OKEx

Sàn MoonXBT, giao dịch ký quỹ BTC theo cách đơn giản nhất

BTC có cú tăng phi mã x10 suốt từ 2020 tới 2021 khiến cho thị trường margin tiền điện tử cực kì sôi động. Hàng loạt những “coin trend” ra đời giúp nhiều nhà giao dịch nhân nhiều lần tài khoản, và cũng không thiếu những nhà đầu tư… chỉ còn cái nịt.

Khác với giai đoạn sơ khai hồi những năm 2016-2018, thị trường chỉ có SPOT ( mua bán giao ngay), hiện tại hình thức phai sinh đang ngày càng được ưa chuộng hơn vì giúp nhà giao dịch linh hoạt hơn khi lựa chọn xu hướng dù lên hay xuống, cũng như tận dụng được đòn bẩy tăng vị thế với số vốn không quá lớn. Khuôn khổ bài viết này sẽ giới thiệu tới quí vị độc giả một “sàn giao dịch phái sinh” mới ra mắt thời gian gần đây, đó là MoonXBT!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN MOONXBT

Giới thiệu Sàn MoonXBT

(Các nền tảng giao dịch coin, crypto, forex… thường được Việt hoá là SÀN cho tiện gọi, nói đúng ra, chúng chỉ là nền tảng, platform mà thôi. Trong khuôn khổ bài viết này, bạn hãy hiểu “sàn” = “platform” nhé.)

MoonXBT là một sàn giao dịch hợp đồng tiền điện tử (LC, Light Contract) theo định hướng dịch vụ toàn cầu, cam kết cung cấp cho các nhà đầu tư một môi trường giao dịch hợp đồng nhanh, hiệu quả và thuận tiện. Sàn này có trụ sở chính tại quần đảo Cayman và có văn phòng ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Singapore, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Việt Nam… MoonXBT có đội ngũ R&D ưu việt và hệ thống giao dịch an toàn cấp ngân hàng. “Giá cả hợp lý, thanh khoản tuyệt vời, đòn bẩy cao và tỷ lệ phí thấp” là những lợi thế độc đáo. MoonXBT là nền tảng Light Contract phát triển nhanh nhất trên thế giới.

MoonXBT ra mắt app trade trên IOS

MoonXBT được trang bị một hệ thống giao dịch mạnh mẽ để cung cấp cho cả các nhà giao dịch mới cũng như chuyên nghiệp về dữ liệu thị trường đáng tin cậy. Cơ sở hạ tầng có thể xử lý một số lượng lớn order (đơn hàng) mỗi giây và đảm bảo thực thi cực nhanh với độ trễ thấp. MoonXBT sẽ tiếp tục cải thiện các ứng dụng giao dịch của mình dựa trên các xu hướng mới nhất và đưa ra các giải pháp nhằm từng bước trở thành một trong những ứng dụng giao dịch đáng tin cậy và mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Tầm nhìn của MoonXBT

Đơn giản hoá việc giao dịch

MoonXBT tin rằng giao dịch phải đơn giản và thoải mái, đồng thời cam kết cho phép người dùng thực hiện bước đầu tiên trong thế giới giao dịch ở ngưỡng thấp, chi phí thấp và dễ hiểu.

Giá trị mà MoonXBT sẽ mang lại cho người dùng?

Đơn giản, hiệu quả, trung thực và thân thiện.

Đội ngũ phát triển của MoonXBT tuân thủ định hướng giá trị “đơn giản, hiệu quả, trung thực và thân thiện”, được thể hiện trong tất cả các khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ.

