Sắc đỏ tiếp tục là gam màu chính trong phiên 31-10 sau khi VN-Index lại thủng đáy cũ thiết lập vào phiên trước đó. Thị trường có diễn biến khá giằng co trong một biên độ hẹp kể từ đầu phiên, có lúc thể hiện được mức tăng trong ngày. Song xu hướng cân bằng đã bị phá vỡ kể từ sau 14h00 khi hàng loạt các cổ phiếu bị bán tháo, giảm sâu bất ngờ trong phiên ATC. Biến động tăng giảm thất thường với những cú “quay xe” chưng hửng trong phiên ATC đã trở thành hiện tượng quen thuộc với nhà đầu tư trong khoảng hai tuần trở lại đây.

Tiêu điểm phiên 31-10: VN-Index tiếp tục tắm máu trong ngày Halloween

Nhiều mã trụ bị đạp sàn hoặc gần sàn như MWG (-6,91%), GVR (-6,11%), SSI (-6,36%),… Trong khi đó, các cổ phiếu họ nhà Vin như VIC, VHM, VRE vẫn là một trong những tác nhân chính kéo chỉ số thị trường đi xuống sau khi tiếp tục đổ đèo trong suốt hơn hai tháng qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có vẻ trụ vững hơn trước làn sóng bán tháo, với các ông lớn như VCB (+1,05%), CTG (+0,18%), SSB (+1,78%), VPB (+0,5%), ACB (+0,47%) đều tăng nhẹ.

Khép lại phiên 31-10, có 448 mã thuộc VN-Index giảm, với 66 mã tăng và 52 mã về tham chiếu. Thị trường hiện đã quay trở lại sát vùng đáy hồi đầu năm.

Tiêu điểm phiên 31-10: VN-Index tiếp tục tắm máu trong ngày Halloween

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang nằm sâu bên dưới đường MA 200 và MA 100, với tín hiệu quá bán từ chỉ báo Stochastic.

Trước khả năng kiểm định lại quanh vùng 1020, đây có thể sẽ là ngưỡng hỗ trợ tốt cho thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên hành động thận trọng và chờ tín hiệu tạo đáy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.