉ cần mò mẫm được số giờ làm việc của chuyên gia trong mảng thị trường là có thể biết được chuyên gia tới mức nào. Chứ không phải chuyên gia ăn mặc vest, nhà to, xế xịn. Vì Vest thì chỉ cần 500k cũng có đồ hiệu, nhà chỉ cần thuê cũng có nhà to, xế xịn cũng chỉ cần mượn rồi làm vài cái ảnh photoshop. Như vậy mà thành được chuyên gia, và các bạn tin chuyên gia đó thì lúc “chết” là tại bạn chứ không hẳn là tại chuyên gia mặc đồ hiệu đâu. Tiên trách kỷ hậu trách nhân!

3.Do sàn hay do chúng ta?

Đúng vậy! Vậy chúng ta mất tiền do sàn hay do chúng ta? Thật ra là do chúng ta là chủ yếu vì:

  • Quá tin sàn. Nên nhớ sàn mở ra là để ăn tiền của chúng ta.
  • Quá tin IB. Nên nhớ IB cũng chỉ là con người, mà con người ai cũng tham sân si.
  • Quá tin chuyên gia đọc lệnh. Nên nhớ không phải chuyên gia nào cũng là chuyên gia giỏi. Có người nổi tiếng vì thắng quá nhiều, có người nổi tiếng vì đánh kèo nào thua kèo đó.

Nhưng nếu nói như vậy thì chẳng nhẽ không nên đầu tư hoặc trading BO? Không hề, nếu xác định đầu tư thì chỉ cắt 1 phần trong phần tài sản ra để đầu tư chứ không phải all in, hay tất tay. Người tất tay là kẻ đánh bạc, mà đã đánh bạc thì chắc chắn sẽ thua. Nếu đầu tư thì luôn luôn còn tiền dự trữ và luôn luôn có những lựa chọn khác tốt hơn.

Trading BO
Trading BO chỉ là cờ bạc mà thôi?

Vậy:

Nếu bạn đã từng thua trading BO? Nếu bạn đã từng bị sàn BO nào đó hút hết tiền? Nếu bạn đã từng IB nào đó lừa sạch vì xui đánh Lệnh lớn, Lot to? Bạn vẫn còn 1 cơ hội gỡ lại với bictik.com – dự án ĐẦU TƯ MẠO HIỂM đến từ Hàn Quốc.

Đọc lại phần 1 và bài viết Review về sàn Bictik này nhé.

Lời cuối: Đây chỉ là bài viết tham khảo không phải lời khuyên đầu tư. Hãy tự chịu trách nhiệm với túi tiền của mình.