Đằng sau việc nhiều startup sa thải nhân sự blockchain

Gần đây, nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain có động thái sa thải một lượng lớn nhân sự blockchain của mình. The Verge mới đưa tin rằng khoảng 50% nhân sự của ConsenSys – một công ty khởi nghiệp trên nền tảng Ethereum, có thể sẽ bị sa thải, tức 1.200 người có thể sẽ mất việc do động thái này.

Chưa ai xác nhận con số chính xác, nhưng nhiều nguồn tin khác đã nhấn mạnh rằng việc tiếp tục cắt giảm nhân sự sắp diễn ra. Trước đó, công ty này đã sa thải 13% nhân viên (150 người) như một phần của chiến lược “tái tập trung” của họ.

ConsenSys sa thải 50% nhân sự blockchain

ConsenSys đã gửi một bức thư tới các nhân viên của mình, thông báo về kế hoạch củng cố và hợp lý hóa mô hình kinh doanh. Họ đã nói rằng, trong môi trường blockchain với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc tinh giảm bộ máy là cần thiết.

Consensys không phải công ty duy nhất sa thải nhân sự blockchain của mình, Steemit đã cắt giảm 70% nhân viên của họ, trong khi ứng dụng chat trên nền tảng Ethereum Status cũng có kế hoạch cắt giảm 25% nhân sự.

Thị trường tiền điện tử suy thoái trong giai đoạn vừa qua có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến những động thái này. Các công ty có vẻ đang đứng trước khó khăn tài chính lớn khiến họ buộc phải cắt giảm nhân sự để giảm sức ép.

Câu chuyện crypto 2018 đang dần tạm biệt những “vị khách du lịch”, thanh lọc những kẻ đầu cơ, những công ty chỉ tạo ra để tranh thủ kiếm lợi ngắn hạn từ nhà đầu tư, và cả những công ty có năng lực yếu kém. Chúng ta sẽ cùng chờ xem thị trường 2019 sau khi thanh lọc sẽ đi về đâu, và ai là những người cười đến cuối cùng nhé.

FXS chúc các bạn một mùa giáng sinh an lành, và một năm mới trade đâu thắng đấy!

JOIN TELEGRAM THẢO LUẬN

Facebook Comments
You may also like
Nasdaq phát hành chứng khoán kỹ thuật số
PayPal Launches New Blockchain-Based Token System for It’s Employees
Paypal triển khai hệ thống trên blockchain dành cho nhân viên
2 Comments

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!