Bảo mật của MoonXBT

Bảo mật ví

Hầu hết tài sản người dùng trên MoonXBT đều được lưu trữ ngoại tuyến. Chỉ một phần nhỏ tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trong ví nóng, giúp người dùng rút tiền nhanh hơn. Tất cả các thao tác chuyển tiền từ ví lạnh sang ví nóng đều được xử lý thủ công bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Sàn sử dụng quyền truy cập đa chữ ký, không chỉ giúp chống lại các cuộc tấn công mà còn ngăn chặn việc mất key hoặc quyền truy cập vào các ví tiền điện tử. Ngay cả khi hệ thống bị tin tặc tấn công hoàn toàn, bao gồm máy chủ web, công cụ giao dịch và cơ sở dữ liệu, tin tặc cũng không có đủ chìa key để thực hiện việc đánh cắp tài sản tiền điện tự từ Moon XBT. (Tất nhiên, đây là những dữ liệu thông tin từ phía dev team, chúng ta còn cần thời gian chứng minh!)

Giao dịch an toàn

MoonXBT sử dụng dịch vụ lưu trữ của Amazon Web Services (“AWS”). AWS là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ bảo mật vật lý và kiểm soát nội bộ. Sử dụng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AWS cũng là một yếu tố giúp cho MoonXBT có độ an toàn cao hơn.

MoonXBT sử dụng AWS Shield để giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS tiềm ẩn, đồng thời có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công phức tạp quy mô lớn cũng như có độ tinh vi cao.

Bảo mật hệ thống

Công cụ giao dịch MoonXBT được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất cho giao dịch trực tuyến. Tất cả các hệ thống đều sử dụng mã duy nhất để giảm thiểu sự chậm trễ và tăng tốc độ thực hiện lệnh.

Hệ thống tự động giám sát tất cả các rủi ro liên quan đến khối lượng đặt lệnh tối đa, khối lượng vị thế tối đa, ngưỡng lãi lỗ, đối chiếu…. và tiến hành kiểm tra rủi ro toàn diện sau mỗi lệnh. Tại bất kỳ thời điểm nào, tổng lãi và lỗ của tất cả các tài khoản trong hệ thống phải bằng 0, nếu không hệ thống sẽ tự động tiến hành kiểm soát rủi ro.

Trước khi giao dịch ở MoonXBT, bạn nên biết những thuật ngữ sau:

Light contract

Giao dịch hợp đồng là một hình thức giao dịch phái sinh. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận ròng tiềm năng bằng cách dự đoán giá cổ phiếu, ngoại hối hay tiền điện tử trên thị trường tài chính toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

Thông qua giao dịch hợp đồng, các nhà giao dịch có thể thu lợi từ sự thay đổi giá của tài sản, nhưng tránh rủi ro khi sở hữu tài sản thực tế. Đây là một công cụ giao dịch hữu ích trong các thị trường biến động và các nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ sự thay đổi giá mỗi ngày.

Khái niệm “Light contract” lần đầu tiên được đề xuất bởi đội ngũ phát triển MoonXBT trên phạm vi toàn cầu. So với các sản phẩm hợp đồng thông thường, Light contract của MoonXBT đáp ứng 3 tiêu chí “đơn giản, nhanh chóng và dễ hiểu”. 

Các ưu điểm của giao dịch light contract

 • Sử dụng đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận
 • Lợi nhuận từ biến động thị trường
 • Sử dụng một đơn vị tiền tệ
 • Giá cả hợp lý và đảm bảo
 • Tính thanh khoản được đảm bảo
 • Ngưỡng tham gia thấp hơn
 • Mang lại sự yên tâm cho khách hàng
 • Phí giao dịch thấp
 • Có chức năng khoá các khoản lãi và lỗ

Margin, leverage, và position

 • Margin là số tiền đầu tư thực tế của người dùng.
 • Leverage là đòn bẩy tài chính mà người dùng sử dụng.
 • Position là tổng số lượng tài sản trong một giao dịch.

Position = Margin * Leverage (Đòn bẩy) / Opening price (Giá mở cửa)

Ví dụ: khi giá BTC là 20000 USD , người dùng 1 lệnh 1000 USD margin và sử dụng đòn bẩy gấp 100 lần, giá trị của khoản tiền sau đòn bẩy là 1000 * 100 = 100000 USD và position của người dùng lúc này là 100000 USD / 20000 USD = 5 BTC.

Lỗ và lãi của mỗi giao dịch được tính bằng = Position*(Giá hiện tại – giá mở cửa).

