OKEx

Paypal triển khai hệ thống trên blockchain dành cho nhân viên

PayPal Launches New Blockchain-Based Token System for It’s Employees

Paypal – một hệ thống thanh toán quốc tế trực tuyến, cho tới nay vẫn tận lực tránh triển khai dịch vụ liên quan tới Bitcoin. Nhưng gần đây, công ty này đã đưa ra một chương trình khuyến khích nhân viên nội bộ dựa trên công nghệ Blockchain.

Đây là một sản phẩm của phòng thí nghiệm sáng tạo Paypal xây dựng và đã đi vào hoạt động vào tháng 11 vừa qua, theo báo cáo của Cheddar và giám đốc phòng thí nghiệm Michael Todasco. Mặc dù họ có thể sử dụng các đồng coin bên ngoài PayPal, nhưng họ có thể giao dịch chúng với nhau.

Một nhân viên mong muốn có thể sử dụng token để mua những “kinh nghiệm” kiểu như một buổi chạy thể dục buổi sáng cùng CFO, hay là mượn thú nuôi của giám đốc quan hệ đầu tư một ngày.

Nền tảng này xuất phát từ một đơn xin cấp bằng sáng chế của công ty về hệ thống giao dịch tiền số siêu tốc, lần đầu được tiết lộ ra công chúng hồi đầu năm.

Một hệ thống trao thưởng sử dụng công nghệ tương tự đã được xây dựng bởi BBVA – một ngân hàng ở Tây Ban Nha. Nền tảng này phục vụ lợi ích của 4.000 nhân viên của Tây Ban Nha và Argentina.

Ngân hàng cung cấp token có thể giao dịch phục vụ mục đích đào tạo, cũng như giúp nhân viên nhận được token khi đào tạo đồng nghiệp của mình. Các token này sẽ được trữ tại ví ‘BBVA Campus Wallets’ được gán cho mỗi nhân viên.

Phòng thí nghiệm sáng tạo của Paypal đang tập trung nghiên cứu các dự án dựa trên giọng nói. Họ đang triển khai dùng thử ở cấp độ nội bộ, có thể sẽ nhanh chóng áp dụng công nghệ blockchain rộng rãi cho khách hàng trong tương lai. Todasco cho biết họ đang thực hiện một số nền tảng mới để đưa ra kinh doanh.

Có lẽ đã đến lúc Paypal đưa ra một sản phẩm mới cho thị trường. Ứng dụng PayPal vừa bị vượt qua trên Google Play Store bởi ứng dụng Square’s Cash. Ứng dụng Square cung cấp dịch vụ giao dịch bằng Bitcoin và hiện giữ vị trí số một trong danh mục ứng dụng tài chính ở khu vực Hoa Kỳ.

CFO của PayPal, John Rainey cho rằng Bitcoin cũng như tiền thuật toán quá biến động để áp dụng cho các khách hàng của mình. Ông cũng nói, nếu như nhu cầu của khách hàng gia tăng, Paypal sẽ xem xét lại chính sách của công ty đối với Bitcoin. Đáng chú ý, gã khổng lồ thanh toán này hồi đầu năm đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống tăng tốc giao dịch crypto.

Theo CryptoSpeaker

Facebook Comments
You may also like
Colorado xem xét dự luật miễn trừ Tiền điện tử với Luật Chứng khoán
Sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Viacoin
1 Comment

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!