1 – Chỉ số Giá tiêu dùng của Úc – Thứ 4 – 8h30

Cục Thống kê Úc sẽ công bố số liệu vào thứ Tư, một con số hàng quý và có thể gây biến động mạnh mẽ các cặp tiền tệ có AUD.

Ngân hàng Dự trữ Úc gần đây đã thể hiện sự ôn hòa khi giữ nguyên lãi suất thấp để thúc đẩy kinh tế. Dữ liệu CPI sẽ như một căn cứ đầu vào quan trọng đối với sự di chuyển lãi suất tiếp theo.

CPI quý 4/2018 đạt 0.5%, trong khi các nhà kinh tế đang kỳ vọng mức tăng trưởng chỉ đạt 0,2% vào thứ Tư. Dolla Úc có thể yếu hơn với tin tức này.

2 – Chỉ số kinh doanh Ifo của Đức – Thứ Tư – 15h

Viện nghiên cứu kinh tế Ifo sẽ công bố số liệu về môi trường kinh doanh của Đức, dữ liệu này được chú ý trong thời gian này vì tình hình kinh tế ở châu Âu đang bất ổ, cùng với đó Chính quyền ông Trump đang hướng đến EU cho một cuộc chiến tranh thương mại mới

Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng eur, hầu hết các công ty lớn nhất của Đức đều kinh doanh trên khắp châu Âu, và sự sụt giảm về triển vọng sẽ phản ánh toàn bộ khu vực. EU. Dự báo sẽ ở mức 99,9 so với 99,6 trong tháng trước, con số của dữ liệu có thể giúp các nhà đầu tư với xu hướng tương lai của đồng Euro.

3 – Quyết định lãi suất của Canada – Thứ Tư – 21h

Ngân hàng Canada đã tăng lãi suất bốn lần kể từ năm 2017 nhưng các chính sách “diều hâu” dường như đã chuyển sang “bồ câu” vì sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế.

BOC dự kiến sẽ không cắt giảm lãi suất trong thời điểm này, giữ ở mức 1.75% điều này liệu có khiến CAD rớt mạnh như đồng NZD và AUD cách đây không lâu?

Nhưng hãy cẩn thận, sự biến động thật sự có thể nằm ở Thống đốc Stephen Poloz, Ông sẽ đưa ra ý kiến thêm về các động thái chính sách tiền tệ tiếp theo trong cuộc họp báo lúc 22h15.

4 – Quyết định chính sách tiền tệ của Nhật Bản – Thứ năm – Dự kiến

Ngân hàng Nhật Bản vẫn là ngân hàng trung ương ôn hòa nhất trong thế giới về vấn đề lãi suất. BOJ có khả năng cao giữ nguyên lãi suất -0,1%. Hơn nữa, BOJ cũng có khả năng tiếp tục mua trái phiếu để giữ lợi suất 10 năm ở mức 0%. 

Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc diễn ra phiên họp châu Âu để giải thích về quyết định này. Chà, hãy để ý cuộc họp báo của họ để rút ra manh mối về chính sách tiếp theo và thúc đẩy xu hướng của đồng yên.

5- GDP Quý 1 của Mỹ – Thứ Sáu – 19h30

Tổng sản phẩm quốc nội là thước đo rộng nhất của hoạt động kinh tế và là thước đo chính cho sức khỏe của nền kinh tế. Nó cho thấy một sự thay đổi của nền kinh tế sau sự điều chỉnh lạm phát của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất.

Dự kiến GDP vẫn giữ mức 2,2%.

Chúc mọi người tuần mới giao dịch thành công!

FXSGroup