 • Nếu giá hiện tại > giá mở cửa: người dùng có lợi nhuận
 • Nếu giá hiện tái  < giá mở cửa: người dùng thua lỗ

Phí giao dịch

Phí giao dịch trên MoonXBT được tính theo công thức sau:

Transaction fee (Phí giao dịch) = margin * leverage (Đòn bẩy) * rate

Rate = 0.05%

Phí giữ lệnh qua đêm 

Nếu người dùng giữ một position (vị thế) và muốn giữ nó qua đêm, nền tảng sẽ tính phí qua đêm từ số dư tài khoản của người dùng tại một thời điểm cụ thể.

Công thức tính phí giữ lệnh qua đêm:

Overnight Fee (Phí giữ lệnh qua đêm) = Margin * Leverage (Đòn bẩy) * 0.05%

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MoonXBT

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://tamnhindautu.com/moonxbt để ủng hộ TNDT

Bước 2: Chọn “Sign Up”

Bước 3: Điền thông tin Email, mã xác nhận email, và mật khẩu. Sau đó chọn “Sign Up”

Bước 4: Hoàn thành đăng ký

Hướng dẫn KYC

Bước 1: Truy cập đường link: https://www.moonxbt.com/user/login, sau đó đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 2: Làm theo 2 bước sau

Bước 3: Điền các thông tin các nhân, và tải lên hình ảnh căn cước hoặc hộ chiếu

Bước 4: Chọn “Submit”

Hướng dẫn bật Google Authentication

Bước 1: Làm theo 2 bước như hình dưới

Bước 2: Tại phần “Google Auth”, chọn “Enable” như hình dưới

Hướng dẫn nạp tiền 

Bước 1: Làm theo 2 bước như hình minh hoạ bên dưới

Bước 2: Tại giao diện “Deposit”, các bạn có thể lấy địa chỉ ví và thực hiện lệnh nạp tiền.

Sàn giao dịch MoonXBT hỗ trợ 3 loại tiền điền tử : USDT, ETH, và BTC.

Hướng dẫn rút tiền

Bước 1: Làm theo 2 bước như hình minh hoạ bên dưới

Bước 2: Tại giao diện “Withdraw”, các bạn cần thực hiện các thao tác sao:

 • Chọn tiêu chuẩn token muốn rút: TRC-20, ERC-20, OMNI
 • Điền số tiền muốn rút (Lưu ý: số lượng rút tối thiểu)
 • Chọn “Confirm”

Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch MoonXBT

Bước 1: Truy cập đường link: https://www.moonxbt.com/user/login

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập, và chọn “Submit”

Bước 3: Tại giao diện chính chọn “Start Trading”

MoonXBT hỗ trợ người dùng giao dịch với nhiều chart khác nhau (Các bạn có thể tùy chọn theo ý thích của mình).

Giao diện trading của MoonXBT khá thân thiện và dễ sử dụng, nếu bạn đã từng trải nghiệm những anh cả trên thị trường như Binance, Okex… hẳn sẽ không có gì bỡ ngỡ, thậm chí còn thấy đơn giản về dễ dùng hơn.

Bước 4: Nhập các thông số lệnh và tiến hành đặt lệnh

Bước 5: Chọn “OK” để hoàn tất đặt lệnh

Tổng kết

MoonXBT là sàn giao dịch ký quỹ có đầy đủ các chức năng tương tự các platform giao dịch phái sinh khác trên thị trường. Ngoài những ưu điểm mà dev team đưa ra, sàn vẫn còn thiếu những tính năng cần thiết khác như cho phép giao dịch tiền điện tử thông qua thẻ ngân hàng, hoặc cho phép giao dịch P2P. Sàn mới ra mắt chưa lâu, hãy cân nhắc kĩ khi tham gia. Chúng ta còn cần thời gian để có thêm những đánh giá xác thực hơn.

Facebook Comments
You may also like
Các vấn đề và sự cố của tiêu chuẩn token ERC-20
Circle đạt khối lượng 24 tỷ đô-la giao dịch OTC

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!