OKEx

Tại sao Vàng là hướng đầu tư tốt nhất trên thế giới hiện nay?

Vàng là khoản đầu tư tốt nhất trên thế giới hiện nay và nó sẵn sàng tăng cao hơn nhiều trong những năm tới; chúng tôi muốn bạn lên con tàu vàng khi nó vừa ra khỏi ga. Điều quan trọng là cần hiểu lý do tại sao bạn tham gia.

Vàng là – và luôn là – nơi trú ẩn an toàn yêu thích của thế giới. Có nghĩa là, trong thời kỳ bất ổn, bất an về kinh tế hoặc chính trị, chiến tranh, đồng tiền mất giá và hơn thế nữa, vàng luôn đứng đầu. Và kỷ lục ấn tượng này đã có từ hơn 5.000 năm trước.

Nói cách khác, không có một khoản mục hoặc khoản đầu tư nào có thể tiến gần đến việc đánh bại kỷ lục dài hạn, khổng lồ của vàng. Trong suốt lịch sử, vàng luôn duy trì sức mua và một lần nữa, không có khoản đầu tư nào khác bì kịp.

Vàng cũng là tiền tệ của toàn cầu. Nó được biết đến và chấp nhận trên toàn thế giới. Điều này cũng đã đúng trong hàng ngàn năm. Thêm vào đó, vàng bền và đẹp, điều này cũng khiến nó vượt trội hơn so với các phương tiện trao đổi khác, như tiền giấy. Và nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào. Nó được đánh giá dựa trên giá trị của chính nó.

Những lý do này và nhiều lý do khác là nguyên nhân tại sao vàng đã được khát khao qua nhiều thế kỷ. Mọi người đã chết vì nó, đánh cắp nó và tích trữ nó. Đó là trường hợp của các pha-ra-ông Ai Cập cổ đại, những người được chôn cất bằng vàng của họ, và trong thời đế chế La Mã khi họ sử dụng vàng làm tiền, ít nhất là trong một thời gian khi đế chế cai trị một phần lớn thế giới.

Những kẻ chinh phục người Tây Ban Nha đã cướp phá Tân Thế giới, chủ yếu để tìm kiếm kho báu vàng, sau đó họ đánh cắp hàng tấn và mang về nhà. Cơn sốt vàng ở California là một ví dụ điển hình khác khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới từ bỏ mọi thứ để theo đuổi giấc mơ làm giàu. Và đó là câu chuyện tương tự trong nhiều cuộc đổ xô đi tìm vàng trước đây và kể từ đó.

Sau Chiến tranh Việt Nam, những người tị nạn trốn thoát với một số vàng đã có thể dễ dàng tìm đường đến một nơi an toàn và bắt đầu cuộc sống mới. Nhiều người khác đã không may mắn như vậy. Và điều này cũng đã xảy ra ở hàng trăm quốc gia trên thế giới.

Những yếu tố này và nhiều yếu tố khác là điều khiến vàng trở nên đặc biệt, và nó sẽ luôn như vậy. Vậy điều này áp dụng như thế nào cho những gì đang xảy ra ngày nay? Mọi thứ! Đây là lý do tại sao…

Quay trở lại một vài thập kỷ, vàng bắt đầu xu hướng tăng của nó vào năm 1971 (xem Biểu đồ bên dưới). Đó là khi đồng đô-la Mỹ đi ra khỏi bản vị vàng, và vàng và đồng đô-la bắt đầu giao dịch trên thị trường tự do. Trước đó, giá vàng đã được cố định trong vài thập kỷ. Nhưng đột nhiên vàng được thả tự do, do phá vỡ thỏa thuận Bretton Woods và nó bắt đầu tăng vọt.

Xu hướng siêu dài hạn của Vàng từ năm 1967

Nó bắt đầu từ từ nhưng sau đó động thái này đã có xung lực và trong 10 năm sau đó, giá vàng đã tăng vọt 2.329%, từ 35 USD/ounce lên 850 USD. Sau đó, nó đã giảm trong khoảng 20 năm, cho đến khi đạt mức thấp nhất vào năm 2001. Điều này trùng hợp với sự kết thúc của sự bùng nổ và phá sản công nghệ của thị trường chứng khoán.

Điều thú vị là, điều này cũng trùng hợp với giai đoạn đầu của sự can thiệp từ Fed. Đó là, Chủ tịch Fed Greenspan vào thời điểm đó đã làm việc ở hậu trường để hỗ trợ thị trường chứng khoán. Và như Tom Dyson đã tổng kết, “đó là khi hạt giống của việc in tiền khổng lồ được gieo”.

Điều này trở nên rõ ràng sau cuộc khủng hoảng tài chính 2007-08. Cuộc khủng hoảng này nghiêm trọng đến mức, nó thực sự đưa nền kinh tế Mỹ đến bờ vực, khiến các quan chức chính phủ phải đưa ra những quyết định khó khăn và nhanh chóng.

Điều này dẫn đến chương trình QE của Fed và các chương trình khác, về cơ bản đã tạo ra hàng tấn tiền từ không khí loãng để cứu nền kinh tế và đưa nó trở lại bờ vực. Tất cả số tiền dư thừa này cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán, cứu nó khỏi sự sụp đổ lớn.

