OKEx

Ông lớn ngân hàng SABB ra mắt hệ thống chuyển tiền xuyên biên giới với Ripple

Tuần trước, trong Hội nghị ngành tài chính, Ngân hàng Ả Rập Saudi (SABB) đã ra mắt Dịch vụ Thanh toán Xuyên biên giới Tức thì sử dụng công nghệ Ripple Blockchain. Thông báo này được đưa ra trong kế hoạch của ngân hàng về sự thay đổi chiến lược theo hướng chuyển đổi sang kỹ thuật số và làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng.

SABB là một ông lớn trong ngành ngân hàng, hiện đang kiểm soát khối tài sản trị giá 50 tỷ đô la. SABB đã tham gia mạng lưới blockchain Ripple vào năm ngoái, tháng 01/2018 dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA). Ngoài ra, vào tháng 12/2018, SABB đã xử lý khoản thanh toán đầu tiên của mình bằng Rupee/INR của Ấn Độ sử dụng công nghệ chuỗi khối của Ripple.

Majed Najm, Phó Giám đốc điều hành Ngân hàng Doanh nghiệp và Tổ chức tại SABB, gọi đây là một bước quan trọng được SABB khởi xướng trong việc cải thiện các dịch vụ ngân hàng của mình. Najim lưu ý rằng sử dụng công nghệ mới nhất và các sản phẩm toàn cầu sẵn có, SABB có kế hoạch xây dựng các hệ thống giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng của họ.

Hơn nữa, sáng kiến ​​này cũng sẽ củng cố vị trí SABB, với tư cách là một ngân hàng toàn cầu hàng đầu tại Vương quốc Hồi giáo. Najim cho biết thêm:

SABB cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, an toàn hơn và minh bạch hơn với việc ra mắt công nghệ trên nền tảng Blockchain thông qua Ripple. Rupee Ấn Độ (INR) là một khởi đầu tích cực cho một lộ trình sắp tới là tiền tệ đầu tiên được kích hoạt trong SABB. Kế hoạch này nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ có giá trị và liên kết nhiều quốc gia cũng như tiền tệ hơn trong tương lai gần.

Najim

Quan hệ đối tác chiến lược này có thể mang lại cho Ripple một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh SWIFT.

Ripple cạnh tranh với SWIFT

Sự xuất hiện của công nghệ blockchain đang thay đổi động lực của ngân hàng toàn cầu. Cưỡi trên làn sóng blockchain, Ripple đang dần nổi lên như một đối thủ cạnh tranh lớn với Swift. Tuy nhiên, để Ripple lật đổ Swift trong trò chơi của mình, họ phải đưa nhiều đối tác ngân hàng như Swift lên nền tảng của họ. Đối với điều này, Ripple cần tăng cường tính thanh khoản của XRP và tăng cường khả năng sử dụng của mạng blockchain Ripple.

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse khá tự tin và kiên định trong tầm nhìn của mình để biến Ripple trở thành một công ty thống trị trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng ngân hàng. Vào tháng 11/2018, nói chuyện với Bloomberg, Garlinghouse cho biết:

Các công nghệ mà các ngân hàng sử dụng ngày nay mà Swift phát triển từ nhiều thập kỷ trước thực sự đã không còn tiến triển hoặc theo kịp thị trường nữa. Swift cho biết cách đây không lâu, họ đã không xem blockchain như một giải pháp cho ngành ngân hàng. Chúng tôi đã có hơn 100 khách hàng không đồng tình. Trên thực tế, những gì chúng tôi đang thực hiện là từng bước tiếp quản Swift.

Garlinghouse

JPMorgan – Người thách thức Ripple mới

Trong khi Ripple có kế hoạch nổi lên như một nhà lãnh đạo trong các hệ thống thanh toán ngân hàng dựa trên blockchain, con đường phía trước của họ không hề dễ dàng. Bởi gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall JPMorgan cũng đã khởi động các kế hoạch blockchain của mình.

Theo một nguồn tin, hiện đã có hơn 200 ngân hàng đăng ký vào mạng blockchain IIN của JPMorgan. Mạng thông tin liên ngân hàng JPMorgan (IIN), là một biến thể được cho phép của chuỗi khối Ethereum.

Ngoài ra, một số tổ chức ngân hàng hàng đầu thế giới như Ngân hàng Hoàng gia Canada, Ngân hàng Ấn Độ ICICI, Ngân hàng Sharjah, Ngân hàng Quốc gia Úc… cũng đã tham gia mạng blockchain này.

Đối với miếng bánh béo bở cho ngành ngân hàng này, những người chơi khác như IBM hay Stellar cũng tham gia cuộc đua.

Facebook Comments
You may also like
Chưa chính thức: CEO Bitmain chuẩn bị từ chức
Nhìn lại thị trường crypto 2018
Crypto 2018 có phải câu chuyện của chàng ngốc?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!