Chưa một giây phút nào tôi ngừng suy nghĩ về sự lựa chọn của tôi. Tôi không biết nó có đúng không, tôi tự dằn vặt chính mình lý do nào tôi lại chọn trading, có phải do tôi tham lam quá không, hay do tôi thật sự khát khao tự do tài chính, hay tôi là 1 tay cờ bạc nghiện ngập trò đỏ đen, v..v.. rất nhiều rất nhiều câu hỏi cứ xuất hiện trong đầu tôi. Nửa đêm tôi thường bật dậy và chẳng hiểu vì sao tôi đang sống như này, tôi già đi nhanh chóng, tôi tiêu cực, và tôi đang tự hành hạ chính bản thân mình.

Người Do Thái có câu nói nổi tiếng : “Sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”. Tôi nghiền ngẫm hoài câu nói đó, và tự suy xét chính bản thân mình, tôi chọn đúng hay sai. Nhưng tôi đã nỗ lực đủ để nhận ra sự lựa chọn đó có phù hợp với tôi hay chưa. Tôi nhớ năm đó vào khoảng 2017, tôi đã tự nhủ với lòng mình, có lẽ tôi sẽ tạm dừng trading lại ở đây, để cho mình 1 cánh cửa mới, 1 thế giới mới, cơ hội mới hơn.

Và tôi quyết tâm rời bỏ thị trường để tìm cho mình lựa chọn mới, con đường mới. Tôi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhưng rồi cuộc đời cũng chẳng bằng phẳng, tôi đã phá nát hai công ty mà tôi thành lập nên, cùng với vốn tôi huy động được từ bạn bè. Thêm lần nữa, tôi đốt tiền, nhưng lần này tôi không đốt tiền vào thị trường trading nữa, tôi đốt tiền vào kinh doanh thương mại.

Sau những lần phá sản liên tục như vậy, tôi tự hỏi với chính mình, về mục đích tôi sinh ra để làm gì, tôi đang làm cái gì, sao tôi cứ luẩn quẩn gặp thất bại liên tục như vậy, có cái gì đó chưa đúng ở đây. Tôi bắt đầu tự hỏi mình những câu hỏi mà tôi cũng chẳng thể trả lời nổi nữa. Tôi chỉ biết tôi cần thay đổi. Biến cố đến với tôi như lời cảnh tỉnh ,như một cú hích mạnh vào cuộc đời tôi vậy. Tôi như bừng tỉnh sau loạt các biến cố đó, chính nó dẫn dắt tôi đến hành trình tiếp theo, và tôi nghĩ rằng đó là quãng hành trình vô cùng tuyệt vời của cuộc đời tôi. Nhờ biến cố mang tính tích cực, tôi mới có duyên được gặp gỡ, học hỏi những trí tuệ mới, để rồi tôi chợt nhận ra, tôi không cô độc chút nào.

Cuộc sống của chúng ta là chuỗi những trải nghiệm liên tục, đan xen là những bài học mà buộc ta phải bước qua để tốt nghiệp bài học đó. Các bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những mất mát khi tham gia vào thị trường. Nhưng đừng thất vọng, vì sẽ luôn có cánh cửa mới mở ra, nó sẽ đến đúng lúc khi các bạn gõ, người thầy cũng sẽ xuất hiện kịp thời khi các bạn sẵn sàng.

atradingtinhthuc.com_wp_content_uploads_2022_06_z3502028646920_a11ff542128efe0d68dff4bac08fdb9d.

Các bác cùng vào trao đổi với mình nhé!

Cảm ơn các bác vô cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

fourteen + 18 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.