Reuters là gì?

Reuters là một hãng cung cấp thông tin và tin tức toàn cầu có trụ sở chính tại London, Anh, phục vụ các chuyên gia trong thị trường tài chính, truyền thông và doanh nghiệp. Reuters là một công ty thông tin tài chính và tin tức toàn cầu độc lập cho đến khi được Thomson Financial Corporation mua lại vào năm 2008.

Công ty mẹ, hiện được gọi là Thomson Reuters Corporation, có trụ sở chính tại Thành phố New York. Cổ phiếu của nó được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và Toronto.

Tóm lược chính

  • Được tạo ra từ thương vụ mua lại Reuters năm 2008 của Thomson Corporation, Thomson Reuters là một nguồn thông tin và dữ liệu tài chính và truyền thông đa quốc gia toàn diện.
  • Reuters bắt đầu như một dịch vụ dữ liệu thị trường chứng khoán cho Sở giao dịch chứng khoán London, dựa vào điện báo và chim bồ câu vận chuyển để phổ biến thông tin.
  • Từ giai đoạn 1970-2000, Reuters đã phát triển các nền tảng giao dịch điện tử và nguồn cấp dữ liệu ngày càng phức tạp cho các nhà giao dịch và nhà môi giới chuyên nghiệp.

Tìm hiểu về Reuters

Sức mạnh cốt lõi của Thomson Reuters là cung cấp nội dung, khả năng phân tích, giao dịch và tin nhắn cho các chuyên gia tài chính thông qua hệ thống Thomson Reuters Eikon. Hãng tin Reuters cung cấp văn bản, đồ họa, video và hình ảnh cho người đăng ký trên khắp thế giới, bao gồm cả tin tức kinh doanh và vấn đề liên quan đến lợi ích chung. Công ty cũng cung cấp cả tin tức chung và tin tức kinh doanh thông qua trang web tin tức độc quyền của mình, reuters.com.

Reuters là một phần của Thomson Reuters Corporation. Nó vừa là hãng thông tấn toàn cầu vừa là nhà cung cấp phần mềm phân tích và giao dịch thị trường tài chính lớn.

Ngày nay, Reuters là một trong những hãng thông tấn quốc tế lớn nhất thế giới. Họ cung cấp tin tức phát sóng được thiết kế riêng và báo cáo in cho các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới về các chủ đề khác nhau, từ khủng bố và chính trị đến giải trí và thể thao. Họ sử dụng hơn 2.600 nhà báo tại hơn 200 địa điểm trên toàn thế giới và đưa tin bằng 16 ngôn ngữ.

Lịch sử Reuters

Paul Julius Reuter đã thành lập Công ty Điện tín của Reuter ở London vào năm 1851 với trọng tâm là cung cấp tin tức kinh doanh nhanh chóng qua cả điện báo lẫn chim bồ câu đưa thư.

Công ty đã ký một hợp đồng mang tính đột phá với Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) để cung cấp thông tin về giá chứng khoán Paris để đổi lấy việc chuyển tải giá London ra nước ngoài.

Khách hàng báo chí đầu tiên của cơ quan là London Morning Adveriser, và tiếp theo là nhiều khách hàng khác. Công ty trở nên nổi tiếng với phạm vi quốc tế và được cho là hãng tin châu Âu đầu tiên đưa tin về vụ ám sát Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln vào năm 1865.

Reuters là một hãng thông tấn quốc tế lớn vào giữa thế kỷ 20.

Hệ thống giao dịch của Reuters

Vào giữa thập niên ’70, các cổng thông tin tài chính của công ty đã phổ biến ở khắp các ngân hàng và tổ chức tài chính. Đến năm 1981, công ty bắt đầu cung cấp cho các thuê bao khả năng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua mạng lưới các thiết bị đầu cuối của mình. Hệ thống Dealing 2000-2 của Reuters được phát hành vào năm 1992, và nó đã cách mạng hóa hoạt động giao dịch bằng cách loại bỏ sự cần thiết của người môi giới.

Hệ thống Dealing 3000 của Reuters ra mắt vào năm 1999. Nó kết hợp dữ liệu thị trường trực tiếp, giao dịch và khớp lệnh tự động giữa các đối tác, vị trí và thực hiện các lệnh, nhắn tin bảo mật và phân tích dữ liệu kết hợp chức năng Microsoft Excel. Hệ thống Dealing 3000 được sử dụng để giao dịch forex, cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn và hàng hóa.

Hệ thống Dealing 3000 đã được thay thế bằng hệ thống Thomson Reuters Eikon vào năm 2013 (nay được gọi là Refinitv Eikon). Phần mềm có thể chạy trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Đây là hệ thống phần mềm đứng thứ hai trong thị trường tài chính, với hơn 190.000 người dùng và chiếm 23% thị trường. Bloomberg Terminal đứng đầu với 33%.

Thomson mua lại Reuters 

Sau khi xem xét việc hợp nhất hai công ty, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Châu Âu đã chấp thuận giao dịch. Nhưng thỏa thuận này phải chịu một số khoản thoái vốn nhỏ nhất định và sau đó đã được Cục Cạnh tranh Canada xóa.

Vào ngày 17 tháng 4 năm 2008, Thomson Corporation chính thức mua lại Reuters Group PLC, thành lập Thomson Reuters. Cả hai công ty mẹ của nó – Thomson Reuters Corporation và Thomson Reuters PLC – đều được niêm yết công khai.

Năm 2009, hãng ngừng niêm yết trên LSE và Nasdaq, hợp nhất công ty niêm yết kép. Hiện nay hãng chỉ được niêm yết với tên Thomson Reuters trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX). Từ năm 2008 đến 2018, Thomson Reuters đã hoàn thành khoảng 200 vụ mua lại bổ sung, bao gồm các công ty tập trung vào hệ thống phần mềm, máy tính, dữ liệu tài chính, truyền thông, phân tích và các công cụ pháp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.