OKEx

Tại sao người giàu thuê nhà, người nghèo thích mua nhà?

Rất nhiều người chỉ muốn sở hữu một ngôi nhà. Họ muốn có một món bất động sản hoàn toàn thuộc về họ. Họ muốn trở thành chủ nhà kiêu hãnh. Và đôi khi điều đó bắt nguồn từ việc họ đã có một tuổi thơ khó khăn. Có lẽ cha mẹ không có một ngôi nhà riêng, và điều đó đã hằn sâu vào những trải nghiệm tuổi thơ gian khổ, để rồi từ đó họ luôn ước mơ sở hữu một ngôi nhà.

Còn với nhiều người khác, việc sở hữu một ngôi nhà là biểu tượng của sự trưởng thành. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã “lớn”. Cha mẹ bạn đã nuôi nấng bạn trong nhà riêng của họ và bạn phải có nhà riêng để chứng tỏ bản thân với cha mẹ bạn.

Có một hạng người khác không thuộc vào bất kỳ câu chuyện nào trong số đó. Tất cả những gì họ biết là quyền sở hữu nhà là ưu tiên hàng đầu vào thời điểm họ đạt được sự ổn định về tài chính.

Có một căn nhà riêng là một điều tốt. Nhưng lý do duy nhất để mọi người tự hào về nó là họ coi đó như một mục tiêu để phấn đấu. Họ không coi đó là thứ mà mình nên có. Và đây là lợi thế của những rich kids – những đứa con nhà giàu có. Sở hữu một ngôi nhà không phải là mục tiêu khi trưởng thành của họ. Đó chỉ là điểm khởi đầu.

Người giàu thích thuê nhà
Sở hữu một ngôi nhà có phải là mục tiêu cuộc đời bạn?

Nói cách khác, những người giàu không chạy giống như cách người bình thường chạy. Đích đến của những người bình thường là nơi người giàu xuất phát. Đây là lý do tại sao một người bình thường sẽ cảm thấy vô cùng mãn nguyện khi mua một căn nhà trị giá 1 triệu đô-la còn những người giàu có sẽ không nao núng khi chi số tiền đó cho việc thuê nhà.

Thành công tài chính trong thế giới này giống như một trò chơi mà người giàu dạy con cái của họ. Nếu bạn hiểu cách vận hành của trò chơi, bạn không cần phải lo lắng về số tiền mình bỏ ra. Bởi vì bạn sẽ luôn biết cách khiến nó quay trở lại túi mình.

Người bình thường sẽ coi khoản tiền thuê 10 triệu đô-la là vô lý. Tại sao một người lại chi nhiều như vậy cho một ngôi nhà mà không mua nó? Nhưng người ta vẫn làm thế ngoài kia. Và những người làm điều đó hiểu tầm quan trọng của môi trường đối với thành công về tài chính.

Những ngôi nhà hay căn hộ có giá đắt đỏ như vậy không chỉ bán sự sang trọng. Họ đang bán sự gần gũi, vị trí và môi trường. Nếu bạn muốn sống xung quanh nơi có môi trường thúc đẩy bạn hành động, bạn phải trả giá lớn cho nó. Chỉ những người lớn lên xung quanh “hành động” mới hiểu được tầm quan trọng của việc sống ở nơi có hành động.

Và tại sao họ thuê? Họ thuê vì họ không muốn bị mắc kẹt. Nếu địa điểm có thay đổi, bạn có thể dễ dàng đóng gói hành lý của mình và chuyển đến địa điểm hành động tiếp theo. Cũng có thể đơn giản vì nơi khác có nhiều lợi ích hơn nơi cũ.

Những người thành công là những người luôn di chuyển. Không phải di chuyển không mục đích hay chạy theo tiền bạc, họ di chuyển để mở rộng nhận thức và khám phá các cơ hội. Đối với những người giàu, việc ở yên một chỗ quá lâu khiến bản thân chai sạn, nhất là khi họ vẫn đang trong những năm tháng hoạt động kinh doanh.

Điều này không có nghĩa là người giàu không mua nhà. Họ có mua! Trên thực tế, họ mua rất nhiều nhà. Nhưng điều thú vị là nhiều người trong số họ hiếm khi sống trong những ngôi nhà mà họ đã mua. Họ dành cả cuộc đời của họ ở nơi hành động (trừ khi họ đã nghỉ hưu). Và bất động sản nhà ở tồn tại mà hành động hiếm khi được rao bán. Họ chủ yếu là cho thuê.

Vậy chẳng lẽ chỉ nên thuê thay vì mua nhà hay sao? Điều đó không quan trọng. Bất kể lời khuyên thế nào và ai đưa ra lời khuyên đó, hầu hết mọi người vẫn sẽ mua nhà bởi vì họ đã được lập trình từ thời thơ ấu cho điều đó.

Tuy nhiên, mọi người sẽ đưa ra quyết định tài chính tốt hơn nếu họ nhận thức được rằng môi trường mới là điều đem tới sự tốt hơn cho bạn. Nếu bạn giàu có mà bạn ở trong một môi trường nghèo khó lâu dài, dần dần bạn sẽ trở nên nghèo khó. Nếu bạn nghèo nhưng bạn học cách sống phù hợp với tầng lớp người giàu, sẽ không lâu nữa bạn sẽ gia nhập tầng lớp giàu có.

Nếu bạn thấy thoải mái ở đâu, bạn có thể mua nhà ở đó. Nhưng nếu bạn muốn đạt được nhiều thành công hơn, hãy nâng cấp môi trường của bạn và bạn sẽ buộc bản thân phải phát triển.

Tại sao phải bỏ ra 10 triệu USD để thuê một căn hộ? Người giàu sẽ đặt một câu hỏi ngược lại – tại sao phải bỏ ra 10 triệu đô-la để mua một ngôi nhà?

Hãy đưa ra quyết định tài chính thông minh cho cuộc sống của bạn! Và một lúc nào đó tôi xin được gửi bạn lời chúc mừng!

Facebook Comments
You may also like
10 sai lầm tài chính phổ biến và cách khắc phục – phần 1
Tại sao rất ít người nhận ra được sự nguy hiểm trước khi bong bóng tan vỡ?

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!