OKEx

Nước Nga không công nhận crypto là tiền tệ

Nghị viện Nga sắp sửa thông qua dự thảo luật về crypto và các token, trong đó chúng được coi là tài sản. Buồn thay, người dân nước này và khách du lịch sẽ không thể trả tiền hàng hoá và dịch vụ bằng tiền điện tử tại Nga.

Nghị viện Nga kiểm soát tiền thuật toán

Dự thảo này phác thảo khuôn khổ pháp lý về mining, các giao dịch dựa trên blockchain và hợp pháp hóa những thuật ngữ như “tài sản tài chính kỹ thuật số”, được chính thức định nghĩa là một loại bảo mật dưới dạng điện tử “tạo ra bằng cách sử dụng các phương pháp mã hóa, trong đó quyền sở hữu hợp pháp được xác định bằng việc tạo ra một bản ghi số trong danh sách những giao dịch số hóa “.

Dự luật do Bộ Tài chính Nga soạn thảo cũng phân biệt token và crypto trên số lượng người/nhà sản xuất, một so với nhiều (thợ đào).

Dự thảo luật điều chỉnh tất cả các hình thức mua bán vì nó cho phép tiền thuật toán được chuyển đổi thành tiền pháp định thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép và các nền tảng giao dịch có giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán.

Theo bản dự thảo này, cryptocurrency không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp ở Nga, tức chúng không phải là tiền. Elvira Nabiullina, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga, gọi Bitcoin là “quasi money” (một nửa tiền).

Anti Danilevski, Giám đốc điều hành của website gọi vốn startup blockchain KickICO, nói với Forbes rằng:

“Mục đích của các dự luật này nhằm xác định phạm vi hoạt động và các quy định về tiền thuật toán, chứ không phải cấm đoán chúng, và đây là tin tốt cho Nga. Đối với một công ty như chúng tôi, hoạt động hợp pháp là điểm quan trọng. Vì vậy khi bạn nắm rõ các quy chế, nó cho phép các dự án trong nền kinh tế thực được gọi vốn ICO ở đây thay vì ở các quốc gia khác”.

Quy định về việc gọi vốn ban đầu (ICO) nên hạn chế các nhà đầu tư không được công nhận. Những cá nhân không đủ điều kiện chỉ có thể đầu tư tối đa 50.000 rúp (900 đô-la).

Olga Sorokina, một đối tác của KeyICO, bình luận: “Dự luật cần phải được Nghị viện  thông qua, và chắc chắn sẽ còn sửa đổi. Ít nhất ta có thể nhìn thấy cơ sở và hình hài của những đạo luật của tương lai ngay bây giờ: các nhà chức trách Nga muốn kiểm soát chặt chẽ doanh thu tiền thuật toán và token như họ đã làm với thị trường chứng khoán. Bất kỳ giao dịch crypto hợp pháp nào cũng phải thông qua một nhà điều hành được cấp phép, dưới sự kiểm soát của nhà nước. ”

Việc thắt chặt các quy định nhằm đối phó với sự gia tăng gian lận và lừa đảo trong thị trường tiền thuật toán. Nga đã có vụ kiện hình sự ICO đầu tiên hồi đầu tháng này, đơn kiện chống lại Bananacoin. Một nhóm các doanh nhân Nga tổ chức ICO, đang bị cáo buộc biển thủ các khoản tiền huy động, tổng cộng 3 triệu USD.

Theo News BTC

Facebook Comments
You may also like
Non-Farm sẽ ảnh hưởng thế nào tới USD?
Stellar ráo riết triển khai tích hợp Lightning Network
1 Comment
  • Th10 11,2018 at 2:46 Sáng

    You coul’ndt pay me to ignore these posts!

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!