OKEx

Phố Wall thờ ơ với Bitcoin vì thiếu ETN, theo Chủ tịch CBOE Ed Tilly

Ed Tilly, CEO kiêm Chủ tịch Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), tuyên bố rằng cần có các Bitcoin ETN (exchange-traded note – trái phiếu giao dịch chỉ số) để các tổ chức đầu tư Phố Wall tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Theo Tilly, sự tăng trưởng của Bitcoin tại các thị trường niêm yết vẫn bị cản trở do thiếu một sản phẩm giao dịch hướng đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Theo ông, tương lai Bitcoin không đạt được tăng trưởng đáng kể vì thiếu đi một sản phẩm ghi chú gắn với BTC mà khách hàng lẻ có thể giao dịch.

Ông cho rằng cả hợp đồng tương lai và các ETN đều quan trọng để tiếp cận các nhà đầu tư Phố Wall. Các ETN sẽ dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư trung bình khi so sánh với hợp đồng tương lai, vì rào cản đầu vào thấp hơn. Tilly tiếp tục:

Tương lai nếu có ETN sẽ hấp dẫn hơn đối với các khách lẻ, và sau đó là các tổ chức đầu tư có thể giảm rủi ro của họ trên thị trường tương lai được niêm yết. Nếu như thiếu đi một thứ ghi chú như ETN, tôi nghĩ giao dịch vẫn diễn ra hàng ngày, nhưng sẽ không phát triển mạnh.

Theo Tilly, lý do tại sao các cơ quan quản lý không phê duyệt một sản phẩm giao dịch chỉ số nào về Bitcoin, chẳng hạn như quỹ giao dịch chỉ số ETF vẫn đang chờ xét duyệt, là do họ không thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc thị trường bị thao túng mà họ không thể kiểm soát. “Bạn giải được câu đố này, thì bạn sẽ nhận được ETN đầu tiên của mình”, Tilly kết luận.

Như Cointelegraph gần đây đã đưa tin, doanh nhân tiền điện tử và người đóng góp thường xuyên cho CNBC – Brian Kelly đã tuyên bố rằng Bitcoin ETF sẽ không có cơ hội được phê duyệt vào năm 2019.

Ngoài ra, gần đây có tin tức rằng nhà cung cấp các quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để xin cấp phép ra mắt một quỹ giao dịch chỉ số Bitcoin mới.

Exchange-traded Note (ETN) là một loại chứng khoán nợ (như trái phiếu) cao cấp do một ngân hàng bảo lãnh phát hành. Tương tự như các loại chứng khoán nợ khác, ETN có ngày đáo hạn và chỉ được hỗ trợ bởi tín dụng của chính tổ chức phát hành.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments
You may also like
Tới lượt hai ông lớn Bitmain và Houbi sa thải nhân sự blockchain
Navcoin (NAV) là gì? Liệu NAV có xứng đáng là vàng trong cát?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!