OKEx

Tại sao rất ít người nhận ra được sự nguy hiểm trước khi bong bóng tan vỡ?

Tại sao hầu hết mọi người không nhận ra bong bóng trước khi nó tan vỡ, trong khi một số ít lại nhận ra sự nguy hiểm trước khi bong bóng vỡ?

Đây là một câu hỏi tuyệt vời! Nếu như bạn tự hỏi câu hỏi đó, có lẽ bạn đã ở trên thị trường đủ lâu và nhận không ít những cú “vả” của market (jk but true!)

Tham lam là một tình huống cảm xúc mù quáng. Ngay cả những bậc thầy vĩ đại nhất cũng có thể bị mù quáng bởi trải nghiệm cảm tính về những khoản lợi nhuận khổng lồ không thể nào tin nổi. Vì hầu hết các bong bóng đều tồn tại lâu hơn nhiều so với bất kỳ chuyên gia kỹ thuật nào có thể tin là có thể, điều này càng làm tăng cảm giác hưng phấn và tràn đầy adrenaline (thứ hormone khiến tim bạn đập nhanh hơn!), kiếm tiền thật quá dễ dàng!!!

Làm sao biết bong bóng tài chính sắp vỡ?
(Ảnh: Internet)

Những người có khả năng kiểm soát adrenaline và cảm xúc của họ VÀ những người chấp nhận rằng việc thoát ra TRƯỚC mức cao nhất là một điều tốt, thường là những người đưa ra quyết định xuất sắc.

Các nhà đầu tư vĩ đại trong lịch sử thường có xu hướng bán trước mức đỉnh cuối cùng, bởi vì một khi bong bóng vỡ, xu hướng giảm giá sẽ nhanh hơn 3–5 lần so với mức tăng lên.

Giá trong bong bóng tăng lên đòi hỏi ngày càng nhiều người mua. Tuy nhiên, giá của bất kỳ khoản đầu tư hoặc tài sản nào có thể giảm mà không cần bất kỳ áp lực bán nào. Rất nhiều người không hiểu được điều này, nên đâu đó chỗ này chỗ kia khi giá Bitcoin rơi từ 42k xuống 31k lại có người hỏi có chuyện gì mà BTC rơi ghê thế ta? Giá đã quá cao, người mua từ chối mua và sau đó tài sản chỉ đơn giản là rớt giá ngay cả khi người bán ra không bán nhiều.

Sự khác biệt chính là kinh nghiệmkiến thức chuyên môn và khả năng thỏa mãn mà KHÔNG CẦN “lên đỉnh”. Những nhà đầu tư tốt nhất trong số những người tốt luôn là những người quyết đoán khi bán ra hơn là hy vọng, ước ao,  chạy theo adrenaline cho đến khi bong bóng tan vỡ.

Tóm lại, muốn đạt được điều đó cần một người không nghiện adrenaline, một nhà đầu tư bình tĩnh, tập trung, một cái đầu lạnh và có quan điểm thực tế.

Quora

Facebook Comments
You may also like
Điều bạn cần làm ngay trước khi thị trường sụp đổ!
“CÁI CHÀY ĐỨNG” của cụ Nguyễn Khuyến và bài học dành cho anh em trader!

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!