Điều này về cơ bản củng cố vai trò của Fed với tư cách là người cho vay đầu tiên. Và nó càng trở nên rõ ràng hơn trong cuộc khủng hoảng tiếp theo, xảy ra trong năm nay do virus Corona và hậu quả của nó, về cơ bản đã đóng cửa nền kinh tế và đẩy nó vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Fed đã hạ lãi suất xuống gần 0% trong vài năm để giúp thúc đẩy nền kinh tế. Các nước khác cũng đã làm như vậy. Hãy nhớ rằng, chỉ riêng điều này đã là một tình huống chưa từng xảy ra trong toàn bộ lịch sử nhân loại được ghi lại, từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, virus đã kích hoạt sự hành động ở chế độ hoảng loạn và đợt tạo tiền lớn nhất thậm chí từng được thấy trong lịch sử.

Ví dụ, chỉ trong năm nay, Fed đã tạo ra hàng nghìn tỷ USD. Để nhìn vào khía cạnh, số tiền này gấp hơn ba lần số tiền chi tiêu trong những năm sau cuộc khủng hoảng tài chính. Nó còn nhiều hơn cả số tiền được chi để trả cho tất cả các cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ cộng lại… Cách mạng Hoa Kỳ, Nội chiến, Chiến tranh Thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai. Và nó vẫn chưa kết thúc…

Không nghi ngờ gì nữa, Fed sẽ tiếp tục duy trì hoạt động in ấn trong thời gian kéo dài cuộc suy thoái này. Và số tiền liên quan sẽ vô cùng khủng khiếp.

Không hề bi quan, nhưng với các trường hợp Covid mới phát triển mỗi ngày và virus đang trong xu hướng tăng liên tục, có vẻ như tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn và kéo dài hơn so với dự đoán ban đầu. Điều này củng cố rằng Fed sẽ tiếp tục bơm tiền ra ngoài trong thời gian lâu dài, có thể là trong nhiều năm.

Ngược lại, điều này về cơ bản đang thúc đẩy thị trường tăng giá hiện tại đối với vàng, thực sự bắt đầu vào năm 2015. Kể từ đó, Fed đã có điều chỉnh, nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã xảy ra. Các ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng đang gánh nợ và điều này gần như đảm bảo rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong những năm tới.

Điều đó đặc biệt đúng vì hai lý do quan trọng khác…

Thứ nhất, vàng đang có nhu cầu lớn và nó đã tồn tại trong vài năm nay. Điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng. Và một khi lạm phát tăng lên, nhờ tất cả số tiền đang được in ra, nó sẽ khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Thứ hai, đồng đô-la Mỹ dự kiến sẽ giảm thêm rất nhiều và tiếp tục đà giảm đã có hiệu lực kể từ năm 1971. Như vậy, điều này cũng sẽ cung cấp thêm nhiên liệu cho xu hướng tăng giá của vàng. Nếu thị trường tăng giá này diễn ra như những phiên trước, giá vàng cuối cùng có thể tăng lên mức 7.500 USD hoặc hơn.

Chúng tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó đã xảy ra trước đây và nó có thể xảy ra lần nữa. Điều đó càng đúng hơn trường hợp chúng ta đang ở trong vùng biển chưa được thăm dò và đây là thời điểm chưa từng có. Nhưng bất kể vàng kết thúc ở đâu, điểm chính là, vàng là khoản đầu tư tốt nhất trong môi trường tài chính ngày nay.

Nó đã sẵn sàng để vượt trội hơn cổ phiếu và trái phiếu và đó là nơi bạn muốn. Vẫn chưa muộn. Chúng tôi tin rằng những động thái đi lên thú vị lớn còn ở phía trước, trong những tháng và năm tới. Vì vậy, một lần nữa, vẫn còn thời gian để tham gia và chúng tôi hy vọng bạn làm như vậy, nếu bạn chưa tham gia.

Chúng tôi muốn tất cả các bạn tham gia bằng cách mua vàng, bạc và một số cổ phiếu. Vẫn chưa quá muộn và khi chúng ta có sự điều chỉnh giảm, đó sẽ là thời điểm lý tưởng để mua hoặc bổ sung các vị thế của bạn. Các khoản nắm giữ cốt lõi chúng ta có SPDR Gold Trust (GLD) GLD + 1,7%, Gold Miners ETF (GDX) và Silver Trust (SLV) SLV + 1,8%.

Để theo dõi dấu chân của quỹ SPDR Gold Trust một cách nhanh nhất, hãy truy cập TRANG THÔNG TIN SPDR GOLD TRUST của TNDT mỗi buổi sáng. TNDT cập nhật thông tin quỹ SPDR Gold Trust ngay khi dữ liệu thô được công bố.

Cổ phiếu vàng và bạc của chúng ta đang hoạt động tốt với nhiều mã ở mức đỉnh mới như Pan American Silver (PAAS), Yamana Gold (AUY) và Wheaton Precious Metals (WPM).

Theo Forbes

Facebook Comments
You may also like
[CẬP NHẬT HÀNG NGÀY] SPDR GOLD TRUST
9 bí quyết trong giao dịch Vàng (XAU/USD)

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!